LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 110

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 105


Hôm nayHôm nay : 19478

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 307725

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18496016

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý

Thứ ba - 26/07/2016 19:35
Sáng 26.7, tại Bảo tàng tỉnh, Bộ Thông tin và Truyền Thông (TT&TT) phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý. Dự Lễ khai mạc về phía T.Ư có đồng chí: Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ TT&TT; Nguyễn Mạnh Đông, Vụ trưởng Vụ tuyên truyền thông tin và tư liệu, Ủy ban biên giới Quốc gia - Bộ Ngoại giao; Nguyễn Chu Hồi, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam; Trần Đức Anh Sơn, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển KT - XH Đà Nẵng. Về phía tỉnh ta có đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội của tỉnh; Thường trực UBND các huyện, thành phố, cùng đông đảo cán bộ, nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh.
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh cắt băng khai mạc cuộc triển lãm.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh cắt băng khai mạc cuộc triển lãm.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, các đồng chí Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ TT&TT và đồng chí Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam là hoạt động nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên Biển Đông.

Cuộc triển lãm  diễn ra từ ngày 26 - 30.7.2016 với nhiều tư liệu, văn bản hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ được trưng bày. Đây là tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố của các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế. Trong đó có các nhóm tư liệu quý như: Các Văn bản bằng chữ Hán - Nôm, Văn bản Việt ngữ - Pháp ngữ do triều đình phong kiến Việt Nam và chính quyền Pháp ở Đông Dương ban hành từ thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX. Văn bản hành chính của Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam ban hành từ năm 1975 đến nay. Triển lãm cũng trưng bày 65 bản đồ chứng minh chủ quyền của Việt Nam với các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa do Việt Nam và các nước phương Tây biên soạn, xuất bản từ thế kỷ XVII đến nay; những hiện vật, hình ảnh về công cuộc xây dựng, thực thi chủ quyền và đấu tranh bảo vệ chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; một số hình ảnh, tư liệu về hoạt động phát triển kinh tế, VH - XH của huyện đảo Trường Sa trong thời kỳ CNH - HĐH đất nước…

Được biết, trước khi tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa tại tỉnh ta, Bộ TT&TT đã phối hợp tổ chức tại 43 tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư và 20 điểm đảo, huyện đảo, đơn vị quân đội. Tất cả các tư liệu được trưng bày sau triển lãm tại tỉnh sẽ được Bộ TT&TT bàn giao cho Bảo tàng tỉnh ta quản lý, trưng bày phục vụ nhu cầu đến thăm quan, tìm hiểu của khách du lịch, cán bộ, nhân dân các dân tộc trong tỉnh.
 


Thứ trưởng Bộ TT&TT, lãnh đạo tỉnh Hà Giang, cùng các đại biểu tham quan khu trưng bày tư liệu về quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Ngay sau Lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ TT&TT; các đồng chí lãnh đạo tỉnh, cùng đại biểu đã thăm quan khu trưng bày tư liệu về quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Nguồn tin: http://www.baohagiang.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com