LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 83

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 79


Hôm nayHôm nay : 20217

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 374540

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16711590

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Hoàng Su Phì

Thứ ba - 26/06/2018 12:04
Trong 2 ngày 25 và 26/6/2018, tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Hoàng Su Phì do ông Hoàng Văn Kiên – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng Ban Văn hóa xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có các buổi tiếp xúc cử tri (TXCT) xã Ngàm Đăng Vài và Bản Péo. Cùng dự buổi TXCT có đại diện Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ huyện Hoàng Su Phì.
Toàn cảnh TXCT tại xã Bản Péo

Toàn cảnh TXCT tại xã Bản Péo

Tại buổi TXCT, sau khi nghe lãnh đạo 2 xã Ngàm Đăng Vài, Bản Péo báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng – an ninh trong 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ các tháng tiếp theo trong năm 2018, các bậc cử tri đã được nghe đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo về dự kiến, nội dung Chương trình Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVII. Theo đó, Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 dự kiến sẽ được tổ chức trong 3 ngày, từ 9 đến 11/7/2018. Kỳ họp sẽ xem xét thông qua 8 báo cáo, 11 tờ trình của UBND tỉnh; 12 báo cáo, 2 tờ trình của Thường trực HĐND tỉnh; 3 báo cáo của cơ quan tư pháp. Bênh cạnh đó, Kỳ họp cũng được nghe thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang về công tác tham gia xây dựng, củng cố chính quyền 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 và một số nội dung quan trọng khác.

Với không khí cởi mở, thẳng thắn, cử tri xã Ngàm Đăng Vài kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh một số vấn đề, gồm: Đề Nhà nước hỗ trợ tu sửa đường ống nước sạch tại thôn Thiêng Khun Hạ; tiếp tục kéo điện và làm đường bê tông cho các thôn ở xa trung tâm xã; cử tri phản ánh công tác thẩm định, giải ngân nguôn vốn theo Nghị quyết 209 và 86 của HĐND tỉnh vẫn còn chậm; đề nghị hỗ lắp đặt trạm truyền thanh không dây cho các thôn bản... Cử tri xã Bản Péo đề nghị Nhà nước cấp ngân sách, cung ứng xi măng đầu tư tu sửa các công trình phúc lợi sớm hơn để địa phương và người dân đẩy nhanh tiến độ thực hiện kịp mùa vụ; hỗ trợ mặt bằng để chuyển Trụ sở UBND xã đến địa điểm mới... Ngoài ra, cử tri hai xã còn đề nghị tỉnh nâng mức phụ cấp cho cán bộ chuyên trách cấp xã, cán bộ kiêm nhiệm ở thôn bản; và một số chính sách an sinh xã hội khác.

Các kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp huyện, xã giải quyết đã được lãnh đạo huyện, xã trực tiếp trả lời và làm rõ ngay tại các buổi tiếp xúc. Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, Ông Hoàng Văn Kiên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng Ban Văn hóa xã hội HĐND tỉnh đã phân tích giải đáp một số băn khoăn, thắc mắc của cử tri; đồng thời tiếp thu, tổng hợp một số kiến nghị thuộc cấp tỉnh giải quyết để phán ánh với Thường trực HĐND  và UBMTTQ tỉnh giao cho UBND  tỉnh xem xét giải quyết. Bênh cạnh đó, đồng chí đề nghị lãnh đạo 2 xã cần triển khai, tuyên truyền tốt hơn nữa đến nhân dân về cơ chế chính sách của Đảng, Nhà nước, Nghị quyết của HĐND tỉnh, huyện, xã. Cùng với đó là rà soát lại các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội cho sát với thực tế tại địa phương. Trước những diễn biến phức tạp của thời tiết, đồng chí Trưởng Ban Văn hóa xã hội HĐND tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền 2 xã cần qua tâm công tác phòng chống bão lũ, có phương án di dời những hộ ở vùng sung yếu đến nơi ở an toàn, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra.
Bình Tài
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com