LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 87

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 82


Hôm nayHôm nay : 7637

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 345151

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18533442

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Giải pháp khắc phục 02 công trình dở dang, chưa hoàn thành của Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn trên địa bàn thành phố Hà Giang

Thứ bảy - 15/07/2017 13:20
Trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ Năm HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021. Có 4 đại biểu HĐND tỉnh đã đặt câu hỏi chất vấn ông Nguyễn Đức Vinh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về trách nhiệm và giải pháp của chủ đầu tư trong việc triển khai, thực hiện các công trình, dự án nhiều năm chưa hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng.
Đại biểu Chu Thị Ngọc Diệp – Tổ đại biểu Thành phố Hà Giang chất vấn lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT tại kỳ họp

Đại biểu Chu Thị Ngọc Diệp – Tổ đại biểu Thành phố Hà Giang chất vấn lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT tại kỳ họp

Trong đó có ý kiến chất vấn của đại biểu: Chu Thị Ngọc Diệp - Tổ đại biểu Thành phố Hà Giang đặt câu hỏi chất vấn ông Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn về các vấn đề liên quan đến 02 dự án do Sở làm chủ đầu tư trên địa bàn tỉnh như: Dự án kè bờ tây Sông Lô đoạn từ cầu Yên Biên 2 đến Trường Cao đẳng Sư phạm thi công từ năm 2009 đến nay vẫn chưa hoàn thành bàn giao và đưa vào sử dụng; dự án kè khu giao đất dân cư giáp danh giữa thôn Mè Thượng, xã Phương Thiện và thôn Núp xã Phương Độ tiến độ chậm; đại biểu đề nghị Sở làm rõ trách nhiệm của chủ đầu tư trong công tác quản lý, chỉ đạo triển khai thực hiện dự án, đảm bảo tiến độ và chất lượng thi công các công trình trên; giải pháp của ngành trong thời gian tới để thực hiện hoàn thành đưa vào sử dụng 2 công trình trên.
 

Đ/c Nguyễn Đức Vinh – Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn trả lời chất vấn tại Kỳ họp
 
Trả lời và làm rõ các vấn đề này, ông Nguyễn Đức Vinh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh xin nhận trách nhiệm về mình trong việc chưa sát sao quản lý, đôn đốc, kiểm tra các công trình, dự án thi công trên địa bàn thành phố, gây bức xúc trong nhân dân. Đối với công trình Kè bờ tây Sông Lô đoạn từ cầu Yên Biên II tới giáp kè trường Cao đẳng sư phạm Hà Giang được UBND tỉnh phê duyệt với tổng mức đầu tư công trình là 20.775,17 triệu đồng. Công trình được khởi công vào tháng 7/2009 do nhà thầu thi công là công ty TNHH Bình Minh đã thi công xong từ H25-H49 chiều dài 448,9m/696,9 m, đạt 64% khối lượng; giá khối lượng hoàn thành đến năm 2015 là 12.560 triệu đồng; vốn được bố trí từ khi khởi công đến thời điểm nay là 12.103,575 triệu đồng. Công trình dừng thi công từ năm 2013 đến nay. Nguyên nhân thi công kéo dài là do nhà thầu gặp khó khăn về tài chính, nguồn vốn bị cắt giảm nên công trình chưa được bố trí vốn. Sở đã nhiều lần đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ nhưng do năng lực yếu kém nên không thực hiện được phần khối lượng công trình còn lại nên chủ đầu tư đã làm việc trực tiếp và lập biên bản chấm dứt hủy bỏ hợp đồng thi công với nhà thầu và báo cáo UBND tỉnh bố trí vốn tiếp tục đầu tư công trình, xin chủ trương phê duyệt lại đoạn chưa thi công; lựa chọn nhà thầu khác có năng lực thi công; đồng thời yêu cầu nhà thầu công ty TNHH Bình Minh dọn dẹp, vệ sinh đoạn kè đã thi công xong từ cầu trắng đến giáp trường cao đẳng sư phạm, tiến hành nghiệm thu bàn giao giai đoạn đưa vào sử dụng; đối với dự án kè khu giao đất dân cư giáp danh giữa thôn Mè Thượng xã Phương Thiện và thôn Núp xã Phương Độ có chiều dài là 119.4m với tổng kinh phí là 9,6 tỷ đồng,  kết cấu bằng tường chắn trọng lực kết hợp làm mái khung BTCT, kết cấu kè bê tông cốt thép M200, móng kè dày 0,8m-1,8m; chiều cao 6,3m, đỉnh tường rộng 0,5m, đơn vị thi công là công ty TNHH Tiến Đạt, công trình khởi công từ tháng 9/2015 đến nay cơ bản đã hoàn thành, nhưng do địa hình phức tạp nên 02 đốt kè có chiều dài 20m bị đất đẩy trồi trong quá trình thi công; chủ đầu tư đã chỉ đạo đơn vị thi công xây dựng công trình đảm bảo đúng với hồ sơ thiết kế và đáp ứng quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật đề ra. Chủ đầu tư sẽ giám sát chặt chẽ hơn. Dự kiến việc sửa chữa sẽ hoàn thành trong quý 4.2017 và bàn giao đưa vào sử dụng.

Trước câu trả lời rõ ràng của Chủ đầu tư trong phiên truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài PT-TH Hà Giang, toàn thể đại biểu tham dự kỳ họp và cử tri đã theo dõi. Mong rằng, với chức năng nhiệm vụ của mình, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh sẽ tham mưu cho UBND tỉnh sớm bố trí kinh phí để hoàn thành nốt tuyến kè còn lại dọc bờ tây Sông Lô để phòng chánh sạt lở và chỉ đạo các phòng chuyên môn, đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng và quy định để công trình sớm bàn giao và đưa vào sử dụng như đã hứa./.
Lan Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com