LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 84

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 80


Hôm nayHôm nay : 7613

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 345127

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18533418

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại huyện Bắc Quang

Thứ năm - 09/11/2017 16:39
Tiếp tục chương trình giám sát phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2017, sáng ngày 08/11/2017, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh Hà Giang do đồng chí Hoàng Văn Vịnh – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Bắc Quang. Trước đó, đoàn đã đi giám sát tại Thị trấn Vĩnh Tuy và xã Việt Hồng.
Đồng chí Hoàng Văn Vịnh – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc

Đồng chí Hoàng Văn Vịnh – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc

Theo báo cáo của UBND huyện tại buổi làm việc, năm 2017 huyện đã chủ động, quyết liệt trong việc thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Chỉ đạo kịp thời công tác phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và HĐND huyện. Các chương trình, đề án, kế hoạch, các cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội của huyện và của tỉnh bước đầu phát huy hiệu quả; Tổ chức lại sản xuất thông qua thành lập các tổ hợp tác và hợp tác xã, liên kết với các doanh nghiệp trong việc sản xuất và bao tiêu sản phẩm được đẩy mạnh; Chủ động lồng ghép, phát huy được các nguồn lực để xây dựng nông thôn mới và thực hiện Đề án thôn Tự chủ - Tự quản, được nhân dân đồng tình ủng hộ; nhận thức của nhân dân về sản xuất theo hướng hàng hóa có chuyển biến tích cực. Các lĩnh vực Giáo dục, Đào tạo, Văn hóa, Y tế tiếp tục được duy trì, giải quyết việc làm đạt hiệu quả; An sinh xã hội được đảm bảo, đời sống của Nhân dân ổn định, giải quyết tốt chính sách đối với người có công, người nghèo; quốc phòng – an ninh được giữ vững. Tư duy lãnh đạo, công chức đã có thay đổi; lề lối, tác phong làm việc đã có chuyển biến tích cực. Thu ngân sách trên địa bàn được 74,787 triệu đồng, đạt 70,6% kế hoạch huyện giao và bằng 117% so với cùng kỳ; cấp 80 hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; cấp 433 giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh; thành lập mới 08 hợp tác xã; giá trị sản xuất ngành công nghiệp – xây dựng trong 9 tháng đạt 83,3%; giải ngân nguồn vốn theo Nghị quyết số 209 của HĐND tỉnh được 606 hộ/23 xã, thị trấn với kinh phí là 59.093 triệu đồng. Việc thực hiện cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) cấp tỉnh được thực hiện nghiêm túc, đã niêm yết công khai 234 thủ tục hành chính tại Trung tâm phục vụ hành chính công của huyện, đưa vào sử dụng hệ thống hội nghị trực tuyến 23/23 xã, thị trấn. Tổ chức thanh tra hành chính, thanh tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực thu, chi ngân sách nhà nước được 8 cuộc, phát hiện 21/22 đơn vị sai phạm, đã kiến nghị xử lý sai phạm với số tiền là 217,4 triệu đồng; Giải quyết chế độ chính sách cho 824 người (51 người nghỉ việc hưởng BHXH; tinh giản biên chế cho 07 người; nâng ngạch, xếp lương cho 76 cán bộ; nâng lương cho 651 CBCCVC; giải quyết chế độ phụ cấp cho 39 CBCC cấp xã).

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Hoàng Văn Vịnh – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực thực hiện nhiệm vụ của toàn huyện, với 66 chỉ tiêu đã đề ra (26 chỉ tiêu chủ yếu và 40 chỉ tiêu cụ thể), đã có 18 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, 12 chỉ tiêu xấp xỉ đạt kế hoạch (90 – 99%). Tuy nhiên, vẫn còn có chỉ tiêu không triển khai thực hiện được, đề nghị huyện cần rà soát lại các chỉ tiêu đạt thấp, từ đó đưa ra những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để triển khai thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra. Đồng chí cũng khẳng định, huyện Bắc Quang là huyện có nhiều mô hình hay, cách làm hay cần được nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh như xây dựng thôn điển hình về phát triển kinh tế, thôn tự chủ - tự quản; tổ chức thi tuyển các chức danh lãnh đạo của Trung tâm Văn hóa – Thông tin và du lịch, Trung tâm dịch vụ công cộng – môi trường và cấp thoát nước; tổ chức thành công kỳ thi sát hạch và thi tuyển chức danh viên chức quản lý năm 2017… Để thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, huyện cần tập trung chỉ đạo sản xuất theo hướng hàng hóa; liên kết, tăng cường công tác quảng bá các sản phẩm địa phương; tăng cường tuyên truyền các chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của HĐND tỉnh trên địa bàn huyện. Đối với các kiến nghị của huyện, Đoàn giám sát sẽ tiếp thu, tổng hợp và gửi cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.
Hoàng Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com