LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 88

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 85


Hôm nayHôm nay : 18199

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 306446

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18494737

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Lễ ký kết hợp đồng tư vấn lập Quy hoạch phát triển du lịch Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn và thành phố Hà Giang đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035

Thứ ba - 26/07/2016 10:34
Chiều 25.7.2016, tại Hà Nội, UBND tỉnh và Công ty Mckinsey&Company Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết hợp đồng tư vấn lập Quy hoạch phát triển du lịch Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá (ĐCTCCNĐ) Đồng Văn và thành phố Hà Giang đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035. Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Kinh tế T.Ư, Trưởng BCĐ Tây Bắc; Hoàng Bình Quân, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại T.Ư; lãnh đạo Văn phòng T.Ư Đảng. Phía Công ty Mckinsey&Company có ông Marco Breu, Tổng Giám đốc Công ty.
Đại diện lãnh đạo Sở VHTT&DL ký kết hợp đồng với lãnh đạo Công ty Mckinsey&Company Việt Nam.

Đại diện lãnh đạo Sở VHTT&DL ký kết hợp đồng với lãnh đạo Công ty Mckinsey&Company Việt Nam.

Về phía tỉnh Hà Giang có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang; Thào Hồng Sơn, Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành; lãnh đạo TPHG và các huyện thuộc Công viên ĐCTCCNĐ Đồng Văn; các doanh nghiệp, các tập đoàn kinh tế và một số ngân hàng thương mại. Các vị ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang đang dự Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XIV cũng đã dành thời gian tham dự buổi lễ ký kết.

Việc Quy hoạch đầu tư phát triển du lịch Công viên ĐCTC CNĐ Đồng Văn và TPHG đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035 nhằm phát triển khu vực CNĐ Đồng Văn thành khu du lịch Quốc gia cùng sự phát triển du lịch của TPHG với chức năng phục vụ thăm quan, nghiên cứu giá trị địa chất, cảnh quan, các di tích, tìm hiểu bản sắc văn hóa dân tộc thiểu số; làm cơ sở lập các quy hoạch chung xây dựng khu du lịch, quy hoạch cụ thể các khu chức năng, lập dự án đầu tư xây dựng khu vực CNĐ Đồng Văn và TPHG. Mục tiêu kết hợp chặt chẽ giữa phát triển du lịch với thực hiện chiến lược con người; nâng cao dân trí, chất lượng nguồn nhân lực; không ngừng cải thiện, nâng cao đời sống nhân dân và đảm bảo AN – QP, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Dự án này được UBND tỉnh giao cho Sở VHTT&DL làm chủ đầu tư với tổng giá trị hợp đồng trên 50 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi Lễ ký kết, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Kinh tế T.Ư, Trưởng BCĐ Tây Bắc đánh giá cao những cách làm của tỉnh, thể hiện sự năng động, sáng tạo của lãnh đạo tỉnh. Đồng chí cho rằng, việc ký kết lần này là cơ hội để tỉnh thu hút các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế lớn trong và ngoài nước đầu tư phát triển KT – XH nói chung, phát triển du lịch nói riêng của tỉnh. Vì vậy, đồng chí mong muốn, các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế ủng hộ, tham gia phối hợp thực hiện quy hoạch và coi đây là sản phẩm quy hoạch để các doanh nghiệp quyết định đầu tư tại tỉnh Hà Giang. Đồng thời tin tưởng, trong những năm tới, kinh tế của tỉnh sẽ có bước phát triển mới, sớm thoát khỏi tình trạng khó khăn.

Tại buổi Lễ, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh khẳng định: Phát triển du lịch đã và đang dần đi vào đời sống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh nói chung và đồng bào các dân tộc vùng Công viên ĐCTCCNĐ Đồng Văn nói riêng; thu nhập của người dân ngày một tăng thêm thông qua các dịch vụ du lịch. Đảng bộ tỉnh xác định trong những năm tiếp theo, phát triển du lịch tiếp tục là nhiệm vụ trọng tâm nhằm tạo việc làm, từng bước nâng cao mức sống của người dân, góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững. Do đó, đồng chí mong muốn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các Bộ, ngành T.Ư và các nhà đầu tư; cam kết tạo môi trường đầu tư thuận lợi và có các chính sách hỗ trợ các nhà đầu tư hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Ông Marco Breu, Tổng Giám đốc Công ty Mckinsey&Company Việt Nam nhận định: Công viên ĐCTCCNĐ Đồng Văn có giá trị cao về mặt địa chất, địa mạo; còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, chưa có tác động nhiều của con người. Đồng thời, đánh giá cao tiềm năng, lợi thế của tỉnh trong phát triển du lịch thời gian tới; tin tưởng việc ký kết lần này sẽ là bước tiến quan trọng để đưa Hà Giang trở thành một trong những trung tâm du lịch Quốc gia; mở ra cơ hội đầu tư, kinh doanh cho cộng đồng doanh nghiệp.

Tại buổi Lễ ký kết, các doanh nghiệp, các tập đoàn kinh tế và một số ngân hàng thương mại đã tài trợ cho dự án quy hoạch số tiền 12 tỷ đồng.
 
                                                                       Thu Hiền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com