LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 68

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 64


Hôm nayHôm nay : 8860

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 104678

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17531750

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

HĐND tỉnh giám sát chương trình xây dựng nồng thôn mới tại huyện Yên Minh.

Thứ bảy - 21/04/2018 15:51
Sau khi đi kiểm tra, giám sát một số xã trong huyện, ngày 20/04/2018, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí: Thào Hồng Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn giám sát đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo xay dựng nông thôn mới huyện Yên Minh.
Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn kết luận buổi giám sát xây dựng Nông thôn mới tại xã Mậu Duệ

Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn kết luận buổi giám sát xây dựng Nông thôn mới tại xã Mậu Duệ

Năm 2011, Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới đã được triển khai trên phạm vi 17 xã tại huyện Yên Minh, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao, đầu tư hiệu quả của Trung ương, của tỉnh và sự đồng thuận, hưởng ứng mạnh mẽ của nhân dân, nên chương trình đạt được những kết quả rất khích lệ, bộ mặt nông thôn thay đổi nhanh với diện mạo mới, đời sống vật chất, tinh thần của cư dân nông thôn được cải thiện nâng lên. Chỉ tính từ năm 2016 đến nay, toàn huyện đã tổ chức 437 cuộc ra quân xây dựng NTM, thu hút 46 nghìn người tham gia; vận động nhân dân đóng góp gần 84 nghìn ngày công; hiến được 90 nghìn m2 đất; mở mới trên 63 km đường giao thông; sửa chữa, nâng cấp được 321 km đường; xây dựng nhà tắm, nhà vệ sinh, di rời chuồng trại trên 4 nghìn công trình... Tổng nguồn kinh phí được bố trí cho chương trình xây dựng nông thôn mới của Yên Minh từ năm 2015 đến nay là trên 142 tỷ đồng và nguồn vốn lồng ghép từ các chương để thực hiện là 30 tỷ đồng, huy động từ doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế - xã hội là gần 25 tỷ đồng, nhân dân đóng góp bằng tiền mặt và hiến đất, ngày công lao động ... quy ra tiền là 28 tỷ đồng. Đến nay trên địa bàn huyện đã có 2 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới....

Kết luận buổi giám sát, đồng chí: Thào Hồng Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu: Yên Minh phải tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của nhân dân về Chương trình xây dựng NTM. Phát động sâu rộng các phong trào thi đua tạo chuyển biến rõ nét về thực hiện chương trình. Đẩy mạnh phát triển sản xuất gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, nâng cao thu nhập cho nhân dân. Chỉ đạo phát triển các hình thức tổ chức sản xuất phù hợp, xây dựng các mô hình liên kết giữa doanh nghiệp, HTX và người dân theo chuỗi giá trị. Đẩy mạnh xã hội hóa, huy động sự đóng góp của nhân dân để phát triển kết cấu hạ tầng KTXH đáp ứng nhu cầu phát triển. Tiến hành rà soát lại quy hoạch và đề án xây dựng NTM tại các xã để điều chỉnh cho phù hợp với thực tế. Duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã hoàn thành, đối với các tiêu chí chưa hoàn thành, phải có lộ trình, giải pháp thật cụ thể để tập trung chỉ đạo, ưu tiên nguồn lực đảm bảo đạt các tiêu chí theo tiến độ đề ra../.
 Đình Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com