LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 85

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 83


Hôm nayHôm nay : 8631

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 104449

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17531521

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội thảo về “Nguồn nhân lực các dân tộc thiểu số ở Việt Nam hiện nay – Thực trạng và những vấn đề đặt ra”

Thứ sáu - 20/07/2018 13:51
Ngày 19/7/2018, tại Thành phố Buôn Ma Thuột tỉnh Đăk Lăk, Hội đồng Dân tộc Quốc hội phối hợp với Ủy ban Dân tộc tổ chức Hội thảo về “Nguồn nhân lực các dân tộc thiểu số ở Việt Nam hiện nay – Thực trạng và những vấn đề đặt ra”. Ông Nguyễn Lâm Thành – Phó chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội, ông Nông Quốc Tuấn – Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và ông Y Biêr Niê – Phó bí Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đăk Lăk đồng chủ trì Hội thảo. Dự Hội thảo có các Ủy viên HĐDT Quốc hội; đại diện Thường trực HĐND một số tỉnh khu vực đồng bào dân tộc thiểu số; đại diện Vụ Cơ cấu dân số thuộc Tổng cục Dân số/KHHGĐ Bộ Y tế và một số trường đại học. Tham dự Hội thảo, đại diện cho Thường trực HĐND tỉnh Hà Giang có ông Hoàng Văn Vịnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; ông Bùi Quang Trí - Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh.
Toàn cảnh Hội thảo

Toàn cảnh Hội thảo

Tại Hội thảo, đại biểu đã được nghe các diễn giả đã trình bày báo cáo: Tổng quan về nguồn nhân lực và một số gợi ý chính sách phát triển nguồn nhân lực các dân tộc thiểu số; Thực trạng chất lượng các dân tộc thiểu số ở Việt Nam hiện nay và những khuyến nghị, đề xuất; Đào tạo nghề, giải quyết việc làm gắn với phát triển nguồn nhân lực vùng dân tộc thiểu số ở Việt Nam – Kết quả đạt được và những vấn đề đặt ra. Hội thảo cũng được nghe các tham luận về: Phát triển nguồn nhân lực khu vực miền núi phía Bắc đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước – Yêu cầu đặt ra đối với công tác đào tạo và vai trò của Đại học Thái Nguyên trong đào tạo nguồn nhân lực trình độ sau đại học của vùng Trung du và Miền núi phía Bắc của đại diện Trường Đại học Thái Nguyên; tham luận về: Nguồn nhân lực các dân tộc thiểu số khu vực Miền trung Tây nguyên – Thực trạng và những kiến nghị, đề xuất và tham luận về: Nguồn nhân lực đồng bào dân tộc Khmer tác động đến sự phát triển KT-XH vùng Đồng bằng Sông Cửu Long của đại diện Ủy ban Dân tộc. Ngoài ra còn có các bài tham luận của đại diện Thường trực HĐND tỉnh Lai Châu và Tuyên Quang.

Tại Hội Thảo, các đại biểu tham dự cũng đã có nhiều ý kiến đề nghị các diễn giả làm rõ một số nội dung liên quan đến vấn đề về chính sách dân số/KHHGĐ; chính sách giáo dục, đào tạo, dạy nghề và giải quyết việc làm cho người dân tộc thiểu số và những ý kiến phát biểu thảo luận của đại diện Thường trực HĐND các tỉnh.

Kết thúc Hội thảo, ông Nguyễn Lâm Thành  - Phó chủ tịch Hội đồng dân tộc Quốc hội đã tóm tắt lại những vấn đề Hội thảo tập trung thảo luận và ghi nhận những ý kiến đề xuất về cơ chế, chính sách phát triển nguồn nhân lực các dân tộc thiểu số Việt Nam để đề xuất với Quốc Hội và Chính phủ xem xét giải quyết.
Hùng Hải
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com