LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 79

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 77


Hôm nayHôm nay : 7691

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 345205

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18533496

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ Năm HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ bảy - 15/07/2017 13:15
Sáng nay ngày 14.7/2017, tại Hội trường lớn HĐND - UBND tỉnh, Phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Kỳ họp thứ Năm HĐND tỉnh diễn ra sôi nổi với những tranh luận thẳng thắn của các đại biểu HĐND tỉnh với thủ trưởng một số sở, ngành để làm rõ những nội dung liên quan được cử tri quan tâm.
Đại biểu Sền Văn Bắc - Tổ đại biểu huyện Vị Xuyên chất vấn tại Kỳ họp

Đại biểu Sền Văn Bắc - Tổ đại biểu huyện Vị Xuyên chất vấn tại Kỳ họp

Tại phiên họp, đã có 9 đại biểu chất vấn thủ trưởng 6 sở, ngành về các lĩnh vực như: Nông nghiệp, tài nguyên môi trường, dự án ổn định dân cư, công tác tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính; đền bù, giải phóng mặt bằng… Theo đó các đại biểu đề nghị lãnh đạo các sở, ngành làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu, nguyên nhân, giải pháp tháo gỡ, biện pháp xử lý...

Để làm rõ những vấn đề trên: các đại biểu Chu Thị Ngọc Diệp - Tổ đại biểu Thành phố Hà Giang; đại biểu Đặng Thị Hồng Mai – Tổ đại biểu Mèo Vạc; Đại biểu Sền Văn Bắc – Tổ đại biểu Vị Xuyên; đại biểu Bùi Quang Trí – Tổ đại biểu Đồng Văn đã đặt câu hỏi chất vấn Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn về các vấn đề liên quan đến một số dự án, công trình trên địa bàn tỉnh do Sở làm chủ đầu tư còn kéo dài nhiều năm chưa hoàn thành, hoặc đã xuống cấp, giải pháp khắc phục các công trình dự án trên để sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng, quan điểm, trách nhiệm của Sở trong việc làm chủ đầu tư các công trình, dự án như công trình Kè bờ tây Sông Lô đoạn từ cầu Yên Biên II tới giáp kè trường Cao đẳng sư phạm Hà Giang; dự án kè khu giao đất dân cư giáp danh giữa thôn Mè Thượng, xã Phương Thiện và thôn Núp xã Phương Độ; dự ổn định dân cư tập trung thôn Cốc Pại II xã Niêm Tòng huyện Mèo Vạc; công trình thủy lợi xã Ngọc Linh và hồ chứa nước thôn Bản Bang, xã Đạo Đức huyện Vị Xuyên; công trình Hồ thủy lợi thôn Mã Tẻn, xã Bản Máy, huyện Hoàng Su Phì.

Đối với Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, đại biểu Nguyễn Văn Minh, Tổ đại biểu Bắc Quang đề nghị Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh làm rõ vì sao chưa bố trí nguồn kinh phí cho UBND huyện Bắc Quang phê duyệt phương án bồi thường và tái định cư cho nhân dân tại dự án Thao trường huấn luyện chiến thuật tỉnh Hà Giang, tại thôn Nậm Moòng, xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang;

 

Đại biểu Củng Thị Mẩy – Tổ đại biểu Bắc Mê chất vấn tại Kỳ họp

Đại biểu Củng Thị Mẩy – Tổ đại biểu Bắc Mê và đại biểu Phù Thị Thiên – Tổ đại biểu Quang Bình đề nghị ông Hầu Văn Lý, Giám đốc Công an tỉnh giải thích rõ về việc bộ phận “một cửa” Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64) Công an tỉnh thực hiện thu Lệ phí cấp giấy chứng minh nhân dân theo quy định nào? Việc Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64) Công an tỉnh thu thêm 200.000 đồng của công dân Triệu Thúy Loan theo quy định nào, vì sao khi thu 200.000 đồng không cấp biên lai thu theo quy định; giải pháp của Công an tỉnh để khắc phục hiện tượng tiêu cực trong việc cấp giấy chứng minh nhân dân và giảm ngắn thời gian cấp lại, cấp mới chứng minh thư nhân dân cho nhân dân trên địa bàn để thuận tiện cho nhân dân khi có nhu cầu làm lại, làm mới chứng minh thư.

Đại biểu Vương  Thị Thủy – Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị Quản Bạ đề nghị ông Hoàng Văn Nhu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết nguyên nhân, lý do và trách nhiệm của Sở Tài nguyên và Môi trường trong việc chậm tham mưu cho UBND tỉnh phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2017 của cấp huyện, giải pháp nào để khắc phục tình trạng này trong năm tới.

Đại biểu Trần Mạnh Lợi – Tổ đại biểu HĐND tỉnh, TP Hà Giang chất vấn ông Nguyễn Hồng Hải, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về phương án, giải pháp để phát huy hiệu quả hoạt động của các thiết chế văn hóa như: Sân xi măng, Sân bên cạnh Nhà thi đấu thể dục thể thao, Trung tâm văn hóa...

Đại biểu Vần Kim Đưởng – Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Hoàng Su Phì đặt câu hỏi chất vấn ông Hoàng Đức Tiến - Trưởng Ban Dân tộc của tỉnh về Dự án ổn định dân cư tại thôn Cán Chỉ Dền (thi công từ năm 2009) bao gồm các hạng mục đường, điện, bể nước... thuộc xã Tụ Nhân – huyện Hoàng Su Phì. Dự án hỗ trợ đồng bào dân tộc Cờ Lao – xã Túng Sán, huyện Hoàng Su Phì (thi công từ năm 2012-2013) thi công dở dang và các hạng mục như đường hiện nay đã xuống cấp. Đề nghị cho biết trong thời gian hoàn thành để người dân được hưởng lợi.

 

Ông Hoàng Đức Tiến - Trưởng Ban dân tộc tỉnh trả lời chất vấn tại Kỳ họp

Trả lời và làm rõ những vấn đề trên, lãnh đạo các Sở, ngành đã trả lời trực tiếp tại hội trường để cử tri trong toàn tỉnh nắm được. Bên cạnh đó, lãnh đạo các Sở, ngành cũng đã thẳng thắn nhìn nhận trách nhiệm của bản thân, cơ quan, đơn vị trong việc quản lý, kiểm tra, đôn đốc các đơn vị thi công, nhà thầu công trình và hứa sẽ tiếp thu, tham mưu với UBND tỉnh các giải pháp hữu hiệu nhất để các công trình, dự án, sớm hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng, còn các vấn đề liên quan đến việc thi hành công vụ ở phòng PC 64 công an tỉnh sẽ tiến hành điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm đối với cán bộ có hiện tượng tiêu cực./.
Lan Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com