LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 79

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 77


Hôm nayHôm nay : 6705

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 344219

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18532510

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Bế mạc kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Thứ bảy - 15/07/2017 13:26
Sau 2,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, đúng pháp luật, sáng ngày 14/7/2017, HĐND tỉnh Hà Giang khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã hoàn thành chương trình nội dung làm việc và bế mạc Kỳ họp thứ Năm.
Các vị đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua Nghị quyết tại Kỳ họp

Các vị đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua Nghị quyết tại Kỳ họp


Kỳ họp thứ Năm, Hội đồng nhân dân tỉnh đã xem xét thông qua 23 báo cáo; 12 tờ trình và dự thảo nghị quyết của Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, các cơ quan tư pháp ... Với tinh thần trách nhiệm trước Nhân dân và cử tri, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đã phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, thể hiện rõ chính kiến khi thảo luận và đánh giá đúng mức những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế của các ngành, lĩnh vực và dự báo tình hình, những thuận lợi, khó khăn đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong 6 tháng cuối năm.

Tại Kỳ họp này, Hội đồng nhân dân tỉnh đã dành thời gian để đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh thực hiện chất vấn trực tiếp đối với Thủ trưởng các sở: Nông Nghiệp & PTNT; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Tài nguyên & Môi trường; Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Công an tỉnh; Ban Dân tộc UBND tỉnh với 5 nhóm vấn đề như: Văn hóa – Xã hội;  Nông nghiệp – Nông thôn; Tài nguyên & Môi trường; Quốc phòng – An ninh và Tư pháp. Có thể nói, hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp này đã có những đổi mới theo hướng thiết thực. Trong bầu không khí dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm, các đại biểu đã chất vấn tập trung vào một số vấn đề bức xúc được các vị đại biểu HĐND tỉnh và cử tri quan tâm. Nội dung chất vấn ngắn gọn, rõ ràng, bám sát nhóm vấn đề; thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, yếu kém, yêu cầu làm rõ trách nhiệm và có giải pháp khắc phục. Các vị lãnh đạo các sở, ngành về cơ bản đã giải đáp được các vấn đề mà đại biểu nêu ra và đưa ra được một số giải pháp cụ thể để khắc phục trong thời gian tới. Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh đã dành thời gian để giải trình làm rõ những vấn đề thuộc trách nhiệm điều hành chung của UBND tỉnh. Qu phiên chất vấn, Hội đồng nhân dân tỉnh đã ra Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn, làm cơ sở để UBND tỉnh, các sở, ngành tổ chức thực hiện, Thường trực HĐND tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của nhân dân. Trên cơ sở xem xét, thảo luận các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết do Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh và UBND tỉnh trình, thực hiện chức năng quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương, với tinh thần dân chủ, sâu sát thực tiễn, đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh và nguyện vọng chính đáng của cử tri, qua thảo luận, HĐND tỉnh đã biểu quyết, nhất trí thông qua 13 nghị quyết; trong đó có nhiều nghị quyết quan trọng về các cơ chế, chính sách, có những nghị quyết tác động trực tiếp đến sản xuất và đời sống hàng ngày của nhân dân các dân tộc trong tỉnh.
 
Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Thào Hồng Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ giữa Thường trực Hội đồng nhân dân với Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, của các cơ quan, tổ chức hữu quan, cơ quan tham mưu, giúp việc, phục vụ và các cơ quan thông tấn báo chí đã theo dõi và phản ánh kịp thời về diễn biến trong suốt quá trình chuẩn bị và tổ chức kỳ họp, sự quan tâm theo dõi, đóng ý kiến quý báu của cử tri và nhân dân góp phần vào thành công của kỳ họp. Đồng thời đồng chí đề nghị Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các Tổ đại biểu HĐND và các vị đại biểu HĐND tỉnh trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của mình, ngoài việc tổ chức thực hiện tốt 02 nghị quyết điều chỉnh hoạt động của HĐND tỉnh đã được kỳ họp biểu quyết thông qua, tiếp tục phát huy vai trò giám sát, tổ chức tiếp xúc cử tri để báo cáo kết quả kỳ họp đến cử tri và nhân dân trong toàn tỉnh biết, thực hiện; thường xuyên liên hệ chặt chẽ với cử tri, tiếp thu và phản ánh trung thực ý kiến của cử tri đến Hội đồng nhân dân tỉnh; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các nghị quyết đã được Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trong năm 2017 và các năm tiếp theo; UBND tỉnh cần sớm chỉ đạo các ngành chuyên môn tham mưu, cụ thể hóa và nghiêm túc tổ chức thực hiện để sau khi được ban hành, các nghị quyết này đi vào cuộc sống đáp ứng nguyện vọng của cử tri và nhân dân các dân tộc trong tỉnh; đề nghị Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, UBND tỉnh và chính quyền địa phương các cấp, Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và các cơ quan, tổ chức hữu quan trong phạm vi, quyền hạn của mình tập trung triển khai các biện pháp bảo đảm thi hành các nghị quyết mới được thông qua; tiếp tục đánh giá, rút kinh nghiệm những việc đã làm được và chưa làm được; đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành; đặc biệt phát huy vai trò, chức năng giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng chính quyền của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội để tạo những chuyển biến mạnh mẽ trong thời gian tới, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của tỉnh.

Kỳ họp thứ Năm, Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Giang khóa XVII đã thành công tốt đẹp. Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), thay mặt Hội đồng nhân dân tỉnh đồng chí Thào Hồng Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh gửi tới các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng lời thăm hỏi ân cần và lời chúc tốt đẹp nhất./
                                      Thanh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com