LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 96

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 95


Hôm nayHôm nay : 16752

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 485615

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18673906

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Họp Tổ tư vấn rà soát thủ tục hành chính của tỉnh

Chủ nhật - 21/06/2015 22:57
Chiều 19/6/2015, họp Tổ tư vấn rà soát thủ tục hành chính (TTHC) của tỉnh theo Quyết định số 1555 – QĐ/TU, ngày 27/ 5/2015 của Tỉnh ủy Hà Giang. Đ/c Chúng Thị Chiên - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp. Đến dự có đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên Trung trương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; cùng dự có các thành viên Tổ tư vấn.
Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu chỉ đạo cuộc họp

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu chỉ đạo cuộc họp

Tại cuộc họp, đồng chí Chúng Thị Chiên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh khái quát chức năng, nhiệm vụ chung của Tổ tư vấn, đó là: Tham mưu cho Tỉnh ủy chỉ đạo Ban cán sự Đảng UBND tỉnh và các sở, ban, ngành; UBND cấp huyện, xã có liên quan trong việc tập trung rà soát Bộ TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của các cấp, các ngành trong toàn tỉnh; tư vấn, thẩm định việc ban hành mới các TTHC trên địa bàn tỉnh; tổ chức đoàn giám sát, kiểm tra công tác tham mưu, thực hiện TTHC tại một số cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, cấp huyện; đề xuất, kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung, thay thế, hủy bỏ, bãi bỏ các TTHC chưa phù hợp, không cần thiết, không đáp ứng được yêu cầu phát triển KT – XH của tỉnh.

Cuộc họp nghe Đ/c Ngô Xuân Nam – Phó Chánh văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã thông qua dự thảo phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong tổ đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh làm Tổ trưởng, có trách nhiệm chỉ đạo, điều hành chung mọi hoạt động của tổ tư vấn; ký các văn bản có liên quan đến nội dung, kết quả tư vấn rà soát TTHC của tỉnh để đề xuất với Tỉnh ủy chỉ đạo các cơ quan có thẩm quyền của tỉnh sửa đổi, bổ sung, thay thế, hủy bỏ, bãi bỏ các thủ tục hành chính chưa phù hợp, không cần thiết, không đáp ứng được yêu cầu phát triển KT – XH của địa phương. Còn lại các thành viên là lãnh đạo ngành Tư pháp, Nội vụ, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh và các Ban của HĐND tỉnh được phân công nhiệm vụ cụ thể theo lĩnh vực được phân công. Cơ bản các thành viên trong tổ đồng tình với dự thảo phân công nhiệm vụ.

Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh nhấn mạnh, trong thời gian vừa qua, cải cách TTHC của tỉnh vẫn còn nhiều hạn chế như: sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp, các ngành chưa quyết liệt, việc áp dụng các TTHC của Bộ, ngành Trung ương vào tình hình thực tế của địa phương còn dập khuôn, máy móc… Vì thế, việc thành lập tổ rà soát TTHC là một việc làm cần thiết, tuy nhiên các ngành vẫn phải tự rà soát. Rà soát những vấn đề gì liên quan đến giao dịch của người dân trước, ví dụ như: cấp phép kinh doanh dịch vụ, rà soát những vấn đề gì mà tỉnh tự ban hành, những vấn đề gì cần bỏ, bãi bỏ. Do vậy, tổ rà soát cần tập trung nghiên cứu và chủ động rà soát, có cách làm khoa học, cần bổ sung thêm cái gì, nên bãi bỏ cái gì để các cấp, các ngành, các địa phương phát huy được trách nhiệm cao hơn. Góp phần thực hiện tốt các mục tiêu phát triển KT – XH và nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI)  trong thời gian tới.
Thanh Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com