LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 80

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 79


Hôm nayHôm nay : 1244

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 312936

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18501227

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đồng chí Chúng Thị Chiên, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thăm mô hình trồng, chế biến cây dược liệu tại xã Quản Bạ, huyện Quản Bạ

Thứ hai - 10/04/2017 15:46
Tiếp tục chương trình công tác theo Quyết định số 712-QĐ/TU ngày 13/3/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, sáng ngày 10.4.2017, đồng chí Chúng Thị Chiên, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn giám sát và các thành viên trong đoàn giám sát theo Quyết định số 711-QĐ/TU đã làm việc với Đảng ủy xã Quản Bạ, huyện Quản Bạ.
Đồng chí Chúng Thị Chiên, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thăm mô hình trồng cây Atiso của hộ gia đình ông Dương Văn Ốc.

Đồng chí Chúng Thị Chiên, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thăm mô hình trồng cây Atiso của hộ gia đình ông Dương Văn Ốc.

Trước khi làm việc với Đảng ủy xã Quản Bạ, huyện Quản Bạ, Đoàn giám sát đã đi khảo sát thực tế mô hình trồng cây Atiso của hộ gia đình ông Dương Văn Ốc ở thôn Nà Khoang xã Quản Bạ. Hiện nay gia đình ông Dương Văn Ốc đã trồng được 0,15 ha cây Atiso cho thu nhập hơn 20 triệu đồng/1 vụ (5 tháng).

Tiếp đó đoàn cũng đã đến thăm hoạt động kinh doanh của HTX cộng đồng thôn Nậm Đăm. Anh Lý Tà Dèn – Giám đốc HTX Cộng đồng thôn Nậm Đăm cho biết: HTX được hoạt động dưới hình thức, các hộ dân góp đất, tập trung trồng, chế biến dược liệu theo quy trình kỹ thuật, đảm bảo dược liệu cho năng suất và chất lượng cao nhất. HTX sẽ đứng ra bao tiêu, thu mua sản phẩm cho người nông dân. Các doanh nghiệp hỗ trợ đầu tư về giống, kỹ thuật trồng cho bà con trong HTX. Tính từ đầu năm 2014 đến hết tháng 3.2017 HTX Cộng đồng thôn Nậm Đăm và nhân dân thôn Nà Khoang trồng được 28,833 ha cây dược liệu (trong đó chủ yếu là cây Atiso, đương quy, bạch chỉ, ý dĩ) . Hiện nay, HTX có 22 thành viên và 14 hộ gia đình tham gia. Các thành viên tham gia HTX đều có thu nhập ổn định, từ 2- 3 triệu/tháng. Cùng với việc trồng và chăm sóc cây dược liệu, HTX đã thực hiện chế biến, sản xuất được 5 dòng sản phẩm được người tiêu dùng đón nhận là trà gừng, thuốc tắm, mật ong, cồn xoa bóp, cao atiso, cao xương khớp. “Hiện nay, HTX đang nỗ lực chuẩn hóa nền canh tác và thu hái dược liệu theo tiêu chuẩn cao, tích cực thu mua và bao tiêu các sản phẩm dược liệu tươi từ các thành viên HTX và các hộ nông dân ở thôn Nặm Đăm, Chúc Sơn của xã Quản Bạ. HTX cũng đã hoàn thiện kế hoạch, lựa chọn được vùng trồng dược liệu, địa điểm và xây dựng được hệ thống nhà văn phòng, xưởng chế biến thuốc tắm và mở rộng hoạt động thu hút thêm nhiều hộ nghèo tham gia vào HTX”- anh Dèn cho hay.

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Chúng Thị Chiên đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, sáng tạo của các hộ dân cũng như HTX đóng chân trên địa bàn huyện, đã đạt được. Đồng chí Chúng Thị Chiên tin tưởng rằng, với tiềm năng, lợi thế sẵn có của địa phương và sự quyết liệt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự đồng lòng quyết tâm của nhân dân trong xã sẽ nhân rộng diện tích cây dược liệu, tạo vùng nguyên liệu, góp phần trong công tác xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu.

Sau khi đi thăm mô hình trồng, chế biến dược liệu của xã Quản Bạ, đồng chí Chúng Thị Chiên và các thành viên trong đoàn giám sát theo Quyết định số 711-QĐ/TU đã làm việc với Đảng ủy xã Quản Bạ, huyện Quản Bạ để nghe Đảng ủy xã báo cáo kết quả lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVI về chương trình phát triển cây dược liệu gắn với công tác xóa đói giảm nghèo trên địa bàn xã Quản Bạ, huyện Quản Bạ./.
 
Hoàng Hiền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com