LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 63

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 62


Hôm nayHôm nay : 13745

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 313959

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16651009

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hà Giang tổ chức Hội thi “Hòa giải viên giỏi” tỉnh Hà Giang lần thứ II

Thứ tư - 18/09/2013 03:50
Thực hiện Kế hoạch số 104/KH-UBND ngày 21/5/2013 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang Về tổ chức Hội thi “Hòa giải viên giỏi” tỉnh Hà Giang lần thứ II. Trong 02 ngày 16, 17 /9/ 2013, UBND tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội thi “Hòa giải viên giỏi” tỉnh Hà Giang lần thứ II.
Đồng Chí Triệu Minh Tư - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đồng chí Nguyễn Văn Minh - Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh và Đồng chí Nguyễn Duy Sụn - Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Trưởng Ban tổ chức Hội thi tặng hoa và quà lưu niệm cho thí sinh.

Đồng Chí Triệu Minh Tư - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đồng chí Nguyễn Văn Minh - Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh và Đồng chí Nguyễn Duy Sụn - Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Trưởng Ban tổ chức Hội thi tặng hoa và quà lưu niệm cho thí sinh.

Tham dự Hội thi có 33 thí sinh đến từ 11 huyện, thành phố đã đạt giải qua các Hội thi từ cấp cơ sở và được tuyển chọn trong số các Hòa giải viên tiêu biểu.

Trải qua 02 ngày diễn ra Hội thi, các thí sinh lần lượt vượt qua 3 phần thi bổ ích và hấp dẫn. Phần thi Lý thuyết, với những câu hỏi về kiến thức pháp luật liên quan đến công tác Hòa giải tại cơ sở như: Pháp lệnh về tổ chức và hoạt động hòa giải ở cơ sở, Nghị định số 160/NĐ-CP ngày 18/10/1999 của Chính phủ hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh; Bộ Luật Dân sự, Luật Đất đai, Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật xử lý vi phạm hành chính…Phần thi Tình huống, các thí sinh phải vận dụng những kiến thức pháp luật để xử lý các tình huống mâu thuẫn, tranh chấp thường xảy ra trong đời sống thực tiễn tại địa phương. Phần thi Năng khiếu, các thí sinh thể hiện năng khiếu của bản thân qua các tiểu phẩm hòa giải tranh chấp, vè, thơ, bài hát với nội dung về công tác hòa giải tại cơ sở.

Hội thi đã thực sự là nơi giao lưu bổ ích các kiến thức pháp luật, kỹ năng xử lý các tình huống hòa giải tranh chấp giữa các Hòa giải viên.

Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 05 giải khuyến khích và 05 giải phụ./.

Tác giả: Lê Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com