LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 49

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 47


Hôm nayHôm nay : 25866

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 299942

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16636992

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị Thường trực HĐND 14 tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc lần thứ V, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại tỉnh Sơn La

Thứ hai - 10/09/2018 10:34
Trong hai ngày 06 và 07/9/2018 vừa qua, Hội nghị Thường trực Hội đồng nhân dân 14 tỉnh khu vực Trung du và miền núi phía Bắc lần thứ V, nhiệm kỳ 2016 – 2021 với chủ đề “Kinh nghiệm đổi mới và nâng cao chất lượng kỳ họp Hội đồng nhân dân” đã diễn ra tại Thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.
Toàn cảnh Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị.

Dự Hội nghị có đồng chí Phùng Quốc Hiển - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; lãnh đạo Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội; đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo HĐND 14 tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc và đại diện Thường trực HĐND một số tỉnh ngoài khu vực là khách mời tham dự Hội nghị. Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang tham dự Hội nghị do đồng chí Hoàng Văn Vịnh – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn, đại diện lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh và Thường trực HĐND một số huyện.

Với chủ đề “Kinh nghiệm đổi mới và nâng cao chất lượng kỳ họp Hội đồng nhân dân”, tại Hội nghị, Thường trực HĐND các tỉnh đã tập trung thảo luận, phân tích, trao đổi những kỹ năng, kinh nghiệm thực tiễn, bài học đúc rút từ thực tiễn trong công tác tổ chức Kỳ họp HĐND tỉnh. Trong đó nhiều kinh nghiệm được chia sẻ, như: Kinh nghiệm chuẩn bị và tổ chức kỳ họp của HĐND; kinh nghiệm trong việc phát huy trách nhiệm, trí tuệ của đại biểu HĐND; kinh nghiệm của chủ tọa phiên họp; kinh nghiệm nâng cao chất lượng ban hành các nghị quyết tại kỳ họp HĐND; kinh nghiệm tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn; kinh nghiệm trong việc phối hợp, thu hút sự quan tâm, tham gia của các cơ quan, tổ chức, nhân dân đối với hoạt động kỳ họp HĐND; lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp HĐND. Bên cạnh việc trao đổi những kinh nghiệm hoạt đồng, Thường trực HĐND các tỉnh cũng đã có những đề xuất kiến nghị các biện pháp nhằm nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp trong thời gian tới.

 

Đoàn Hà Giang chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phùng Quốc Hiển – Phó chủ tịch Quốc Hội ghi nhận và đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của HĐND các cấp trong việc đổi mới hình thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Kỳ họp HĐND theo hướng tiết kiệm, hiệu quả, thực sự là diễn đàn quan trọng để HĐND, các đại biểu HĐND thực hiện chức năng đại diện của mình. Để nâng cao chất lượng kỳ họp HĐND thời gian tới, đồng chí đề nghị Thường trực HDNĐ các tỉnh chủ động trong khâu chuẩn bị, xây dựng chương trình kỳ họp; phối kết hợp thuần thục, hiệu quả giữa Thường trực HĐND, các Ban của HĐND với UBND, Ủy ban MTTQ và các cơ quan, tổ chức có liên quan để thống nhất thời gian, nội dung kỳ họp; linh hoạt trong tổ chức, điều hành kỳ họp, phân bổ thời gian hợp lý cho từng nội dung, thời gian, hình thức thảo luận; tổ chức phiên chất vấn và trả lời chất vấn; nghiêm túc trong chỉnh lý, hoàn thiện các nghị quyết đã được HĐND thông qua và thường xuyên rút kinh nghiệm về công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ họp.
 

Thường trực HĐND tỉnh Sơn La bàn giao đăng cai tổ chức Hội nghị lần thứ 6, nhiệm kỳ 2016 - 2021 cho Thường trực HĐND tỉnh Tuyên Quang
 
Tại Hội nghị, Thường trực HĐND tỉnh Sơn La đã chuyển giao đăng cai tổ chức Hội nghị Thường trực HĐND 14 tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc lần thứ sáu, nhiệm kỳ 2016-2021, dự kiến diễn ra vào tháng 4/2019 cho Thường trực HĐND tỉnh Tuyên Quang.
Hoàng Huyền – Trường Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com