LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 30

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 29


Hôm nayHôm nay : 18170

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 482149

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16819199

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự Lễ phát động chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh, hộ nghèo

Thứ sáu - 13/09/2019 20:30
Sáng 13. 9, tại thôn Má Lủ Kha, xã Má Lé (Đồng Văn), Ban chỉ đạo xây dựng nhà ở huyện Đồng Văn tổ chức Lễ phát động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh, hộ nghèo trên địa bàn huyện. Dự lễ phát động có đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Đồng Văn; lãnh đạo các phòng, ban của huyện, UBND các xã, thị trấn.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn trao số tiền 20 triệu đồng cho 10 gia đình xã Ma Lé làm nhà

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn trao số tiền 20 triệu đồng cho 10 gia đình xã Ma Lé làm nhà

Huyện Đồng Văn hiện có khoảng 648 hộ chính sách thuộc diện được hỗ trợ xây dựng nhà ở theo chương trình hỗ trợ của tỉnh. Trong giai đoạn 2019 -2020, tỉnh phân bổ cho huyện Đồng Văn là 359 hộ. Đến nay đã có 20 hộ khởi công và 15 hộ chuẩn bị thực hiện khởi công. Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà cho đối tượng người có công, hộ cựu chiến binh nghèo và các hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Đồng Văn sẽ sử dụng 100% kinh phí xã hội hóa, không sử dụng nguồn ngân sách Nhà nước; mỗi hộ chính sách sẽ được hỗ trợ 60 triệu đồng để xây dựng nhà ở kiên cố.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Chương trình chung tay xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh, hộ nghèo còn khó khăn về nhà ở là một chương trình lớn, mang tính tri ân, nghĩa tình của tỉnh, hướng tới mục tiêu không để ai bỏ lại phía sau. Do đó, các địa phương nói chung và huyện Đồng Văn nói riêng cần triển khai, thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng đối tượng hưởng thụ cũng như tiến độ, chất lượng công trình. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các xã, thị trấn của huyện Đồng Văn cần xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể phù hợp với thực tế quy hoạch và quy tụ dân cư của địa phương; đối với các hộ gia đình, quá trình làm nhà phải giữ được nét kiến trúc truyền thống đi đôi với xây dựng công trình vệ sinh, góp phần đảm bảo môi trường sống xung quanh; đặc biệt người dân cần thay đổi tư duy không trông chờ, ỷ lại, coi sự hỗ trợ của nhà nước là động lực để vươn lên ổn định cuộc sống.

Tại Lễ phát động, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao tặng số tiền 20 triệu đồng cho 10 hộ dân thuộc xã Ma Lé thực hiện khởi công làm nhà mới. Cá nhân đồng chí Thào Hồng Sơn cũng đã ủng hộ 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Ma Lé số tiền 2 triệu đồng/hộ để làm nhà vệ sinh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn cùng các đại biểu cũng đã dự lễ khởi công làm nhà cho hộ gia đình anh Sủng Sào Lá, thôn Má Lủ Kha, xã Má Lé, huyện Đồng Văn.                    
    Hoàng Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com