LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 69

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 68


Hôm nayHôm nay : 8651

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 104469

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17531541

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Họp Thường trực và các Ban HĐND tỉnh

Thứ năm - 14/01/2016 15:31
Để chuẩn bị cho Hội nghị Tổng kết hoạt động HĐND các cấp tỉnh Hà Giang nhiệm kỳ 2011 – 2016 thành công tốt đẹp. Sáng ngày 14/1/2016, Thường trực và các Ban HĐND tỉnh đã họp thống nhất thông qua Chương trình và nội dung Hội nghị. Đồng chí Triệu Tài Vinh – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự họp còn có các đồng chí trong Thường trực HĐND; Trưởng các Ban của HĐND tỉnh; Chánh, phó Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, lãnh đạo phòng công tác Hội đồng.
Toàn cảnh buổi họp

Toàn cảnh buổi họp

Sau khi nghe các đồng chí lãnh đạo Văn phòng báo cáo dự kiến Chương trình Hội nghị Tổng kết hoạt động HĐND các cấp tỉnh Hà Giang, nhiệm kỳ 2011 - 2016, dự kiến diễn ra vào sáng ngày 16/01/2016 và hai dự thảo Đề án về đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến nghị quyết HĐND tỉnh trên địa bàn tỉnh Hà Giang giai đoạn 2016 - 2021 và Đề án ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đã đánh giá cao kết quả chuẩn bị chu đáo của Thường trực, lãnh đạo các Ban và Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh từ báo cáo trung tâm đến các bài tham luận và công tác chuẩn bị khác cho Hội nghị tổng kết hoạt động HĐND các cấp tỉnh Hà Giang nhiệm kỳ 2011 – 2016. Để đảm bảo Hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu tiếp tục rà soát các bài tham luận, lựa chọn những bài có nội dung hay, cách làm mới, có thể tạo sức lan tỏa ngay sau khi Hội nghị diễn ra, ý kiến tham luận phải được đại biểu đón nhận, học tập và triển khai áp dụng; về công tác đảm bảo hậu cần phải chu đáo, chương trình Hội nghị phải được sắp xếp khoa học, hợp lý… Đối với hai dự thảo Đề án cần tiếp tục chuẩn bị lại theo hướng, kế thừa và bổ sung hoàn thiện Đề án đổi mới và nâng cao năng lực hoạt động của HĐND nhiệm kỳ 2004 - 2011, với 5 nội dung cơ bản từ tổ chức kỳ họp, đến các hoạt động giám sát, tiếp xúc cử tri và công tác đối ngoại... Riêng phần tuyên truyền và phổ biến nghị quyết của HĐND phải đề cao trách nhiệm tuyên truyền của đại biểu HĐND các cấp, mỗi đại biểu phải là một báo cáo viên tuyên truyền nghị quyết. Phần ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động TXCT cũng phải được sắp xếp lại với phương châm chống bó cứng, khép kín, kế hoạch hóa. TXCT phải đảm bảo linh hoạt kể cả hình thức, nội dung, đối tượng tiếp xúc, chất lượng cử tri cũng phải được chú trọng quan tâm.

Tiếp thu ý kiến thảo luận và kết luận, ngay sau cuộc họp các đồng chí được phân công nhiệm vụ đã bắt tay vào công tác chuẩn bị từ hoàn thiện văn bản, công tác đảm bảo phục vụ Hội nghị tổng kết hoạt động HĐND các cấp tỉnh Hà Giang nhiệm kỳ 2011 – 2016 đến xây dựng đề cương Đề án đổi mới, nâng cao năng lực hoạt động của HĐND nhiệm kỳ 2016 - 2021.
         
Hoàng Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com