LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 111

Máy chủ tìm kiếm : 69

Khách viếng thăm : 42


Hôm nayHôm nay : 4764

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 395540

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16732590

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị rà soát, đánh giá các cơ chế, chính sách, chương trình đề án, phương án, kế hoạch đang triển khai trên địa bàn tỉnh Hà Giang

Thứ ba - 09/10/2018 21:40
Sáng ngày 09/10/2018, Thường trực HĐND và Thường trực UBND tỉnh tổ chức hội nghị rà soát, đánh giá các cơ chế, chính sách, chương trình đề án, phương án, kế hoạch đang triển khai trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Đồng chí Thào Hồng Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Sơn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, tổ chức đoàn thể tỉnh.
Đ/c Thào Hồng Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đ/c Thào Hồng Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Theo dự thảo báo cáo của UBND tỉnh tại Hội nghị, toàn tỉnh hiện có có 131 cơ chế, chính sách do tỉnh ban hành đang còn hiệu lực. Tổng số kinh phí đã bố trí để thực hiện đến hết ngày 30/8/2018 là trên 1.247,7 tỷ đồng. Nhìn chung trong những năm qua, các cơ chế chính sách đã phát huy tốt tiềm năng, thế mạnh của tỉnh và góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI; từng bước giữ vai trò động lực thu hút các nguồn lực xã hội; tạo thêm việc làm cho khu vực nông thôn, góp phần nâng cao đời sống của người dân; đã bước đầu hình thành được các ngành, lĩnh vực sản xuất tập trung theo hướng hàng hóa, giá trị sản phẩm được nâng lên.

Thảo luận tại hội nghị, bên cạnh việc đồng thuận với những đánh giá trong dự thảo báo cáo, các đại biểu cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế như: Một số cơ chế, chính sách chưa có tính bứt phá cao, còn có sự trùng lắp, chồng chéo, dàn trải, quy mô còn nhỏ lẻ; thiếu nguồn lực để thực hiện, thiếu sự đồng bộ trong cơ chế quản lý, theo dõi, đánh giá; một bộ phận người dân vẫn nặng tư tưởng trông chờ ỷ lại vào nhà nước… Từ thực trạng đó Hội nghị thống nhất đề nghị UBND tỉnh trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét cho chủ trương bãi bỏ, tạm dừng 11 cơ chế, chính sách, đề án không còn phù hợp. Đối với những cơ chế, chính sách cần tiếp tục thực hiện sẽ được tích hợp theo nhóm lĩnh vực, đồng thời lựa chọn hoặc điều chỉnh, bổ sung nội dung mới cho phù hợp với điều kiện thực tiễn và khả năng cân đối ngân sách địa phương; đảm bảo tính đồng bộ, tập trung, khắc phục được tình trạng dàn trải, chồng chéo, tạo cơ sở để tiếp tục triển khai thực hiện các cơ chế, chính sách cho giai đoạn 2021 – 2025.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Thào Hồng Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao sự vào cuộc của các ngành trong quá trình thực hiện các cơ chế, chính sách của tỉnh và đề nghị UBND tỉnh và các sở, ngành chuyên môn tiếp tục rà soát lại tất cả các cơ chế, chính sách, tổ chức đánh giá hiệu quả tác động của các cơ chế này trên địa bàn toàn tỉnh để vận dụng cơ chế chính sách cho phù hợp; tích hợp các cơ chế, chính sách được HĐND tỉnh ban hành thành một nghị quyết chung cho thuận lợi cho việc chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Khi ban hành các nghị quyết đều cần có tham vấn nhân dân, tham gia ý kiến của các ngành, đồng thời đề cao chức năng thẩm tra của các ban HĐND tỉnh… UBND tỉnh cũng cần tính toán, cân đối lại nguồn lực thực hiện để quyết định bãi bỏ hoặc tạm dừng một cơ chế, chính sách.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: UBND tỉnh quyết tâm, quyết liệt, kiên trì thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVI đã đề ra và đề nghị các sở, ngành chuyên môn tích cực vào cuộc đánh giá cụ thể Nghị quyết nào ban hành có hiệu quả tiếp tục thực hiện, cơ chế chính sách nào chưa phù hợp cần phải điều chỉnh, bổ sung và cần thiết phải bãi bỏ cho phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ phát triển hiện nay; tham mưu cho UBND tỉnh tích hợp các nhóm cơ chế, chính sách có tính chất hỗ trợ phát triển KTXH cho phù hợp; đề nghị MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ chương, chính sách của Đảng, Nhà nước và nhất là của tỉnh Hà Giang./.
 Thanh Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com