LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 158

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 153


Hôm nayHôm nay : 17060

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17060

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21864502

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội đồng nhân dân 3 cấp tổ chức tiếp xúc cử tri tại xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang

Thứ sáu - 20/06/2014 09:35
Thực hiện việc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa 16 nhiệm kỳ 2011 - 2016, ngày 19/6, Tổ đại biểu HĐND 3 cấp ứng cử tại thành phố Hà Giang do ông Đàm Văn Bông, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang. Cùng dự có lãnh đạo cấp ủy, chính quyền thành phố và đông đảo cử tri trong xã.


 
 
Tại buổi tiếp xúc các đại biểu đã được nghe lãnh đạo xã Phương Thiện báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2014 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014. Nghe đại diện Đại biểu HĐND 3 cấp thông báo về dự kiến thời gian, địa điểm, nội dung chương trình diễn ra các kỳ họp. Theo đó, kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa 16 sẽ diễn ra trong 2 ngày mồng 10 và 11/7/2014 tại Hội trường lớn HĐND – UBND tỉnh Hà Giang. Nội dung chương trình kỳ họp sẽ báo cáo công tác chỉ đạo điều hành và thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm; Báo cáo tình hình thực hiện thu chi ngân sách địa phương….

Tại buổi tiếp xúc, trên tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn các bậc cử tri đã có nhiều ý kiến, kiến nghị như: Đề nghị công khai giá đất đền bù, thu hồi giải phóng mặt bằng trong xã; đề nghị các cấp xem xét có biện pháp hợp lý để tạo thuận lợi cho việc tách hộ gia đình tại thôn Cao Bành; Đề nghị các cơ quan có thẩm quyền lắp thêm bóng điện cao áp từ thành phố xuống ngã ba Cầu Mè để trách xảy ra tình trạng tại nạn giao thông; Đề nghị xem xét việc phun thuốc diệt cỏ từ Cầu Mè đến Km Số 5 đường Hà Giang – Tuyên Quang gây ảnh hưởng môi trường; Về nâng phụ cấp cho các cán bộ bán chuyên trách cấp xã….
 
Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI, Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông đánh giá cao những ý kiến đóng góp thiết thực, sự quan tâm của cử tri đối với những vấn đề kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh và thành phố. Ghi nhận và tiếp thu ý kiến của các bậc cử tri, đồng chí Đàm Văn Bông đã trả lời trực tiếp các ý kiến của cử tri thuộc lĩnh vực và thẩm quyền của tỉnh giải quyết những vấn đề thuộc thẩm quyền và lĩnh vực xã, thành phố đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương nghiêm túc tiếp thu, giải trình các vấn đề mà cử tri kiến nghị và có những giải pháp giải quyết dứt điểm những vấn đề mà cử tri quan tâm trên địa bàn. Nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông đề nghị: Cấp ủy chính quyền địa phương tập trung chỉ đạo nhân dân đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới, trong đó chú trọng phát triển sản xuất nâng cao thu nhập cho người dân, phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm và đẩy mạnh thâm canh tăng vụ sản xuất rau hoa theo hướng hàng hóa.

Những vấn đề thuộc thẩm quyền xã Phương Thiện và thành phố Hà Giang đã được lãnh đạo hai cấp trả lời và giải đáp những thắc mắc của các bậc cử tri. Các bậc cử tri cũng đã bày tỏ sự tin tưởng vào chủ trương, đường lối lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và mong muốn trong thời gian tới Đảng, Nhà nước tiếp tục có những chính sách đúng đắn tạo điều kiện cho nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng quê hương Hà Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com