LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 98

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 97


Hôm nayHôm nay : 5524

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 32167

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19890697

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 8 - HĐND tỉnh khóa XVII

Thứ năm - 06/12/2018 17:11
Sáng ngày 7.12, Phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 8 – HĐND tỉnh, dưới sự điều hành của đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Tại phiên chất vấn đã có 9 Đại biểu HĐND tỉnh chất vấn các vấn đề sau:
Đại biểu Chu Thị Ngọc Diệp -Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị thành phố Hà Giang chất vấn tại Kỳ họp

Đại biểu Chu Thị Ngọc Diệp -Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị thành phố Hà Giang chất vấn tại Kỳ họp


Mở đầu phiên chất vấn, Đại biểu Chu Thị Ngọc Diệp (Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị thành phố Hà Giang) đề nghị ông Giám đốc Sở Công thương trả lời và làm rõ 2 vấn đề sau:

Một là, Một trong 4 nguyên nhân dẫn đến ngập lụt lịch sử vừa qua là do vận hành các nhà máy thủy điện. Vậy, với chức năng nhiệm vụ là cơ quan quản lý nhà nước tham mưu cho UBND tỉnh về lĩnh vực công thương. Đề nghị ông cho biết trách nhiệm của ngành về vấn đề trên như thế nào? và quan điểm của ông về việc giải quyết những thiệt hại của người dân do bị ảnh hưởng trận ngập lụt tháng 6 năm 2018 ra sao?

 

Ông Giám đốc Sở Công thương trả lời chất vấn tại Kỳ họp

Hai là, Hiện nay Thủy điện Sông lô 6 chuẩn bị phát điện và còn nhiều Dự án thủy điện đang được khảo sát, xây dựng hồ sơ chuẩn bị đầu tư tại các dòng sông trong đó có sông Lô và sông Miện. Đề nghị ông cho biết nếu các thủy điện tiếp tục được đầu tư xây dựng và đi vào hoạt động, dự báo tình trạng ngập lụt tại thành phố Hà Giang và huyện Vị Xuyên sẽ như thế nào?. Ông có những giải pháp gì trong việc khắc phục nguyên nhân lũ lụt do vận hành các nhà máy thủy điện?

Liên quan đến các công trình, dự án đầu tư xây dựng cơ trên địa bàn tỉnh, có 04 Đại biểu chất vấn ông Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh:

 

Đại biểu Hầu Thị Phương -Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Mèo Vạc chất vấn tại Kỳ họp

Đại biểu Hầu Thị Phương, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Mèo Vạc, cho biết: Công trình cấp điện cho thôn Nà Nũng B, xã Sơn Vĩ và công trình cấp điện thôn Lũng Lình A&Tù Lủng Dưới xã Sơn Vĩ nằm trong dự án cấp điện vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc chưa có điện lưới quốc gia giai đoạn 2013 - 2020 đã được UBND tỉnh Hà Giang ra quyết định phê duyệt và được cấp có thẩm quyền thẩm định điều chỉnh dự toán. Theo đó, Công trình cấp điện cho thôn Nà Nũng B, xã Sơn Vĩ có quy mô chiều dài đường dây Trung thế 2,06Km, 01 Trạm biến áp có tổng công xuất 50kVA, đường dây hạ thế là 1,06Km, tổng số hộ dân được cấp điện là 36 hộ, giá trị thẩm định công trình là 4.369.590.000 đồng (Bốn tỷ ba trăm sáu mươi chín triệu, năm trăm chín mươi nghìn đồng); Công trình cấp điện cho 2 thôn Tù Lủng Dưới và thôn Lũng Lình A xã Sơn Vĩ có quy mô chiều dài đường dây Trung thế 2,29Km, 01 Trạm biến áp có tổng công xuất 50kVA, đường dây hạ thế là 1,96Km, tổng số hộ dân được cấp điện là 67 hộ, giá trị thẩm định công trình là 5.323.660.000 đồng (Năm tỷ, ba trăm hai mươi ba triệu, sáu trăm sáu mươi nghìn đồng). 02 Công trình nêu trên được khởi công xây dựng từ năm 2016, dừng thi công từ năm 2017 cho đến nay và chủ đầu tư cũng không cung cấp Hồ sơ thi công đối với 02 công trình này cho huyện Mèo Vạc và xã Sơn Vĩ được biết.
 
Đề nghị ông Giám đốc Ban quản lý đầu tư xây dựng dân dụng và công nghiệp tỉnh cho biết: Nguyên nhân dừng thi công đối với hai công trình cấp điện nêu trên? Hai Công trình cấp điện nêu trên có tiếp tục được thi công nữa không? nếu có thì đến bao giờ thi công, hoàn thiện và bàn giao để người dân được sử dụng điện? Việc không thực hiện cung cấp Hồ sơ đối với 02 công trình này cho huyện Mèo Vạc và xã Sơn Vĩ đã thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật chưa? trách nhiệm thuộc về tổ chức, cá nhân nào?.
 
Đại biểu Vàng A Hính, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Yên Minh, cho biết: Công trình cấp điện cho thôn Sủng Sảng, xã Sủng Cháng, huyện Yên Minh do Sở Công thương làm chủ đầu tư (nay chuyển sang Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình dân dụng công nghiệp tỉnh Hà Giang). Công trình đã hoàn thành từ năm 2016. Tuy nhiên, đến nay công trình chưa được đóng điện để khai thác, nhân dân chưa có điện sử dụng?

 

Đại biểu Vàng A Hính - Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Yên Minh chất vấn tại Kỳ họp  

Đề nghị ông cho biết: Nguyên nhân chưa đóng điện cho nhân dân sử dụng?  Khi nào thì nhân dân thôn Sảng Sủng, xã Sủng Cháng huyện Yên Minh được sử dụng điện?

Đại biểu Đỗ Thị Hương, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Quang Bình,, tái chất vấn nội dung: Tại phiên giải trình chất vấn giữa 2 kỳ họp ngày 27/6/2018, đại biểu đã có ý kiến chất vấn tới ông giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh về tiến độ, nguyên nhân, giải pháp thực hiện Chương trình kiên cố hóa trường lớp học. Chủ đầu tư (Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh) đã đưa ra giải pháp tổ chức thực hiện chia các gói đấu thầu tư vấn và xây lắp thành 2 nhóm nhà 1 tầng và nhóm nhà 2-3 tầng; Chủ đầu tư đã cam kết thực hiện nhà 1 tầng sẽ tiến hành triển khai hoàn tất hồ sơ và khởi công trong tháng 7/2018; nhóm nhà 2-3 tầng sẽ hoàn thiện hồ sơ và đấu thầu xây lắp dự kiến vào tháng 9/2018. Tuy nhiên, đến nay, tiến độ hoàn thiện hồ sơ và khởi công xây dựng các công trình rất chậm, đến thời điểm hiện nay giải ngân được rất ít.
 

Đại biểu Đỗ Thị Hương - Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Quang Bình chất vấn tại Kỳ họp
 
Đề nghị ông cho biết: Tiến độ giải ngân nguồn vốn thuộc Chương trình kiên cố hóa trường lớp học? Những khó khăn trong giải ngân nguồn vốn và khởi công xây dựng? Phương án xử lý nguồn vốn đã chuyển nguồn từ năm 2017?. Giải pháp khắc phục những hạn chế như thời gian vừa qua?.
 
Đại biểu Hoàng Văn Kiên, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Hoàng Su Phì, cho biết: Kết thúc năm 2018 trên địa bàn tỉnh Hà Giang có 27 dự án/chương trình trọng điểm. Trong đó, có 9 dự án thu hút đầu tư từ Ngân sách nhà nước; 18 dự án thu hút đầu tư từ ngoài Ngân sách nhà nước. Theo báo cáo của UBND tỉnh, nhận định “các dự án đã được UBND tỉnh chỉ đạo sát sao, các ngành, địa phương vào cuộc khá quyết liệt…”

Đề nghị ông cho biết: Hiện nay, có bao nhiêu dự án đang thực hiện có hiệu quả, đảm bảo đúng tiến độ và đi vào hoạt động? Bao nhiêu dự án chậm tiến độ, hoạt động kém hiệu quả? Các giải pháp khắc phục trong thời gian tới? Trách nhiệm cá nhân của trưởng ngành?.
 
Đại biểu Lê Hạnh Thảo, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Bắc, chất vấn Ông Hoàng Hải Lý, Phó Trưởng Ban tổ chức - Nội vụ tỉnh:

Hiện nay việc phân định đường địa giới hành chính giữa xã Đức Xuân (huyện Bắc Quang) và xã Trung Hà, huyện Chiêm Hóa (tỉnh Tuyên Quang) đã được chính quyền các cấp của 02 tỉnh xem xét, giải quyết trong nhiều năm nhưng chưa có kết quả giải quyết chính thức. Do vậy, nhân dân xã Đức Xuân (huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang) và xã Trung Hà (huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang) thường xuyên xảy ra tranh cấp về đất đai giữa giáp danh hai xã.

Đề nghị ông cho biết: Việc giải quyết tranh chấp đất đai và thống nhất phân định đường địa giới hành chính giữa xã Đức Xuân (huyện Bắc Quang) và xã Trung Hà, huyện Chiêm Hóa (tỉnh Tuyên Quang) đã giải quyết đến đâu? bao giờ thì hoàn thành?
 
Về lĩnh vực Giao thông, Đại biểu Hạng Kháy Vần, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Xín Mần, Tổ đại biểu đơn vị huyện Bắc Mê, chất vấn Giám đốc Sở Giao thông Vận tải, như sau:

Nhiều tuyến đường tỉnh lộ trên địa bàn tỉnh Hà Giang từ ngày được mở thông tuyến cho đến nay chỉ được duy tu, bảo dưỡng, nâng cấp rải nhựa, chưa được thiết kế, quy hoạch cắm biển báo, biển cấm để bảo vệ, chưa được đầu tư vốn để uốn nắn, cắt cua; hiện nay rất nhiều nơi, nhiều vị trí (các tuyến đường Bắc Quang - Hoàng Su Phì - Xín Mần và tuyến đường Xín Mần - Quang Bình, cụ thể như: Đoạn Km10, Km11 đường từ Bắc Quang - Hoàng Su Phì; Km1, Km2 từ Hoàng Su Phì - Bắc Quang; Km24, Km33 đường Quang Bình - Xín Mần.. ) đã bị các tập thể, cá nhân tự khai phá xây dựng công trình nhà ở, sản xuất kinh doanh, khuất tầm nhìn, gây khó khăn cho người và phương tiện đi lại, đây cũng là nguyên nhân tai nạn giao thông gây bức xúc trong nhân dân.

Đề nghị ông cho biết: Những tuyến đường này cơ quan đã và đang tham mưu cho tỉnh như thế nào để giải quyết thực trạng trên? có kiến nghị, đề xuất gì với tỉnh chưa? trong thời gian tới có giải pháp khắc phục hay không? nếu có thì bao giờ mới được khắc phục? Tuyến đường 176B thuộc xã Minh Ngọc – Minh Sơn, huyện Bắc Mê được tỉnh đầu tư, nâng cấp hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2012; chỉ sau 01 năm sử dụng từ năm 2013 đến nay tuyến đường đã xuống cấp nghiêm trọng, có những đoạn chỉ còn nền đất, nhân dân đi lại rất khó khăn? Ngành đã có giải pháp gì để khắc phục tuyến đường trên? Khi nào thì thực hiện triển khai khắc phục?
 
Đại biểu Bồn Văn Quốc, Tổ đại biểu đơn vị huyện Bắc Mê, cho biết:Tuyến đường 176B thuộc xã Minh Ngọc – Minh Sơn, huyện Bắc Mê được tỉnh đầu tư, nâng cấp hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2012; chỉ sau 01 năm sử dụng từ năm 2013 đến nay tuyến đường đã xuống cấp nghiêm trọng, có những đoạn chỉ còn nền đất, nhân dân đi lại rất khó khăn.

Với trách nhiệm là người đứng đầu cơ quan tham mưu cho UBND tỉnh về lĩnh vực giao thông, xin ông cho biết: Ngành đã có giải pháp gì để khắc phục tuyến đường trên? Khi nào thì thực hiện triển khai khắc phục?
 
Đại biểu Hùng Thị Giang, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Đồng Văn, chất vấn ông Giám đốc Sở Tài chính:

Với chủ trương đưa du lịch trở thành ngành mũi nhọn trong nhóm ngành dịch vụ, trong những năm gần đây, tỉnh Hà Giang đã có nhiều chủ trương, cơ chế, chính sách, đề án phát triển Du lịch nhằm thu hút các nhà đầu tư và thu hút khách tham quan. Trong những năm qua, đầu tư xã hội vào các dịch vụ du lịch như nhà hàng, nhà nghỉ, khách sạn... trên địa bàn thành phố Hà Giang và các huyện vùng Cao nguyên đá Đồng Văn tăng rất nhanh góp phần tăng mức doanh thu từ du lịch; lượng khách du lịch đến với tỉnh Hà Giang cũng ngày càng tăng (riêng năm 2018, lượng khách du lịch đến với Hà Giang đã đạt 1,1 triệu lượt khách - Tăng 7,5% so với năm 2017; doanh thu từ du lịch ước đạt 1.150 tỷ đồng).

Đề nghị ông cho biết: Tỷ lệ huy động vào ngân sách nhà nước từ hoạt động du lịch chiếm bao nhiêu % thu ngân sách địa phương? Trong năm 2019 và những năm tiếp theo giải pháp nào để tránh thất thu ngân sách từ hoạt động kinh doanh, dịch vụ du lịch.
 
Trên tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm có sự trao đổi, tranh luận sôi nổi giữa các đại biểu và người chất vấn để làm rõ thêm vấn đề, phiên chất vấn đã được các ông: Nguyễn Khắc Quyền, Giám đốc Công thương; Nguyễn Xuân Hùng, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh; Hoàng Hải Lý, Phó Trưởng Ban Tổ chức - Hội vụ; Hà Việt Hưng, Giám đốc Tài Chính đã trả lời rõ, thẳng thắn về kết quả đạt được, những hạn chế, yếu kém, chỉ rõ nguyên nhân nhận trách nhiệm và có giải pháp cụ thể để khắc phục.

 
Ông Giám đốc Ban quản lý đầu tư xây dựng dân dụng và công nghiệp tỉnh trả lời chất vấn tại Kỳ họp
 
Kết thúc phiên chất vấn và trả lời chất vấn, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn, đánh giá cao sự tham gia tích cực, tâm huyết của các đại biểu; sự chuẩn bị nghiêm túc, trách nhiệm của Uỷ ban nhân dân tỉnh và thủ trưởng các ngành trả lời chất vấn. Nội dung chất vấn tại kỳ họp này có phạm vi rộng, nhiều chất vấn của đại biểu liên quan đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành ở hầu hết các lĩnh vực như: tài chính, xây dựng cơ bản, giao thông, thủy điện…Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh và thủ trưởng các sở, ngành tập trung vào những nội dung sau:

Một là, về nguyên nhân dẫn đến ngập lụt lịch sử trong tháng 6 vừa qua tại trung tâm Thành phố Hà Giang và huyện Vị Xuyên. HĐND tỉnh đồng tình với nhận định của ngành Công thương đó là một phần trách nhiệm thuộc ngành khi chưa kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh ban hành Quy chế phối hợp cung cấp thông tin vận hành các nhà máy thủy điện trên dòng sông Miện, sông Lô và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của ngành trong việc xử lý sự cố ngập lụt. Công tác quản lý nhà nước về quy hoạch, đầu tư xây dựng và vận hành thủy điện trên địa bàn tỉnh còn hạn chế nhất là trong việc quy hoạch thủy điện. Vì vậy đề nghị trong thời gian tới sớm tổ chức đánh giá việc thực hiện các quy hoạch thủy điện trên địa bàn tỉnh (giai đoạn 2005 - 2015) để khảo sát bổ sung tổng thể quy hoạch giai đoạn 2015 - 2025 và đề nghị đưa ra khỏi quy hoạch những dự án thuỷ điện không hiệu quả hoặc có công suất lắp máy nhỏ; trước mắt, không chấp thuận đầu tư đối với những dự án thuỷ điện có công suất nhỏ theo quy định của Bộ Công thương; cần xem xét kỹ việc cho chủ trương khảo sát bổ sung quy hoạch thủy điện nhỏ phải phù hợp với các quy hoạch chuyên ngành khác như quy hoạch phát triển công nghiệp tỉnh Hà Giang đến năm 2030, quy hoạch sử dụng đất... Tăng cường công tác chỉ đạo các ngành thanh tra, kiểm tra việc quản lý quy hoạch, tổ chức triển khai thực hiện quy hoạch, quản lý việc đầu tư xây dựng thủy điện vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh; khắc phục những tồn tại trong công tác quản lý thủy điện vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, theo dõi, quản lý chặt chẽ và cập nhật kịp thời tình hình đầu tư các dự án thủy điện theo quy hoạch; nghiên cứu tổng thể về chế độ thủy văn, thủy lực, xây dựng bản đồ ngập lụt, hệ thống cảnh báo sớm...

Hai là, để đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình, dự án, nhất là các công trình kiên cố hóa trường, lớp học. HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, các ngành tăng cường thực hiện tuyên truyền, vận động người dân nhận thức ý nghĩa, tầm quan trọng của việc thực hiện công trình, dự án; tuyên truyền các quy định của Nhà nước về bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng giúp người dân hiểu rõ và ủng hộ chủ trương thực hiện dự án. Chỉ đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh tích cực, tăng cường phối hợp chặt chẽ với các huyện, thành phố trong việc triển khai giải phóng mặt bằng, thực hiện trình tự, thủ tục đầu tư theo đúng quy định; đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn trái phiếu chính phủ thực hiện chương trình kiên cố hóa trường, lớp học và đảm bảo chất lượng công trình; khi thực hiện xây dựng các công trình, dự án tại địa bàn xã nào thì thực hiện cung cấp hồ sơ công trình cho cơ sở để thực hiện giám sát cộng đồng theo quy định.

Về thực một số công trình cấp điện: thôn Nà Nũng B xã Sơn Vĩ và công trình Lũng Lình A & Tù Lủng Dưới xã Sơn Vĩ; thôn Sủng Sảng, xã Sủng Cháng, huyện Yên Minh; các công trình thuộc dự án kiên cố hoá trường lớp học Mầm non, tiểu học (giai đoạn 2017-2020) trên địa bàn tỉnh Hà Giang, HĐND tỉnh đề nghị Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đại biểu HĐND tỉnh nêu, có các giải pháp triển khai thực hiện đảm bảo đúng tiến độ đề ra, sớm bàn giao các công trình nêu trên để đưa vào khai thác, sử dụng, nhất là các công trình kiên cố hóa trường, lớp học, góp phần tích cực phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Ba là: Về các giải pháp để đầu tư nâng cấp, cải tạo các tuyến đường giao thông trên địa bàn tỉnh. HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh thực hiện tốt công tác Quy hoạch và quản lý quy hoạch giao thông đã được phê duyệt. Chỉ đạo ngành chức năng tìm kiếm các nguồn vốn để đầu tư cải tạo nâng cấp và sửa chữa các tuyến đường, trong đó ưu tiên đầu tư các tuyến đường huyết mạch có tính lan tỏa cao. Huy động người dân và các thành phần kinh tế tham gia làm đường giao thông thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới; làm tốt công tác sửa chữa, duy tu bảo dưỡng thường xuyên các tuyến đường trên địa bàn toàn tỉnh, hạn chế mức thấp nhất sự xuống cấp nhằm nâng cao khả năng khai thác và kéo dài tuổi thọ của công trình. Khi cân đối được nguồn lực sẽ ưu tiên đầu tư nâng cấp, mở rộng các tuyến đường nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của tỉnh. Trong thời gian tới đề nghị cần nghiên cứu để từng bước cắt cua ở những vị trí các tuyến đường có đủ điều kiện; tích cực phối hợp với các ngành, các cấp kiểm soát chặt chẽ tải trọng xe lưu thông trên tuyến, có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp xe vi phạm quá tải trọng.

Đối với tuyến đường tỉnh ĐT.176B (Minh Ngọc - Mậu Duệ), đường tỉnh lộ ĐT.177 (Bắc Quang-Xín Mần) và tuyến đường tỉnh ĐT.178 (Yên Bình-Cốc Pài): Do nhu cầu đầu tư các tuyến đường này là rất cấp bách, nhưng do khả năng cân đối nguồn vốn của tỉnh hiện rất khó khăn, nên đề nghị UBND tỉnh quan tâm, tiếp tục làm việc với các bộ, ngành Trung ương tìm kiếm, kêu gọi nguồn vốn để tiếp tục thực hiện trong giai đoạn 2021-2025, đáp ứng mong mỏi của cử tri, phục vụ phát triển KT-XH đảm bảo QP-AN và sự đồng bộ của các tuyến đường.

Bốn Là: việc phân định địa giới hành chính giữa xã Đức Xuân (huyện Bắc Quang) và xã Trung Hà, huyện Chiêm Hóa (tỉnh Tuyên Quang), HĐND tỉnh đánh giá cao sự chủ động, nỗ lực của ngành chuyên môn trong việc thực hiện nội dung này. Đến nay, đã hoàn thành ký pháp lý, hồ sơ trên địa bàn toàn tỉnh. Tuy nhiên, kết quả thực hiện còn chậm, do vậy đề nghị Ban Tổ chức - Nội vụ tỉnh tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện các bước tiếp theo, chậm nhất hết Quý I/2019 sẽ hoàn tất thủ tục hồ sơ trình Ban Quản lý dự án 513 của Chính phủ nghiệm thu, thẩm định và công bố để xác định rõ ranh giới, khắc phục tình trạng xảy ra tranh chấp đất đai giữa giáp danh hai xã như trong thời gian vừa qua.

Năm là: Về giải pháp chống thất thu ngân sách từ hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn; HĐND tỉnh nhất trí với các giải pháp mà đồng chí Giám đốc Sở Tài chính đã nêu, đề nghị ông với cương vị thủ trưởng ngành chuyên môn nghiêm túc phối hợp giữa cấp và ngành cùng các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện tốt các giải pháp đề ra.
 
Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thảo Hồng Sơn đề nghị UBND tỉnh, các sở, ngành nghiên cứu, tiếp thu đầy đủ, nghiêm túc ý kiến của đại biểu HĐND tỉnh, ý kiến của cử tri và nhân dân gửi đến các kỳ họp. Thực hiện các giải pháp có hiệu quả, đẩy nhanh hơn nữa tiến độ thực hiện và khắc phục những tồn tại hạn chế được nêu đối với từng lĩnh vực để báo cáo HĐND tỉnh tại các kỳ họp sau, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong những năm tới./.
 Trần Thị Quyên
 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com