LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 88

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 82


Hôm nayHôm nay : 9469

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 321161

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18509452

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Phiên họp thứ Nhất Ủy ban bầu cử ĐBQH khóa XV và Đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ ba - 19/01/2021 20:31
Sáng ngày 19/01, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh đã chủ trì Phiên họp thứ Nhất Ủy ban bầu cử ĐBQH khóa XV và Đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự Phiên họp có đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử và Ủy viên Ủy ban bầu cử tỉnh theo Quyết định số 38/QĐ-UBND ngày 08/01/2021 của UBND tỉnh Hà Giang.
Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Phiên họp.

Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Phiên họp.

Để chuẩn bị cho việc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Kế hoạch về lãnh đạo cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh; thành lập Ban chỉ đạo bầu cử tỉnh gồm 20 đồng chí do đồng chí Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng ban. Đồng thời tổ chức Hội nghị quán triệt các văn bản lãnh, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác bầu cử cho đối tượng là cán bộ chủ chốt và lãnh đạo các huyện, thành phố. UBND tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị rà soát, báo cáo số liệu về dân số, dự báo số lượng cử tri, hòm phiếu, con dấu để phục vụ cho công tác bầu cử. Đối với cấp huyện, xã, hiện công tác bầu cử cũng đã được triển khai thực hiện theo đúng tiến độ đã giao theo Kế hoạch.
 
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Vàng Seo Cón thảo luận tại Phiên họp.
 
Phiên họp cũng đã thống nhất thông qua Quyết định phân công các thành viên Ủy ban bầu cử tỉnh; Kế hoạch triển khai công tác bầu cử của Ủy ban bầu cử tỉnh; thành lập các Tiểu ban và Tổ giúp việc cho Ủy ban bầu cử; Kế hoạch tổ chức Hội nghị triển khai cho những người trực tiếp phục vụ bầu cử.

Thảo luận tại Phiên họp, các thành viên Ủy ban bầu cử tỉnh đề nghị Thường trực HĐND tỉnh sớm có thông báo về cơ cấu, thành phần, số lượng đại biểu HĐND khóa mới; số lượng đại biểu HĐND phân bổ về các đơn vị để có cơ sở tiến hành hiệp thương. Theo đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, con dấu và hòm phiếu phải đạt chuẩn, đồng bộ; việc xây dựng kế hoạch phải cụ thể, chi tiết và phải thực hiện theo đúng lộ trình thời gian kế hoạch đề ra.

 
Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh kết luận Phiên họp.

Kết luận Phiên họp, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh nhấn mạnh: Đây là sự kiện chính trị quan trọng nhằm lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng đại diện ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới, góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh đạt kết quả cao, đồng chí đề nghịcác thành viên Ủy ban bầu cử các cấp cần phát huy tính tiên phong, gương mẫu, căn cứ nhiệm vụ được phân công, các đơn vị rà soát và khẩn trương thực hiện các công việc theo nhiệm vụ được giao, bảo đảm tổ chức cuộc bầu cử đúng tiến độ, đúng luật.Giao Sở Nội vụ rà soát, tổ chức khắc con dấu; thường xuyên cập nhật, nắm bắt tình hình để báo cáo với Ủy ban bầu cử tỉnh có chỉ đạo kịp thời; tham mưu cho UBND tỉnh dự thảo định mức chi cho bầu cử. Giao Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn các cơ quan thông tấn báo chí tổ chức tuyên truyền sâu rộng công tác bầu cử trên địa bàn tỉnh. Ủy ban bầu cử các huyện, thành phố tập trung triển khai nhiệm vụ theo phạm vi, quyền hạn được phân công. Đối với các tiểu ban, tổ giúp việc cần khẩn trương họp bàn, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên.
Nguyễn Đoan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com