LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 80

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 73


Hôm nayHôm nay : 20409

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 459425

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16796475

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đại biểu HĐND tỉnh giám sát tại các xã trên địa bàn huyện Quang Bình

Thứ sáu - 19/04/2019 16:12
Trong 2 ngày 17 - 18/4, Tổ đại biểu số 9 HĐND tỉnh do đồng chí Triệu Tài Phong, Bí thư Huyện ủy, Tổ trưởng Tổ đại biểu số 9 HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát công tác quản lý, khai thác sử dụng công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn và công trình thủy lợi trên địa bàn các xã Yên Thành, Vĩ Thượng, Bằng Lang và thị trấn Yên Bình giai đoạn 2010 - 2018. Cùng đi có Thường trực HĐND, UBND huyện; cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn.

Đoàn đã đi kiểm tra thực tế hiện trạng của các công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn và công trình thủy lợi. Qua đi kiểm tra thực tế cho thấy một số công trình sau đầu tư phục vụ được nhân dân từ 2 - 3 năm đầu, hiện tại các công trình cơ bản không còn hiệu quả, do đầu nguồn không có nước để dẫn đến các điểm xây bể chứa để phục vụ cho nhân dân; một số công trình bị hư hỏng trong quá trình khai thác sử dụng…. Nhân dân cũng kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh một số vấn đề như: Hỗ trợ sửa chữa, bảo dưỡng một số kênh mương phục vụ tưới tiêu; tiếp tục đầu tư một số tuyến kênh mương nối với các đập có nước đã được đầu tư từ các năm trước; phối hợp tốt với nhân dân trong quá trình khảo sát địa điểm xây dựng cho phù hợp.

Đến kiểm tra các công trình Đoàn cũng tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của nhân dân, cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn. Đồng thời Đoàn cũng đề nghị các xã trong quá trình tiếp nhận quản lý và sử dụng cần thường xuyên kiểm tra, duy tu bảo dưỡng; tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan huyện và Sở NN&PTNT trong quá trình rà soát địa điểm để đầu tư xây dựng đảm bảo công trình sau đầu tư phát huy tốt công dụng phục vụ cho nhân dân; tuyên truyền cho nhân dân để cùng nhau quản lý, sử dụng có hiệu quả các công trình. 
Nguồn tin: quangbinh.hagiang.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com