LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 57

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 56


Hôm nayHôm nay : 9021

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 104839

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17531911

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đoàn giám sát HĐND tỉnh làm việc tại huyện Mèo Vạc

Thứ sáu - 25/05/2018 16:37
Sáng ngày 25/5/2018, Đoàn Giám sát của Ban VH - XH HĐND tỉnh do ông Hoàng Văn Kiên - Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Trưởng Ban VHXH làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát tại huyện Mèo Vạc về kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về giáo dục Mầm non giai đoạn 2015 - 2018. Dự buổi làm việc với Đoàn có thường trực HĐND, UBND huyện Mèo Vạc; đại diện các phòng, ban của huyện có liên quan.
Đồng chí Hoàng Văn Kiên, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh giám sát tại trường Mầm non xã Pả Vi

Đồng chí Hoàng Văn Kiên, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh giám sát tại trường Mầm non xã Pả Vi

Trên địa bàn huyện Mèo Vạc có 19 trường Mầm non, với 300 phòng học, trong đó có 79 phòng học kiên cố; 163 phòng học cấp IV; 58 phòng học tạm; 76 phòng học mượn và học nhờ; còn thiếu 152 phòng học. Tổng số trẻ đến trường là 7.242 cháu/ 375 nhóm, lớp; riêng trẻ 5 tuổi đến trường đạt 99,38%. Cùng với việc nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, các đơn vị trường học đã chú trọng thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh cá nhân và an toàn thực phẩm cho trẻ, chủ động tuyên truyền đến bậc phụ huynh đưa trẻ đi tiêm và khám định kỳ, quá đó tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm theo từng năm. Việc thực hiện chính sách đối với cán bộ quản lý và giáo viên tại các đơn vị trường học cũng như chế độc chính sách đối với các cháu học sinh được đầy đủ, kịp thời. Công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ được thực hiện thường xuyên… Hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh được tổ chức theo đúng chức năng, nhiệm vụ, trên tinh thần tự nguyện, tham gia và hỗ trợ hiệu quả, kịp thời cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Tuy nhiên, công tác giáo dục mầm non trên địa bàn huyện Mèo Vạc vẫn còn gặp nhiều khó khăn như: Cơ sở vật chất, đồ dùng, đồ chơi, còn thiếu hoặc đã xuống cấp, bị hỏng hóc, số giáo viên còn thiếu, việc đưa trẻ đến lớp thường xuyên còn gặp rất nhiều khó khăn… Tại buổi làm việc, các thành viên tham gia làm việc với Đoàn Giám sát đã giải trình những thắc mắc của Đoàn, cùng với đó là đưa ra những kiến nghị nhằm hỗ trợ cho ngành giáo dục huyện nhà.

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh, đánh giá cao kết quả thực hiện về công tác Giáo dục Mầm non của huyện Mèo Vạc. Đồng chí đề nghị UBND huyện, các đơn vị trường học cần quan tâm đến chất lượng chuyên môn của đội ngũ cán bộ, giáo viên; tăng cường phổ biến kỹ năng chăm sóc giáo dục trẻ đối với các bậc phụ huynh, Ban đại diện cha mẹ học sinh; thực hiện nghiêm túc các công đoạn bếp ăn một chiều, quan tâm tới chế độ dinh dưỡng cho học sinh; phối hợp kiểm tra giám sát thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà trường; chuẩn bị các điều kiện tốt nhất trong hoạt động Hè năm 2018.

Trước khi làm việc với huyện Đoàn Giám sát của HĐND tỉnh đã chia làm 2 tổ tiến hành giám sát thực tế tại 2 trường Mầm non xã Pả Vi và trường Mầm non xã Cán Chu Phìn.
Minh Huệ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com