LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 78

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 72


Hôm nayHôm nay : 14245

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 396988

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18585279

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đồng chí Chúng Thị Chiên - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm việc tại xã Sủng Trái, huyện Đồng Văn.

Thứ tư - 04/05/2016 21:25
Ngày 29/4/2016, Đ/c Chúng Thị Chiên - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với xã Sủng Trái, huyện Đồng Văn theo sự phân công của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang. Cùng dự buổi làm việc về phía huyện Đồng Văn có Đ/c Ly Mí Vàng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể của xã.
Toàn cảnh buổi làm việc

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo, cho thấy: Diện tích đất tự nhiên là 2.595,23 ha, trong đó diện tích đất canh tác 412,7 ha, xã có 14 thôn, bản với 1.142 hộ = 6.201 khẩu. Tỷ lệ hộ nghèo chiếm 90,37%. Toàn xã có 20 chi bộ trực thuộc, 161 đảng viên với 14 chi bô thôn, bản và 6 chị bộ cơ quan. Trong những năm qua xã luôn nhận được sự quan tâm, đầu tư của các cấp, các ngành trung ương, tỉnh, huyện, cùng với sự  nỗ lực của cấp ủy, chính quyền xã đã lãnh đạo các ngành và nhân dân khắc phục khó khăn để hoàn thành thắng lợi mục tiêu  phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tuy nhiên do địa hình phức tạp, địa bàn rộng, dân cư sống rải rác, ít diện tích đất để canh tác và sản xuất, do vậy rất khó khăn cho việc phát triển kinh tế - xã hội; thu nhập chính của người dân từ sản xuất nông, lâm nghiệp chiếm đến 99%, cây trồng chủ yếu là cây ngô một vụ, cây đậu tương và một số cây rau, đậu khác…Về công tác chuẩn bị cho cuc bầu cử đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016 – 2021, xã đã chủ động triển khai, quán triệt các văn bản của tỉnh, huyện thành lập Ủy Ban bầu cử, Ban bầu cử, Tổ giúp việc... Đến nay, các nội dung chuẩn bị cho bầu cử cơ bản đảm bảo tiến độ, công tác tuyên truyền thường xuyên tổ chức bằng nhiều hình thức; việc tổ lấy ý kiến nhận xét nơi cư trú cho các ứng cử viên tại các thôn, bản đã hoàn thành  trước ngày 04/4/2016. Qua hiệp thương lần ba xã đã lựa chọn giới thiệu được 46 đại biểu để bầu lấy 28 đại biểu; hiện nay xã đã tiến hành lập và niêm yết danh sách cử tri tại 6 khu vực bỏ phiếu với tổng số cử tri là 3.347 cử tri.

Phát biu ti bui làm vic, đng chí Chúng Thị Chiên đã ghi nhn nhng cố gắng ca xã trong thời gian qua, đồng thời chia sẽ những khó khăn của xã Sủng Trái do địa hình phức tạp, ít đất canh tác và sản xuất, tỷ lệ hộ nghèo cao chiếm trên 90%. Vì vậy, đồng chí đề nghị trong thời gian tới lãnh đạo xã cần phải quan tâm và có các giải pháp thiết thực để phấn đấu xóa đói giảm nghèo; trong quá trình chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội cần căn cứ vào chương trình, nghị quyết của tỉnh, huyện, xã để xây dựng kế hoạch cụ thể cho nhiệm vụ hàng năm phù hợp với điều kiện của xã; đảng bộ và các ban, ngành của xã gương mẫu chấp hành nghiêm chỉnh quy chế làm việc đã đề ra. Đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục – đào tạo chỉ đạo các ngành, đoàn thể vận động học sinh đến trường đảm bảo duy trì sỹ số học sinh và đảm bảo  chất lượng dậy học; vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Quan tâm đến công tác tuyên truyền cuộc bầu cử và thực hiện tốt các bước tiếp theo đảm bảo đúng tiến độ cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp đạt được kết quả cao.
 
Nhân dịp chuyến công tác đồng chí đã ủng hộ cho xã 20 triệu đồng./.

 

Đồng chí Chúng Thị Chiên - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ủng hộ cho xã 20 triệu đồng
Trần Thị Quyên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com