LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 85

Máy chủ tìm kiếm : 19

Khách viếng thăm : 66


Hôm nayHôm nay : 16953

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 378573

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18566864

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG HĐND CÁC CẤP NĂM 2016 VÀ TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM HOẠT ĐỘNG HĐND LẦN THỨ NHẤT, NHIỆM KỲ 2016-2021

Thứ sáu - 24/02/2017 09:38
Sáng ngày 24.02.2017 Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết hoạt động HĐND các cấp năm 2016 và Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động của HĐND các cấp lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Chủ trì Hội nghị có đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; dư Hội nghị tại điểm cầu của tỉnh có đồng chí Ly Mí Lử, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; đồng chí Vương Ngọc Hà, Tỉnh uỷ viên, Phó Trưởng đoàn ĐBQH khoá XIV đơn vị tỉnh Hà Giang, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh công tác tại thành phố Hà Giang, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và đại biểu của các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn tham dự tại 11 điểm cầu của các huyện, thành phố.
Toàn cản Hội nghị

Toàn cản Hội nghị

Theo báo cáo tổng kết của HĐND tỉnh đánh giá năm 2016 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khoá XVI, là năm cả nước nói chung, tỉnh Hà Giang nói riêng đã tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XIV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021, tại cuộc bầu cử, cử tri đã sáng suốt lựa chọn bầu ra 60 Đại biểu HĐND cấp tỉnh; 394 Đại biểu HĐND cấp huyện; 5.020 Đại biểu HĐND cấp xã, phường, thị trấn, đảm bảo theo cơ cấu thành phần, số lượng, chất lượng. HĐND các cấp đã tổ chức thành công 537 kỳ họp, qua đó đã ban hành 3.613 Nghị quyết, tích cực góp phần vào phát triển KT-XH của địa phương. Về hoạt động giám sát tại các kỳ họp, chất vấn, trả lời chất vấn ngày càng được coi trọng, qua 1.275 cuộc giám sát, khảo sát của HĐND ba cấp, đã có 2.648 kiến nghị đối với các ngành, các đơn vị, các chủ đầu tư và đã được giải quyết dứt điểm 2.274 kiến nghị đạt 85,9%. HĐND các cấp đã có sự phối hợp tốt trong hoạt động giám sát, tiếp xúc cử tri, tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trực tuyến và tiếp xúc cử tri trên Trang thông tin điện tử, kịp thời tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trả lời cho cử tri; phối hợp với UBND, UBMTTQ cùng cấp trong việc xây dựng nội dung, chuẩn bị các văn bản trình các kỳ họp và tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và triển khai Nghi quyết HĐND các cấp.
       
Tại Hội nghị các vị đại biểu điểm cầu của tỉnh và điểm cầu các huyện, thành phố đã tập trung thảo luận, phân tích những tồn tại, hạn chế bàn giải pháp khắc phục trong năm 2017 về những vấn đề như: Cơ cấu tổ chức HĐND các cấp có sự thay đổi, một số văn bản Luật liên quan đến hoạt động của HĐND mới có hiệu lực thi hành nên hoạt động của HĐND một số nơi còn lúng túng trong quá trình triển khai thực hiện. Một số đại biểu mới tham gia hoạt động dân cử lần đầu chưa có kỹ năng, kinh nghiệm hoạt động, nên còn hạn chế, khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ; kết quả hoạt động hai Ban HĐND cấp xã chưa được rõ nét, công tác giám sát có nhiều tiến bộ nhưng chưa toàn diện, chất lượng giám sát ở các cấp chưa đồng đều…
   
Về báo cáo đề dẫn tham luận theo chủ đề: Kinh nghiệm tổ chức thực hiện Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND năm 2015. Với tinh thần học hỏi các Đại biểu đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay để vận dụng vào thực tế trong hoạt động của HĐND các cấp, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND các cấp và thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2017 và những năm tiếp theo.

 
     
Đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh
phát biểu tại Hội nghị

 
Kết luận tại Hội nghị đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh và đề nghị mỗi Đại biểu HĐND tỉnh cần tích cực học tập, nghiên cứu để nâng cao trình độ, quan tâm, gần gũi, lắng nghe, hiểu được tâm tư nguyện vọng của nhân dân để phản ánh trung thực với HĐND và cơ quan Nhà nước liên quan. HĐND các cấp thường xuyên chỉ đạo, giám sát có hiệu quả trong năm 2017 và những năm tiếp theo, kế hoạch hoạt động cần hướng trọng tâm vào các vấn đề còn nhiều khó khăn, vướng mắc, những vấn đề mà cử tri bức xúc phản ánh, kiến nghị. Tổ chức tốt các kỳ họp HĐND các cấp, đảm bảo các Nghị quyết khi ban hành có chất lượng, có tính khả thi cao, từng bước nâng cao chất lượng hoạt động của các Ban HĐND, các Tổ Đại biểu và Đại biểu HĐND các cấp; tích cực đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ các hoạt động của HĐND. Tăng cường hoạt động đối ngoại, tham gia đầy đủ và đóng góp vào nội dung các Hội nghị, thực hiện tốt công tác tiếp công dân và đôn đốc các cấp, các ngành chức năng giải quyết đơn thư theo thẩm quyền./.
 
                                                                                                          Thúy Liễu
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com