LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 190

Máy chủ tìm kiếm : 11

Khách viếng thăm : 179


Hôm nayHôm nay : 17886

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 379506

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18567797

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND các cấp lần thứ Hai, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ bảy - 13/10/2018 10:07
Sáng ngày 12.10.2018, tại Hội trường trung tâm huyện Quản Bạ, Thường trực HĐND tỉnh Hà Giang phối hợp với Thường trực HĐND huyện Quản Bạ tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND các cấp lần Hai, nhiệm kỳ 2016-2021. Dự hội nghị có đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ly Mí Lử, Uỷ viên BTV tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Hà Giang; đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND, lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh; Thường trực HĐND các huyện, thành phố và đại diện HĐND một số xã, phường, thị trấn.
Đ/c Chúng Thị Chiên, Uỷ viên BTV tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đ/c Chúng Thị Chiên, Uỷ viên BTV tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Với chủ đề “Kinh nghiệm, giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động giám sát và tiếp xúc cử tri", Hội nghị đã nhận được 46 bài tham luận của các Ban HĐND tỉnh, Thường trực HĐND các huyện, thành phố và HĐND một số xã, phường, thị trấn. Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận và đưa ra những giải pháp để thực hiện tốt hơn các hoạt động của HĐND các cấp như: Giải pháp nâng cao chất lượng thẩm tra, chất lượng hoạt động giám sát của các ban HĐND; kinh nghiệm nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri; hoạt động chất vấn tại kỳ họp; hoạt động thẩm tra các báo cáo trình tại kỳ họp… Đồng thời, các tham luận cũng nêu lên những khó khăn, bất cập và đưa ra những kiến nghị, đề xuất các giải pháp để hoàn thiện và nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền địa phương phù hợp với phương thức lãnh đạo của Đảng trong tình hình mới, nhất là những vấn đề lý luận và thực tiễn đang đặt ra trong hoạt động của Hội đồng nhân dân hiện nay.

Tham luận tại hội nghị, đồng chí Ly Mí Lử, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Hà Giang đã ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của HĐND các cấp, nhất là HĐND tỉnh và HĐND các huyện, thành phố đã có nhiều đổi mới về hình thức nội dung hoạt động, nhất là trong hoạt động giám sát, tiếp xúc cử tri, hoạt động tại kỳ họp và được dư luận, cử tri và nhân dân quan tâm, đánh giá cao.

 

Đ/c Ly Mí Lử, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Hà Giang tham luận tại hội nghị

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Chúng Thị Chiên, Uỷ viên BTV tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã khẳng định: Hoạt động giám sát của HĐND các cấp trong thời gian qua được thực hiện thường xuyên, nghiêm túc đã có tác động mạnh mẽ, góp phần cùng hệ thống chính trị thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó, HĐND các cấp cần nâng cao hơn nữa vai trò trách nhiệm của mình tại cơ sở, tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri để giải quyết những vướng mắc tại cơ sở. Đồng chí Phó chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn cần tiếp tục triển khai tốt nhiệm vụ của mình góp phần hoàn thành thắng lợi mục tiêu đã đề ra trong năm 2018.

 Hội nghị cũng đã thống nhất Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động của HĐND các cấp sẽ được tổ chức thường niên do các huyện lần lượt đăng cai tổ chức và chứng kiến việc bàn giao, nhận nhiệm vụ đăng cai tổ chức hội nghị lần thứ Ba (năm 2019) giữa Thường trực HĐND huyện Quản Bạ với Thường trực HĐND huyện Bắc Quang./.

 

Thường trực HĐND huyện Quản Bạ bàn giao cho Thường trực HĐND huyện Bắc Quang đăng cai tổ chức hội nghị lần thứ Ba (năm 2019)
Lan Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com