LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 97


Hôm nayHôm nay : 22135

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 799962

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19805927

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đồng chí Vương Mí Vàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Bắc Quang lần thứ 25 khóa XX (mở rộng)

Thứ năm - 10/07/2014 20:54
Để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, lãnh chỉ đạo, điều hành nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014. Ngày 07/7 Đảng bộ huyện Bắc Quang đã tổ chức Hội nghị BCH đảng bộ huyện (mở rộng) Lần thứ 25 Khóa XX nhiệm kỳ 2010 - 2015, đồng chí Vương Mí Vàng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị, cùng dự có lãnh đạo các ban xây dựng đảng Tỉnh ủy.
Đồng chí Vương Mí Vàng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Đồng chí Vương Mí Vàng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Xác định năm 2014 là năm “nước rút” thực hiện Nghị quyết Đại Hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX. Ngay từ đầu năm cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể của huyện đã khắc phục khó khăn, nêu cao quyết tâm chính trị, tập trung lãnh đạo chỉ đạo thực hiện 3 lĩnh vực “đột phá” về nông, lâm nghiệp, quản lý đô thị và đột phá trong xây dựng hệ thống chính trị; ban hành nhiều chương trình, đề án, cơ chế chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất mà trọng tâm là Đề án “Thôn Tự chủ - Tự quản”. Qua đó, tạo động lực mạnh mẽ góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2014, ngoài những chỉ tiêu tính cả năm, các chỉ tiêu tiếp tục thực hiện, có 26/40 chỉ tiêu thực hiện đạt tiến độ, một số chỉ tiêu đã đạt hoặc gần đạt kế hoạch cả năm. Tổng sản lượng lương thực có hạt ước đạt trên 23 nghìn tấn, đạt 96,5% so với kế hoạch, trồng mới 453 ha rừng đạt 43% kế hoạch. 20/20 xã hoàn thành cắm mốc nông thôn mới, gần 1 nghìn hộ đạt tiêu chí nhà sạch, vườn đẹp, huyện hỗ trợ trên 10 tỷ đồng làm 25 tuyến đường bê tông nông thôn với tổng chiều dài trên 43 km, xây dựng mới 9 nhà văn hóa kiêm trụ sở thôn bản, huy động trên 13 nghìn ngày công lao động của nhân dân và người dân đã hiến tặng 4 nghìn m2 đất để thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. 

Kinh tế tiếp tục được duy trì và phát triển, ưu tiên vốn đầu tư dành cho phát triển sản xuất, tập trung thanh toán các công trình đã quyết toán, bố trí nguồn vốn để triển khai các công trình trọng tâm, giảm bớt khó khăn cho doanh nghiệp; các chương trình, đề án trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp đã được triển khai có hiệu quả; xây dựng nông thôn mới được chú trọng với nhiều cách làm mới, hiệu quả; sản xuất nông nghiệp có nhiều chuyển biến tích cực theo hướng đầu tư thâm canh, sản xuất hàng hóa. Các lĩnh vực giáo dục, đào tạo, y tế, văn hóa, thông tin được quan tâm, đầu tư; tập trung các nguồn lực xây dựng trường chuẩn quốc gia; các chính sách an sinh xã hội được triển khai có hiệu quả, đời sống nhân dân cơ bản được nâng lên. Quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tiếp tục được tăng cường, có nhiều chuyển biến tích cực, phong cách, tác phong và lề lối làm việc bước đầu được đổi mới, chất lượng và hiệu quả công việc từng bước được nâng lên.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vương Mí Vàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao công tác lãnh, chỉ đạo của BTV, BCH Đảng bộ huyện Bắc Quang trong 6 tháng đầu năm 2014. Đặc biệt là công tác xây dựng đảng, củng cố hệ thống chính trị, công tác luân chuyển cán bộ, đổi mới tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, đảng viên trong toàn đảng bộ đã tích cực góp phần vào những thành công trên nhiều lĩnh vực. Một số phương án, đề án phát triển KTXH của Đảng bộ đã đạt được những thành công đáng khích lệ như: Đề án phát triển xã toàn diện, đề án “Thôn tự chủ - tự quản”.... Về nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ huyện trong 6 tháng cuối năm 2014, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh,  Vương Mí Vàng nhấn mạnh: Đảng bộ huyện Bắc Quang cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, lãnh đạo, tạo bước đột phá trên các lĩnh vực. Đối với các đề án phát triển KTXH đã thành công bước đầu phải thẳng thắn nhìn nhận, rút kinh nghiệm triển khai và tổ chức nhân ra diện rộng, đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất. Đặc biệt, lưu tâm tới những lĩnh vực được huyện xác định là khâu đột phá của mình trong phát triển KTXH. Tăng cường công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản, tránh lãnh phí tiền của nhà nước. Tổ chức rà soát, đánh giá các chỉ tiêu nghị quyết của Đại hội đảng các cấp đã đề ra, các phương án, đề án, kết luận của BTV huyện ủy đã ban hành, để đánh giá tính sát thực và quá trình thực hiện, hiệu quả, khó khăn, tồn tại để có phương án, giải pháp khắc phục. Thực hiện tốt công tác quy hoạch, đào tạo cán bộ, chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020, chuẩn bị các văn kiện và mọi công việc khác như chuẩn bị một số công trình chào mừng Đại hội đảng, công tác chuẩn bị phục vụ Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020./.

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com