LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 56

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 50


Hôm nayHôm nay : 20669

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 374992

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16712042

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Phiên chất vấn tại Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thứ tư - 11/07/2018 05:46
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ Bảy, sáng ngày 11.7.2018, HĐND tỉnh đã tổ chức phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh. Ông Thào Hồng Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh điều hành Phiên họp.
Ủy viên Thường trực HĐND, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh Bùi Quang Trí trình bày Báo cáo giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới Kỳ họp thứ Bảy

Ủy viên Thường trực HĐND, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh Bùi Quang Trí trình bày Báo cáo giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới Kỳ họp thứ Bảy

Trước khi vào chất vấn, Ủy viên Thường trực HĐND, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh Bùi Quang Trí trình bày Báo cáo giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới Kỳ họp thứ Bảy và đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ Năm và thứ Sáu.
 

Đại biểu Vần Kim Đưởng chất vấn tại Kỳ họp


Ông Hoàng Gia Long - Giám đốc Sở Giao thông vận tải đã trả lời chất vấn

Mở đầu phiên chất vấn, ông Hoàng Gia Long - Giám đốc Sở Giao thông vận tải đã trả lời chất vấn của đại biểu Sùng Hùng Đoàn (Tổ đại biểu Đồng Văn)và đại biểu Vần Kim Đưởng (Tổ đại biểu Hoàng Su Phì) về trách nhiệm quản lý nhà nước của Giám đốc Sở và của Ngành Giao thông – Vận tải đối với việc Công ty cổ phần thủy điện Nho Quế I chậm trễ hoàn thiện các thủ tục hồ sơ và thi công cầu treo qua sông Nho Quế thôn Bản Mồ, Thị trấn Đồng Văn huyện Đồng Văn; về chất lượng tu sửa tuyến đường tỉnh lộ 177 từ Tân Quang (Bắc Quang) đi huyện Hoàng Su Phì do Sở Giao thông – Vân tải quản lý. Tiếp đó là chất vấn của đại biểu Bồn Văn Quốc (Tổ đại biểu Bắc Mê)và đại biểu Vù Thị Pó Ngọc (Tổ đại biểu Quản Bạ) chất vấn ông Nguyễn Xuân Hùng (Giám đốc Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Hà Giang) vềviệc chậm chễ đền bù, giải phóng mặt bằng và thi công cầu treo qua Sông Gâm đến xã Thượng Tân huyện Bắc Mê và công trình cấp điện cho các thôn biên giới Hòa Si Pan xã Tả Ván huyện Quản Bạ.
 

Đại biểu Đặng Mùi Phin chất vấn tại Kỳ họp


Ông Hoàng A Chinh - Giám đốc Sở Xây dựng trả lời chất vấn
 

Chất vấn ông Hoàng A Chinh - Giám đốc Sở Xây dựng, đại biểu Đặng Mùi Phin (Tổ đại biểu Bắc Quang) đề nghị làm rõ trách nhiệm của Giám đốc Sở trong công tác quản lý quy hoạch xây dựng đô thị đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt vàcông tác phối hợp giữa các ngành các cấp trong việc tổ chức thực hiện quy hoạch và giải pháp của ngành trong thời gian tới. Đại biểu Chu Thị Ngọc Diệp (Tổ đại biểu Thành phố Hà Giang) chất vấn ông Nguyễn Khắc Quyền - Giám đốc Sở Công thương về điều kiện tích nước, vận hành phát điện của các nhà máy thủy điện trên địa bàn tỉnh. Đại biểu đề nghị Giám đốc Sở làm rõ nguyên nhân vì sao đến nay Sở Công thương chưa tham mưu cho UBND tỉnh ban hành quy chế phối hợp trong việc vận hành liên hồ chứa các hồ thủy điện để góp phần điều tiết lũ và đặt câu hỏi:Việc quản lý nhà nước về vận hành thủy điện khi chưa có quy chế phối hợp thì gặp những khó khăn, vướng mắc gì?
 

Đại biểu Ngô Xuân Nam chất vấn tại Kỳ họp


Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hoàng Văn Nhu trả lời chất vấn tại Kỳ họp
 
Đại biểu Ngô Xuân Nam (Tổ đại biểu Mèo Vạc) và đại biểu Ngô Xuân Nam  (Tổ đại biểu Xín Mần) chất vấn Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hoàng Văn Nhu về việc xử lý kết luận sau thanh tra về những vi phạm trong quản lý đất đai không đúng mục đích, gây lãng phí, kém hiệu quả, vi phạm quy hoạch sử dụng đất gây dư luận xấu trong nhân dân và sử lý những sai phạm về bảo vệ môi trường trong khai thác khoáng sản của các doanh nghiệp. Các đại biểu Phạm Thị Hồng Yên (tổ đại biểu Bắc Quang), Đỗ Thị Hương (Tổ đại biểu Xín Mần) và đại biểu Phù Thị Thiên (Tổ đại biểu Quang Bình) cũng đã đặt câu hỏi chất đối với giám đốc Sở Công Thương về trách nhiệm quản lý nhà nước trong việc để xảy ra những sai phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo về giải pháp xây dựng “Trường chất lượng cao” và chậm giải ngân nguồn vốn Chương trình kiên cố hóa trường lớp học, sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc triển khai dự án trồng cây cao su ở huyện Quang Bình, tuy nhiên do đã hết thời gian Phiên chất vấn nên Chủ tọa Phiên họp yêu cầu các sở báo cáo bằng văn bản.

Phiên chất vấn đã có 28 lượt đại biểu tham gia ý kiến tranh luận xung quanh những vấn đề được chất vấn và trả lời chất vấn.Nhìn chung với tinh thần thẳng thắn và trách nhiệm, thủ trưởng các sở, ngành đã trả lời đầy đủ các câu hỏi chất vấn của đại biểu và nhận trách nhiệm tiếp tục xử lý, giải quyết đối với những vấn đề còn tồn tại. Cũng tại Phiên chất vấn, sau phần trả lời chất vấn của thủ trưởng các sở, ngành, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã phát biểu ý kiến, nhận trách nhiệm chỉ đạo giải quyết những vấn đề đại biểu đã chất vấn, đồng thời giao trách nhiệm cho thủ trưởng các sở, ngành bị chất vấn tiếp thu ý kiến chất vấn và giải quyết kịp thời những tồn tại. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành cần phải đưa việc thực hiện các “lời hứa” vào chương trình hành động cá nhân 6 tháng cuối năm và các năm tiếp theo.

Phát biểu kết luậnPhiên chất vấn và trả lời chất vấn, ông Thào Hồng Sơn - Chủ tịch HĐND tỉnh nhận định: Các nhóm vấn đề được HĐND tỉnh lựa chọn đều là những vấn đề lớn của tỉnh được cử tri, nhân dân trong tỉnh quan tâm. Nhìn chung, phiên chất vấn diễn ra trong không khí dân chủ, sôi nổi, thẳng thắn và trách nhiệm. Việc đổi mới một bước cách thức chất vấn, hỏi nhanh, đáp gọn, tăng tính tranh luận tại kỳ họp lần này đã có kết quả tích cực, được các đại biểu HĐND tỉnh và cử tri đồng tình. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn nhiều vấn đề nổi lên, một số nội dung đã được HĐND chất vấn, giám sát nhưng chuyển biến còn chậm, chưa đạt yêu cầu như mong đợi. Do vậy, cần có quyết tâm cao hơn, giải pháp đột phá hơn để tạo sự chuyển biến thiết thực, hiệu quả trong thời gian tới, đáp ứng kỳ vọng của cử tri và nhân dân./.
Hoàng Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com