LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 55

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 53


Hôm nayHôm nay : 15557

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 437942

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16774992

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND năm 2019

Thứ năm - 21/03/2019 16:45
Thực hiện Chương trình hoạt động của HĐND tỉnh Hà Giang năm 2019, ngày 21/3, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Ban Công tác đại biểu và Trung tâm bồi dưỡng đại biểu dân cử thuộc Ban Công tác đại biểu - Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND cấp huyện.
Đồng chí Chúng Thị Chiên, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị

Đồng chí Chúng Thị Chiên, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Phó Trưởng Ban Công tác đại biểu, đồng chí Chúng Thị Chiên - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh. Tham dự tập huấn có các đại biểu HĐND tỉnh; đại biểu HĐND cấp huyện là Thường trực, các Ban HĐND các huyện, thành phố; lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh; lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND - UBND các huyện, thành phố. Báo cáo viên tại Hội nghị là các báo cáo viên Ban công tác đại biểu và Trung tâm bồi dưỡng đại biểu dân cử.
 

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Tại hội nghị này, trên cơ sở các chủ đề nội dung đã được Thường trực HĐND tỉnh lựa chọn, các đại biểu sẽ được các báo cáo viên của Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử truyền đạt và chia sẻ những kinh nghiệm trong hoạt động của đại biểu dân cử qua một số chuyên đề gồm: Các Kỹ năng cơ bản như kỹ năng thảo luận, tranh luận tại nghị trường; kỹ năng phân tích và đánh giá tác động của chính sách, đồng thời bồi dưỡng Kỹ năng chuyên sâu liên quan đến chức năng quyết định như quyết định dự toán ngân sách nhà nước tại địa phương; xem xét, quyết định và phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương; phân bổ vốn đầu tư công từ nguồn ngân sách địa phương, và bồi dưỡng Kỹ năng chuyên sâu thực hiện chức năng giám sát như giám sát thực hiện Luật Đất đai; giám sát thực hiện quy hoạch - kế hoạch sử dụng đất của HĐND.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Chúng Thị Chiên, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh khẳng định để HĐND các cấp thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, Thường trực HĐND tỉnh Hà Giang xác định đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động luôn là yêu cầu, đòi hỏi đối với HĐND các cấp và phải được bắt đầu từ việc nâng cao chất lượng hoạt động của mỗi đại biểu HĐND. Việc bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND là một giải pháp quan trọng nhằm tiếp tục, đổi mới, nâng cao năng lực hoạt động của HĐND nói chung và đại biểu HĐND nói riêng. Để hội nghị tập huấn đạt hiệu quả cao, Thường trực HĐND tỉnh đề nghị các vị đại biểu tham dự đầy đủ, nghiêm túc chương trình của hội nghị để tiếp thu toàn bộ nội dung tập huấn, tích cực nghiên cứu tài liệu, thảo luận và trao đổi với giảng viên các vấn đề vướng mắc phát sinh từ thực tế hoạt động để nắm chắc các kỹ năng và vận dụng linh hoạt khi thực hiện nhiệm vụ người đại biểu, nhằm từng bước nâng cao chất lượng hoạt động của từng đại biểu HĐND nói riêng và chất lượng hoạt động của HĐND các cấp tỉnh Hà Giang nói chung trong thời gian tới.

Dự kiến Hội nghị được tổ chức trong 02 ngày 21 và 22/3/2019.
Hoàng Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com