LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 102

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 97


Hôm nayHôm nay : 12931

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 842722

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19848687

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

HĐND Tỉnh: Kiểm tra việc thực hiện một số chính sách, chế độ đối với học sinh năm học 2013 – 2014; kết quả đầu tư và hiệu quả hoạt động của Chợ trung tâm các xã trên địa bàn huyện Vị Xuyên

Thứ bảy - 03/05/2014 22:15
Thực hiện kế hoạch số 91/KH-HĐND, ngày 21/4/2014 của HĐND tỉnh, trong 02 ngày 28 - 29/4/2014, Đoàn kiểm tra của HĐND tỉnh do đồng chí Lý Thị Hơn – Uỷ viên Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn cùng các đồng chí thành viên là lãnh đạo Ban Kinh tế - ngân sách, Ban dân tộc, Ban Văn hóa – xã hội HĐND tỉnh đã tiến hành kiểm tra tại huyện Vị Xuyên về kết quả thực hiện một số chính sách, chế độ đối với học sinh năm học 2013 – 2014; kết quả đầu tư và hiệu quả hoạt động của chợ trung tâm các xã trên địa bàn huyện Vị Xuyên. Tham gia cùng đoàn kiểm tra có các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo ban kinh tế - xã hội HĐND huyện.
Đ/c Lý Thị Hơn - Uỷ viên Thường trực HĐND tỉnh kết luận buổi kiểm tra tại UBND huyện Vị Xuyên

Đ/c Lý Thị Hơn - Uỷ viên Thường trực HĐND tỉnh kết luận buổi kiểm tra tại UBND huyện Vị Xuyên

Làm việc với Đoàn kiểm tra về phía huyện Vị Xuyên có đồng chí Vi Hữu Cầu – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy; đồng chí Lương Văn Đoàn – Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện.

Trước khi làm việc với UBND huyện, đoàn kiểm tra chia làm 02 tổ đi kiểm tra thực tế tại 02 xã Minh Tân, Thuận Hòa và trường THPT huyện.

Qua kiểm tra thực tế tại 02 xã và báo cáo của UBND huyện cho thấy: huyện Vị Xuyên đang thực hiện các chính sách đối với học sinh năm học 2013 - 2014 là Chính sách hỗ trợ học sinh con em dân tộc rất ít người; chính sách hỗ trợ tiền ăn trưa cho trẻ mẫu giáo; chính sách hỗ trợ học sinh bán trú và trường PTDT bán trú; chính sách hỗ trợ học sinh theo Nghị quyết số 22 của HĐND tỉnh; chính sách hỗ trợ gạo cho học sinh... Ngay từ đầu năm học, huyện Vị Xuyên đã chỉ đạo các cơ quan chức năng rà soát các chế độ, chính sách triển khai tới các đơn vị trường học; các trường đã nghiêm túc thực hiện đúng theo các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh. Tính đến thời điểm kiểm tra, các chế độ cơ bản được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng quy trình, đúng đối tượng…

Về kết quả đầu tư và hiệu quả hoạt động của Chợ trung tâm các xã: Trên địa bàn huyện hiện có 20/24 xã, thị trấn có chợ, trong đó có 18 chợ kiên cố và bán kiên cố; 2 chợ làm bằng lán trại; với tổng số hộ kinh doanh là 249 hộ; tỷ trọng hàng hóa và dịch vụ lưu thông qua chợ năm 2013 đạt 120 tỷ đồng; hệ thống chợ trên địa bàn các xã cơ bản đáp ứng được nhu cầu trao đổi, mua bán hàng hóa trong nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tạo ra việc làm, giúp xóa đói, giảm nghèo cho nhân dân, tốc độ phát triển lĩnh vực thương mại luôn đạt trên 18%.

 

Đ/c Hùng Ngọc Kim - Trưởng Ban kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh kiểm tra thực tế tại điểm trường thôn Khâu Mèng - xã Thuận Hòa - huyện Vị Xuyên
 
Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế tại các xã và kiểm tra trực tiếp tại các đơn vị trường học cho thấy trong quá trình triển khai thực hiện vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Công tác giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách cho học sinh của UBND các xã còn hạn chế (Chưa thành lập được Ban giám sát); Cơ sở vật chất của các trường có học sinh bán trú chưa đảm bảo, thiếu các công trình phụ trợ như bếp ăn, bể nước, công trình vệ sinh; Việc chi trả các chế độ cho học sinh còn chậm;  lưu trữ chứng từ, sổ sách còn thiếu khoa học… Về hiệu quả hoạt động của một số chợ còn thấp; hầu hết các chợ đều không có giải pháp cụ thể trong việc thu gom và xử lý rác thải.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lý Thị Hơn – Uỷ viên Thường trực HĐND tỉnh – Trưởng đoàn kiểm tra đã biểu dương những kết quả đạt được của huyện trong việc đảm bảo các chế độ, chính sách đối với học sinh và việc duy trì hoạt động của các chợ trung tâm xã. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị huyện cần tiếp tục chỉ đạo, kiểm tra và làm tốt hơn nữa công tác đảm bảo các chế độ, chính sách đối với học sinh trên địa bàn; đồng thời, tăng cường kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh tại chợ trung tâm các xã. Tiếp tục kiểm tra, giám sát đối với những đơn vị chưa được kiểm tra để kịp thời khắc phục những thiếu sót như Đoàn kiểm tra đã đề cập.

Tác giả: Thu Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com