LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 142

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 135


Hôm nayHôm nay : 5428

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 317120

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18505411

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Họp báo thông báo kết quả Kỳ họp thứ Chín - HĐND tỉnh khóa XVII

Thứ hai - 22/07/2019 16:35
Sáng ngày 22.7.2019, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Họp báo, thông báo kết quả Kỳ họp thứ Chín - HĐND tỉnh khóa XVII (nhiệm kỳ 2016-2021); đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự buổi họp báo có lãnh đạo một số Sở, ngành, đoàn thể, các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh thông báo kết quả Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa XVII

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh thông báo kết quả Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa XVII

Tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh, cho biết: Sau 2,5 ngày làm việc nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao, dân chủ, trí tuệ và đổi mới (từ ngày 17/7 đến ngày 19/7/2019), Kỳ họp thứ Chín HĐND tỉnh Khoá XVII đã kết thúc tốt đẹp, hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Kỳ họp đã xem xét 26 báo cáo (9 báo cáo của UBND tỉnh; 14 báo cáo của Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh; 03 báo cáo của các cơ quan tư pháp); nghe Thông báo của Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang, về tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2019 và những ý kiến, kiến nghị của nhân dân tại Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh; nghe Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XIV. Xem xét 17 tờ trình kèm dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp.

Kỳ họp đã dành 01 buổi chia 4 tổ thảo luận về các báo cáo và dự thảo Nghị quyết trình tại Kỳ họp, qua thảo luận đã có 50 lượt ý kiến (37 lượt ý kiến của đại biểu HĐND tỉnh, 13 lượt ý kiến đại biểu mời); đặc biệt các đại biểu tập trung thảo luận về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng và an ninh; tình hình thu, chi ngân sách địa phương và sử dụng dự phòng ngân sách cấp tỉnh 6 tháng đầu năm 2019; giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2019. Qua xem xét, thảo luận, HĐND tỉnh đánh giá cao sự tích cực, năng động, quyết liệt của UBND tỉnh, các ngành, các cấp trong công tác chỉ đạo, điều hành tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển, quyết liệt trong ngăn chặn dịch bệnh và khắc phục hậu quả thiên tai; chính vì vậy nền kinh tế của tỉnh tiếp tục có sự tăng trưởng. Đồng thời, cũng đã thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế, yếu kém, tồn tại, khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, trên cơ sở đó, đề nghị UBND tỉnh, các cấp, các ngành phải có các giải pháp đột phá, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch năm 2019 đặt ra.

Cũng trong kỳ họp, các đại biểu tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn đối với UBND tỉnh và 07 thủ trưởng các sở, ngành liên quan đến các lĩnh vực: Đầu tư xây dựng cơ bản, giao thông vận tải, nông nghiệp và phát triển nông thôn, Tư pháp... Đó là các vấn đề được đại biểu quan tâm lựa chọn, phản ánh những bức xúc của cử tri trên địa bàn tỉnh để chất vấn. Phiên chất vấn diễn ra trong không khí dân chủ, sôi nổi và có nhiều đổi mới, đặc biệt có một số nội dung chất vấn được dùng hình ảnh để minh họa, do đó đã thu hút sự quan tâm của cử tri và nhân dân trong toàn tỉnh theo dõi. Kỳ họp đã nhất trí thông qua 17 Nghị quyết.

Kết luận buổi họp báo, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh, đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh, tuyên truyền về kết quả Kỳ họp theo quy định của pháp luật đến toàn thể cơ quan, đơn vị, cử tri và nhân dân các dân tộc trong tỉnh biết./.
 Trần Thị Quyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com