LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 75

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 67


Hôm nayHôm nay : 10716

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 401492

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16738542

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tiếp xúc cử tri tại xã Tiên Nguyên và xã Hương Sơn, huyện Quang Bình

Thứ bảy - 04/07/2020 23:19
Thực hiện Kế hoạch tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 14 - HĐND tỉnh khóa XVII, ngày 3/7/2020 đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các ông, bà đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Quang Bình đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Tiên Nguyên và xã Hương Sơn huyện Quang Bình. Cùng dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo huyện Quang Bình, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện.
Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Hương Sơn huyện Quang Bình.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Hương Sơn huyện Quang Bình.

Tại buổi tiếp xúc, Đại diện tổ đại biểu HĐND đã thông báo tới các đại cử tri xã Tiên Nguyên về kết quả Kỳ họp thứ 12 và (bất thường) HĐND tỉnh; thông báo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 14 của HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016- 2021, theo đó Kỳ  họp thứ 14 sẽ tổ chức trong 02 ngày, từ ngày 09 đến 10/7/2020 để xem xét 20 báo cáo, 12 tờ trình kèm dự thảo nghị quyết; Kỳ họp sẽ không thực hiện nội dung chất vấn và trả lời chất vấn. Kỳ họp sẽ có 02 phiên họp được truyền hình trực tiếp trên sóng HGTV Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Hà Giang, gồm: Phiên Khai mạc kỳ họp và Phiên biểu quyết thông qua các dự thảo nghị quyết; Bế mạc Kỳ họp.

 

Trên tinh thần dân chủ thẳng thắn, các đại biểu cử tri xã Tiên Nguyên đã có nhiều ý kiến kiến nghị như: Đề nghị nhà nước đầu tư nâng cấp tuyến đường Tiên Nguyên đi xã Nậm Khòa; chỉ đạo đơn vị thi công là Công ty TNHH Sinh Phú tiếp tục thi công tuyến đường từ trung tâm xã vào thôn Xuân Hòađề nghị kéo điện cho các thôn chưa được sử dụng điện lưới quốc gia; xây dựng kè suối khắc phục tình trạng sạt lở đất nông nghiệp của người dântiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, xử phạt nghiêm các tình trạng tảo hôn, kết hôn cận huyết thống; đẩy nhanh tiến đ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, đất vườn rừng cho người dân; chi trả kịp thời tiền dịch vụ môi trường rừng cho người dân. Đối với các chính sách hỗ trợ người nghèo phát triển kinh tế cần đầu tư có trọng tâm trọng điểm, có sự vào cuộc và giám sát của người dân…

 

Các đại biểu cử tri xã Hương Sơn đã có gần 30 lượt ý kiến, kiến nghị như: Đề nghị tỉnh sau khi kết thúc Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh thì cần ban hành chính sách mới hỗ trợ người dân vay vốn phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm hàng hóatiếp tục hỗ trợ xi măng cho người dân làm đường vào nhóm hộ gia đình, đường liên thôn. Cần giải thích rõ cho người dân hiểu các nội dung vận động sức dân trong xây dựng nông thôn mới. Đề nghị tỉnh xem xét cho cán bộ không chuyên trách cấp xã được hưởng 100% phụ cấp của chức danh kiêm nghiệm thêm. Một số cán bộ công chức khi làm việc với dân còn máy móc, gây phiền hà trong thực hiện thủ tục hành chính. Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, đất vườn rừng cho người dân còn chậm, một số diện tích cấp chồng lấn nhưng chưa giải quyết rứt điểm.
 

Giải trình tại buổi tiếp xúc lãnh đạo UBND xã và các đơn vị liên quan thừa nhận vẫn còn một số sai sót của cán bộ trong thực hiện nhiệm vụ gây bức xúc cho nhân dân, hiện nay xã Hương Sơn và các đơn vị chức năng đang tập trung giải quyết trong thời gian sớm nhất để đảm bảo quyền lợi cho cử tri. 

 

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp thu những ý kiến thuộc thẩm quyền của Trung ương và tỉnh để kiến nghị với trung ương và chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết. Đồng thời, yêu cầu các ngành chức năng của huyện Quang Bình và UBND xã Hương Sơn tiếp tục nêu cao tinh thần, trách nhiệm phục vụ nhân dân, làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, triển khai thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy vai trò giám sát của cộng đồng người dân trong thực hiện nông thôn mới. Nghiêm túc chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc, kiên quyết xử lý những cán bộ có biểu hiện phiền hà, sách nhiễu nhân dân. Ngay sau buổi tiếp xúc cử tri này các ngành của huyện và xã Hương Sơn tập trung giải quyết ngay những kiến nghị của người dân và báo cáo Thường trực HĐND tỉnh.

 

Đình Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com