LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 99

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 95


Hôm nayHôm nay : 30723

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 688034

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 25178982

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đoàn Giám sát số 1 - HĐND tỉnh giám sát việc thu, nộp, quản lý phí và lệ phí tại thành phố Hà Giang

Thứ sáu - 18/11/2022 10:44
Thực hiện Nghị quyết số 29/NQ-HĐND, ngày 15/7/2022 của HĐND tỉnh về thành lập Đoàn giám sát chuyên đề kết quả thực hiện thu, nộp, quản lý và sử dụng các khoản phí, lệ phí theo các Nghị quyết của HĐND tỉnh trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2017- 2022; chiều ngày 17/11/2022, Tổ Giám sát số 1- Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn cùng các thành viên đã có buổi làm việc với UBND thành phố Hà Giang; trước khi làm việc với UBND thành phố, Đoàn giám sát đã khảo sát, làm việc với UBND phường Quang Trung, Trần Phú.
Lãnh đạo UBND thành phố báo cáo tại buổi làm việc.

Lãnh đạo UBND thành phố báo cáo tại buổi làm việc.

Theo Báo cáo của UBND thành phố Hà Giang: Công tác thu các khoản phí, lệ phí được giao cho các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường triển khai thực hiện tốt, hoạch toán, kê khai, quyết toán thu nộp, thực hiện nghĩa vụ đối với ngân sách nhà nước đầy đủ, kịp thời, đúng quy định, cơ bản hoàn thành dự toán thu được giao. Bên cạnh đó, Chi Cục thuế thành phố đã phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức kiểm tra việc chấp hành thu, nộp phí, lệ phí cũng như các khoản thu khác vào ngân sách nhà nước kịp thời, đúng quy định. Công tác chỉ đạo, quản lý và hướng dẫn thực hiện xây dựng dự toán thu phí, lệ phí kịp thời, rõ ràng, đầy đủ. Việc thực hiện thu phí, lệ phí đảm bảo đúng Nghị quyết của HĐND tỉnh.

UBND thành phố cũng thẳng thắn chỉ ra tồn tại, khó khăn:  Công tác tuyên truyền vận động chưa sâu rộng trong mọi thành phần kinh tế và các tầng lớp nhân dân. Một số xã, phường chưa chấp hành tốt chế độ thông tin báo cáo làm ảnh hưởng đến tiến độ báo cáo và công tác chỉ đạo của Thành phố. Các phường cũng nêu lên khó khăn trong việc thu phí sử dụng lòng đường, hè phố theo Nghị quyết 84/NQ-HĐND ngày 14/7/2017 của HĐND tỉnh và đề nghị tỉnh xem xét sửa đổi hoặc bãi bỏ Nghị quyết này vì không phù hợp và khó thực hiện. Đối với Nghị quyết 71 /NQ-HĐND ngày 24/4/2017 của HĐND tỉnh Quy định phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản cần xem xét sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với tình hình thự tế.

 
Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Hoàng Văn Kiên phát biểu.

Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Thủy phát biểu tại buổi làm việc.

Phó Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Ngô Xuân Nam phát biểu tại buổi làm việc.
 
Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đề nghị UBND thành phố làm rõ nguyên nhân giảm số thu phí và lệ phí nói chung, phí sử dụng lòng đường, vỉa hè nói riêng; chứng từ thu, công tác quản lý in, ấn biên lai; dự toán giao hàng năm của tỉnh có sát với tình hình thực tế hay không; việc ứng dụng công nghệ thông tin vào việc thu phí lệ phí...
 
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh kết luận buổi làm việc.
 
Kết thúc buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh ghi nhận và đánh gia cao những cố gắng, nỗ lực của các cấp chính quyền của thành phố  trong việc tuyên truyền, và triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh liên quan đến việc thu, nộp, quản lý phí, lệ phí; đề nghị UBND thành phố hoàn thiện Báo cáo theo yêu cầu của Đoàn giám sát, đồng thời ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của UBND thành phố để tổng hợp chung toàn tỉnh để có cơ sở làm việc với UBND tỉnh.
Lan Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com