LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 92

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 90


Hôm nayHôm nay : 9388

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 478251

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18666542

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh giám sát kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Phú Lũng huyện Yên Minh.

Thứ sáu - 20/04/2018 08:04
Ngày 19/04/2018, Tổ công tác số 01 - Đoàn giám sát HĐND tỉnh do đồng chí: Thào Hồng Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi làm việc, khảo sát việc triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Phú Lũng huyện Yên Minh. Cùng đi có lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Minh.
Đoàn giám sát HĐND tỉnh kiểm tra công trình Hồ treo chứa nước thôn Mẻo Ván xã Phú Lũng huyện Yên Minh

Đoàn giám sát HĐND tỉnh kiểm tra công trình Hồ treo chứa nước thôn Mẻo Ván xã Phú Lũng huyện Yên Minh

Là xã biên giới thuộc diện xã vùng 3 của huyện Yên Minh, Phú Lũng triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) với xuất phát điểm thấp: Chỉ đạt 3/19 tiêu chí; thu nhập bình quân đầu người đạt 6,8 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo là trên 41%... Nhưng với quyết tâm chính trị cao nhất Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phú Lũng đã khắc phục những khó khăn, phát huy nội lực, tranh thủ sự đầu tư để quyết tâm xây dựng nông thôn mới. Từ năm 2011 đến 2017, tổng số kinh phí huy động đầu tư cho Chương trình là trên 72 tỷ đồng, trong đó: Vốn trực tiếp từ Chương trình là 11 tỷ đồng, vốn doanh nghiệp là 10,6 tỷ đồng, nhân dân hiến 28 nghìn ngày công và trên 24 nghìn m2 đất để xây dựng các công trình NTM… Các phong trào như Nhà sạch, vườn đẹp; Dân vận khéo;thôn tự quản… trở thành phong trào rộng khắp, hiệu quả trong toàn xã.Qua đó, cơ sở hạ tầng của xã được đầu tư xây dựng đồng bộ. Đến nay toàn xã đã mở mới được 4,52 km đường giao thông nông thôn, sửa chữa, nâng cấp 26,5km, cứng hóa 16km đường giao thông các loại. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 11,8%, thu nhập bình quân đầu người là 25triệu đồng/người/năm; tỷ lệ nhà ở được kiên cố hóa đạt trên 91%...các tiêu chí về y tế, giáo dục, thu nhập và đời sống người dân nâng lên rõ rệt...

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Thào Hồng Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Ngày 19/01/2018 xã Phú Lũng huyện Yên Minh đã được công bố đạt chuẩn nông thôn mới, đây là thành quả ghi nhận sự quyết tâm chính trị cao và sự đồng tình ủng hộ của người dân trong xã. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu: Đảng bộ, nhân dân xã Phú Lũng cần tiếp tục giữ vững và nâng cao các tiêu chí đã đạt, tránh bệnh thành tích, phát huy tiềm năng, lợi thế để tái cơ cấu lại sản xuất, hình thành các nhóm sở thích, HTX nông, lâm nghiệp, chương trình mỗi xã một sản phẩm, chỉ đạo nhân dân phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm hàng hóa theo hướng tập trung, tận dụng nguồn vốn vay theo Nghị quyết 209 và 86của HĐND tỉnh để phát triển kinh tế gia đình, có được thu nhập ổn định và bền vững.Điều chỉnh công tác quy hoạch phát triển hạ tầng và kinh tế, gắn với bảo tồn nét văn hóa có định hướng chiến lược lâu dài. Quan tâm xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu/.
Đình Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com