LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 99

Máy chủ tìm kiếm : 19

Khách viếng thăm : 80


Hôm nayHôm nay : 16020

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 455781

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18644072

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thứ hai - 08/02/2016 08:44
Sáng ngày 3/2, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham gia hội nghị tập huấn có lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành, đoàn thể Trung ương; điểm cầu trực tuyến các địa phương trên cả nước. Tại điểm cầu tỉnh Hà Giang (Hội trường tòa nhà Viettel Hà Giang), dự có đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIII, đơn vị tỉnh Hà Giang và đại diện các Ban xây dựng Đảng, tổ chức đoàn thể chính trị xã hội cùng dự hội nghị.
Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Hà Giang.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Hà Giang.

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu được nghe và nắm bắt sâu về những nội dung của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 trong hệ thống MTTQ Việt Nam như: Hiệp thương, lựa chọn giới thiệu những người ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp; Nghị quyết hướng dẫn việc xác định dự kiến cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND các cấp; Nghị quyết quy định chi tiết, hướng dẫn về việc tổ chức hội nghị cử tri; giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã ở thôn, tổ dân phố và việc hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND trong bầu cử bổ sung. Đồng thời, hướng dẫn việc lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí bầu cử. Đối với những ý kiến, vướng mắc của đại biểu cũng được Ban thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam giải đáp trực tiếp tại hội nghị.
 
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 được tiến hành chung vào ngày 22/5/2016 tới đây. Trên cơ sở đó, tỉnh Hà Giang sẽ thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các nội dung công tác Mặt trận trong bầu cử. Lựa chọn, giới thiệu người ứng cử có chất lượng, tiêu chuẩn, đảm bảo tỷ lệ, thời gian quy định cho từng công việc. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp phối hợp tổ chức thành viên, UBND, HĐND cùng cấp tiếp xúc cử tri; tuyên truyền vận động người dân tự mình đi bỏ phiếu lựa chọn người xứng đáng bầu vào Quốc hội, HĐND. Đồng thời, tổ chức tốt các hoạt động giám sát để cuộc bầu cử được diễn ra dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thật sự là ngày hội của toàn dân.
 
Nguồn: baohagiang.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com