LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 115

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 111


Hôm nayHôm nay : 30731

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 307920

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22155362

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Khai mạc kỳ họp thứ 11 – HĐND tỉnh Hà Giang khoá XVI

Thứ tư - 09/07/2014 22:59
Sáng ngày 10/7/2014, HĐND tỉnh Hà Giang long trọng khai mạc kỳ họp thứ 11 – HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2011 - 2016. Tham dự kỳ họp có các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Giang; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh Hà Giang qua các thời kỳ; Đoàn ĐBQH khóa XIII tỉnh Hà Giang; các vị đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; người đứng đầu tổ chức Hội đặc thù cấp tỉnh; Thường trực HĐND, UBND, lãnh đạo các Ban HĐND của các huyện, thành phố; lãnh đạo và phóng viên các cơ quan Báo, Đài trên địa bàn tỉnh.
Đ/c Vương Mí Vàng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khai mạc kỳ họp thứ 11  HĐND tỉnh

Đ/c Vương Mí Vàng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khai mạc kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Vương Mí Vàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nêu rõ: Trong 6 tháng đầu năm 2014, mặc dù gặp nhiều khó về thời tiết như: rét đậm, rét hại, hạn hán kèo dài; tình hình dịch bệnh ở người và gia súc xảy ra ở nhiều địa phương gây thiệt hại về người và tài sản. Việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan dầu khí Hải Dương 981 vào sâu trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam gây ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội của cả nước nói chung, trong đó có tỉnh Hà Giang nói riêng. Nhưng với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, cùng với các chủ trương, giải pháp sáng tạo và đúng đắn, với tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, chúng ta đã nỗ lực phấn đấu và đạt được một số kết quả đáng phấn khởi, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển: Tăng trưởng kinh tế đạt 5,8%, giá trị tăng thêm của ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản là 3,12%; công nghiệp và xây dựng tăng 6,05%; Dịch vụ tăng 7,84%. Tổng giá trị tuyệt đối tăng thêm là: 5.328,2 tỷ đồng. Thu ngân sách trên địa bàn 581,7 tỷ đồng, đạt 41% kế hoạch năm. Các Chương trình mục tiêu quốc gia tiếp tục được triển khai và đã đạt một số kết quả nhất định…

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn những hạn chế, yếu kém, đó là: tăng trưởng kinh tế đạt thấp hơn so với mức tăng của cùng kỳ năm trước. Công tác quản lý tài nguyên rừng, khoáng sản, quản lý thị trường còn bất cập. Công tác chỉ đạo phòng chống hạn cho cây trồng có nơi còn chủ quan và chưa kịp thời; việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tổ chức lại sản xuất cho nông dân còn chậm; những vướng mắc, yếu kém về cơ chế, chính sách và cải cách thủ tục hành chính chậm được khắc phục; quan hệ giữa cấp và ngành chưa đồng bộ và chặt chẽ. Việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo còn nhiều hạn chế. Tình hình học sinh bỏ học sau tết nguyên đán, lao động trái phép qua biên giới, tình trạng vi phạm Pháp lệnh dân số và kế hoạch hóa gia đình; phạm pháp hình sự; tai nạn, tệ nạn xã hội; truyền đạo trái pháp luật vẫn còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nhân tố mất ổn định về an ninh, trật tự xã hội.

 

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng như: Báo cáo của UBND tỉnh về công tác chỉ đạo, điều hành và kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế- xã hội, Quốc phòng- an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2014; báo cáo tình hình thực hiện thu, chi ngân sách địa phương và sử dụng dự phòng ngân sách 6 tháng đầu năm, giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014; Báo cáo kết quả giải quyết của UBND tỉnh đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri, sau kỳ họp thứ Chín đến sau kỳ họp thứ Mười HĐND tỉnh khóa XVI; Báo cáo của các cơ quan Tư pháp; các báo cáo của Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh và các tờ của UBND tỉnh trình tại kỳ họp. Nghe Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo kết quả kỳ họp thứ 7 - Quốc hội khóa XIII; Thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang về công tác xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2014 và xem xét, quyết định một số vấn đề quan trọng khác.

 

Kỳ họp thứ 11 – HĐND tỉnh diễn ra trong thời gian ngắn nhưng với khối lượng công việc khá lớn, nhiều nội dung quan trọng. Vì vậy, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh, nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, phát huy trí tuệ, tập trung nghiên cứu, thảo luận dân chủ, đóng góp nhiều ý kiến chất lượng, góp phần vào sự thành công của kỳ họp, đáp ứng lòng mong đợi của nhân dân và cử tri trong toàn tỉnh./.

 

Tác giả: Trần Quyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com