LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 68

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 65


Hôm nayHôm nay : 17463

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17463

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19875993

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đoàn kiểm tra của BTV Tỉnh ủy làm việc tại các xã Sơn Vĩ - xã Tát Ngà và xã Nậm Ban của huyện Mèo Vạc

Thứ năm - 17/07/2014 09:42
Thực hiện kế hoạch kiểm tra toàn diện các lĩnh vực phát triển sản xuất, KT-XH, đảm bảo quốc phòng an ninh, công tác xây dựng đảng, củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở và kiểm tra tiến độ triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2010 - 2015 đã đề ra. Đoàn kiểm tra của BTV Tỉnh ủy do đồng chí: Vương Mí Vàng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra các xã: Sơn Vĩ, Nậm Ban và Tát Ngà của huyện Mèo Vạc. Cùng đi với đoàn có đồng chí: Nguyễn Minh Tiến - Phó chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí ủy viên BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo các ban xây dựng đảng Tỉnh ủy và lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh. 

Tại các xã thị trấn, Đoàn kiểm tra của BTV Tỉnh ủy đã đi thăm thực tế một số mô hình phát triển kinh tế, công trình xây dựng cơ sở hạ tầng, công tác tuần tra đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn. Nghe lãnh đạo các xã báo cáo về kết quả 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội các cấp Nhiệm kỳ 2010 - 2015. Nhìn chung dưới sự lãnh chỉ đạo sát sao của BCH Đảng bộ huyện, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các xã trong huyện đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Căn cứ vào 9 Nghị quyết; 11 Chương trình; 7 Đề án của huyện, của Tỉnh. Đảng ủy các xã đã xây dựng kế hoạch, tổ chức quán triệt sâu sắc đến các chi bộ và từng cán bộ, đảng viên nội dung của Nghị quyết, Chương trình, Đề án. Từng bước đổi mới công tác, lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy chính quyền cơ sở, làm tốt công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nâng cao nhận thức, tính tích cực của cán bộ, đảng viên, tạo sự đồng thuận trong xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, giữ vững ổn định chính trị - xã hội. Từng bước sắp xếp tổ chức, bộ máy, biên chế cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận và các đoàn thể nhân dân. Tăng cường tính chủ động, sáng tạo của mỗi cá nhân, chi bộ cơ sở. Có thể khẳng định, việc thực hiện các Nghị quyết, Chương trình, Đề án cơ bản được phổ biến, quán triệt thực hiện kịp thời đến cán bộ, đảng viên và nhân dân từ xã đến cơ sở. Qua đó, giúp cho cấp ủy đảng, chính quyền chủ động trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, từng bước hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết của huyện, tích cực lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên, nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và sự chỉ đạo của cấp ủy cấp trên.
 

Các chỉ tiêu vượt và đạt  so với Nghị quyết là: Tổng sản lượng lương thực; Bình quân lương thực đầu người; Diện tích gieo trồng cây ngô, cây lúa; Tỷ lệ tre phủ rừng; Tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi đến trường; Mỗi xã có 01 bác sĩ đạt 100% so với Nghị quyết; Số hộ được công nhận gia đình văn hoá ; Số lao động được giải quyết việc làm; Xây dựng nông thôn mới; Kết nạp đảng viên; Gọi thanh niên lên đường nhập ngũ. Các chỉ tiêu đạt thấp so với mục tiêu là: Thu nhập bình quân đầu người; Thu thuế và phí trên địa bàn; Trồng cỏ chăn nuôi, đưa Lao động xuất khẩu và làm việc tại các tỉnh bạn; Giảm tỷ lệ tăng dân số tự nhiên, Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng; Quy hoạch các hộ ở rải rác theo Quyết định số 193.
 

Phát biểu kết luận buổi làm việc với các xã của huyện Mèo Vạc, đồng chí Vương Mí Vàng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao công tác lãnh, chỉ đạo của Đảng bộ các xã trong 3 năm triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nghị quyết Đại hội đảng các cấp. Đặc biệt là công tác xây dựng đảng, củng cố hệ thống chính trị, công tác luân chuyển cán bộ, đổi mới tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, đảng viên trong toàn đảng bộ đã tích cực góp phần vào những thành công trên nhiều lĩnh vực. Một số phương án, đề án phát triển KT-XH, củng cố quốc phòng an ninh của tỉnh được các xã nghiêm túc triển khai theo đúng tinh thần, nội dung, tạo ra những thành công đáng khích lệ. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Vương Mí Vàng nhấn mạnh: Đảng bộ, chính quyền các xã cần nghiêm túc rà soát lại hết các chỉ tiêu, nghị quyết, tập trung bàn bạc, đưa ra các giải pháp thực hiện hoàn thành vượt mức chỉ tiêu giao. Đối với các chỉ tiêu khó có khả năng hoàn thành phải được phân tích, đánh giá, rút kinh nghiệm sâu sắc trong toàn Đảng bộ. Mỗi cán bộ, đảng viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, lãnh đạo, tạo bước đột phá trên các lĩnh vực. Đối với các đề án phát triển KT-XH đã thành công bước đầu phải thẳng thắn nhìn nhận, rút kinh nghiệm triển khai và tổ chức nhân ra diện rộng, đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất. Đặc biệt, lưu tâm tới những lĩnh vực được xác định là khâu đột phá của mình trong phát triển KT-XH. Tăng cường công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản, tránh lãnh phí tiền của nhà nước. Thực hiện tốt công tác quy hoạch, đào tạo cán bộ, chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020, chuẩn bị các văn kiện và mọi công việc khác như chuẩn bị một số công trình chào mừng Đại hội đảng, công tác chuẩn bị phục vụ Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020./.

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com