LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 56

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 54


Hôm nayHôm nay : 19216

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 373539

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16710589

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị tập huấn Kiến thức và kỹ năng hoạt động giám sát ngân sách đầu tư cho miền núi, vùng dân tộc thiểu số

Thứ hai - 04/08/2014 21:20
Trong hai ngày 29 - 30/7/2014, tại Khu du lịch Bãi cháy, tỉnh Quảng Ninh, Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, phối hợp với Chương trình phát triển Liên hợp quốc UNDP tổ chức Hội nghị tập huấn “Kiến thức và kỹ năng cần thiết cho hoạt động giám sát ngân sách đầu tư cho miền núi, vùng dân tộc thiểu số”. Các đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc: Danh Út và Triệu Thị Nái chủ trì Hội nghị; tham dự Hội nghị có các đoàn của Trung ương, Đoàn đại biểu Quốc hội, Ban Dân tộc HĐND các tỉnh, thành phố, Ban Kinh tế - Xã hội một số huyện và Thường trực HĐND một số xã; một số ngành liên quan của một số tỉnh có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số. Về phía tỉnh Hà Giang có lãnh đạo Ban Dân tộc HĐND tỉnh và lãnh đạo Phòng công tác HĐND tỉnh dự.
Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Các đại biểu dự Hội nghị đã được nghe các báo cáo viên trình bày và tham gia thảo luận 04 chuyên đề, trong đó: Chuyên đề về Phân tích chính sách, lựa chọn dự án phát triển cộng đồng và bảo vệ quyền lợi của các dân tộc thiểu số; kỹ năng thu thập xử lý thông tin, khuyến khích sự tham gia của người dân vào quy trình lập chính sách; giới thiệu phương pháp lãnh đạo người dân và cộng đồng, do PSG-TS Trần Ngọc Anh, giảng viên Trường đại học Indiana, Hoa Kỳ trình bày và chuyên đề về kỹ năng cần thiết khi tiến hành giám sát ngân sách đầu tư cho miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, do đồng chí Bùi Thị Bình – Nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng dân tộc khoá XI, XII trình bày.

Qua thảo luận, các đại biểu thấy rằng: Đây là những vấn đề được các đại biểu hết sức quan tâm, vì hiện nay có rất nhiều chính sách đầu tư cho vùng dân tộc thiểu số, trong đó còn một số nội dung chồng chéo thực hiện kém hiệu quả, khó khăn cho công tác gám sát; cần phải được gom lại thành các dự án lớn triển khai đồng bộ mới có thể giảm nghèo bền vững cho vùng dân tộc thiểu số. Vấn đề khuyến khích sự tham gia của người dân vào quy trình lập chính sách là rất cần thiết, nhưng cần được cụ thể hoá phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và cần có văn bản quy định cụ thể. Về kỹ năng giám sát đã được các địa phương vận dụng và thực hiện khá tốt, tuy nhiên để nâng cao hiệu quả giám sát, Quốc hội cần ban hành Luật giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân. Những nội dung tập huấn tại Hội nghị này sẽ góp phần hỗ trợ về nhận thức cho đại biểu, để thực hiện tốt hơn vai trò của mình trong việc giám sát quá trình xây dựng và thực hiện chính sách đầu tư cho vùng dân tộc thiểu số./.

Tác giả: Đinh Minh Tung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com