LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 66

Máy chủ tìm kiếm : 14

Khách viếng thăm : 52


Hôm nayHôm nay : 4492

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 366112

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18554403

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đại biểu HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri tại xã Chế Là và Thôn Cốc Đông, xã Cốc Rế, huyện Xín Mần

Thứ năm - 23/07/2015 14:53
Ngày 21/7/2015, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Xín Mần kết hợp cùng Tổ đại biểu HĐND huyện tiến hành tiếp xúc cử tri tại xã Chế Là và Thôn Cốc Đông, xã Cốc Rế, huyện Xín Mần để báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp 15 - HĐND tỉnh và kết quả kỳ họp thứ 10 – HĐND huyện Xín Mần. Dự buổi TXCT có các đồng chí: Bàn Đức Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Giàng Xuân Phình, Chủ tịch HĐND huyện Xín Mần, Bùi Quang Trí – Phó Ban Văn hóa, xã hội HĐND tỉnh, cùng các thành viên Tổ Đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Xín Mần, tổ Đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã Chế Là và xã Cốc Rế, huyện Xín Mần, Thường trực UBND, Ủy ban MTTQ huyện và đông đảo các bậc cử tri của hai xã…
Toàn cảnh buổi TXCT tại xã Chế Là huyện Xín Mần tỉnh Hà Giang

Toàn cảnh buổi TXCT tại xã Chế Là huyện Xín Mần tỉnh Hà Giang

Tại các buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện đã báo cáo với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 15 – HĐND tỉnh và kết quả Kỳ họp thứ 10 – HĐND huyện; Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã phản ánh tại kỳ tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND tỉnh, huyện. Qua buổi tiếp xúc, cử tri đã nêu một số ý kiến, kiến nghị như: Đề nghị nhà nước kéo điện cho 5 thôn (Cốc Chứ, Gì Thàng, Sỉn Khâu, Cốc Cang) của xã Chế Là chưa có điện; Đề nghị hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở, xã Chế Là còn một gia đình chưa được hưởng chế độ; Đề nghị xây dựng cầu cứng cho thôn Chế Là, hiện nay cầu gỗ không đảm bảo an toàn cho nhân dân đi lại vào mùa mưa và giao thương hàng hóa với các thôn lân cận; Đề nghị HĐND tỉnh xem xét kéo dài thời gian hỗ trợ lãi suất tiền vay để đầu tư mua con giống lợn, dê, gà.. từ 12 tháng lên 36 tháng (Nghị quyết số 47 – HĐND tỉnh); Đề nghị có kế hoạch bố trí sắp xếp giáo viên điểm trường Mầm non xã Chế Là đủ 02 cô/1 lớp, hiện nay một số điểm trường chỉ 01 cô/1 lớp khó khăn cho phục vụ các cháu ăn bán trú. Xem xét tiếp tục hỗ trợ xi măng để nhân dân làm đường giao thông xuống các thôn bản, xây dựng bể nước ăn, công trình vệ sinh gia đình theo tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đầu tư sửa chữa kênh mương dẫn nước phục vụ tươi tiêu. Cử tri xã Chế Là và thôn Cốc Đông đề nghị quan tâm xây dựng điểm trường mầm non, trụ sở thôn….

Sau khi nghe kiến nghị của cử tri, Thường trực HĐND huyện và tổ đại biểu HĐND tỉnh, tổ đại biểu HĐND huyện đã giải trình làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền, những ý kiến không thuộc thẩm quyền đoàn đã tiếp thu, tổng hợp trình kỳ họp HĐND các cấp và chuyển tới các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết./.
Trần Thị Quyên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com