LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 52

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 51


Hôm nayHôm nay : 3679

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 426064

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16763114

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh giám sát tại huyện Hoàng Su Phì

Thứ năm - 14/03/2019 16:30
Sau khi đi kiểm tra thực tế tại một số xã trong huyện, chiều ngày 13/3 Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại huyện Hoàng Su Phì. Cùng đi có đồng chí Lê Quang Minh, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Chủ nhiệm cơ quan UBKT - Thanh tra tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh.
Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn kết luận buổi giám sát với lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn kết luận buổi giám sát với lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì báo cáo tình hình thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững, các thành viên trong Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh đã đánh giá cao quá trình triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, chính sách giảm nghèo của trung ương trên địa bàn huyện như: Chương trình 30a, 135, Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh ... đã tạo điều kiện để phát triển KTXH của địa phương. Tổng kinh phí thực hiện theo chương trình MTQG giảm nghèo bền vững tại huyện giai đoạn 2012-2018 là khoảng 700 tỷ đồng. Huyện đã tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng nông thôn, tăng khả năng tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản, các công trình sau đầu tư đã phát huy được hiệu quả sử dụng, góp phần nâng cao đời sống người dân nhất là người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số. Thu nhập bình quân đầu người cuối năm 2018 đạt 20,45 triệu đồng/người/năm, tăng 4,77 triệu đồng so với năm 2015; tỷ lệ cấp thẻ BHYT đạt trên 98%; 100% xã, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế; tỷ lệ xã, thị trấn duy trì chuẩn phổ cập tiểu học đúng độ tuổi đạt 100%; tỷ lệ lao động qua đào tạo đến năm 2018 đạt 46%; có 75% hộ dân trong huyện được tiếp cận, cung cấp đầy đủ thông tin về chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Tỷ lệ giảm nghèo bình quân hàng năm đạt 6,07%/năm, từ  53,19% năm 2016 xuống còn 42,82% năm 2018…

Kết luận buổi giám sát, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn đánh giá cao những kết quả đã đạt được, đồng thời thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, vướng mắc của Hoàng Su Phì như: Một số hộ thoát nghèo chưa bền vững, nguy cơ tái nghèo còn cao. Tính tự phát, manh mún trong sản xuất còn phổ biến. Thế mạnh kinh tế từng khu vực chưa được phát huy và khai thác triệt để. Ý thức trách nhiệm của người nghèo chậm được thay đổi… Từ thực tế đó, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu: Huyện Hoàng Su Phì cần tiếp tục rà soát lại tất cả các chương trình phát triển KTXH, XĐGN trên địa bàn và triển khai quyết liệt các giải pháp thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra về đích trước một năm. Tăng cường chỉ đạo lồng ghép các nguồn vốn dự án một cách linh hoạt, hiệu quả đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng từ thôn đến huyện, làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, nhất là giám sát nhân dân để các chương trình dự án được triển khai đều đảm bảo minh bạch, công khai và phát huy hiệu quả. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ cơ sở và người dân trong phát triển kinh tế và thực hiện các mục tiêu giảm nghèo bền vững. Tăng cường bám nắm cơ sở, chỉ đạo, hướng dẫn trực tiếp người dân các phát triển kinh tế gia đình, thực hiện tốt các chương trình MTQG giảm nghèo bền vững./.
Đình Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com