LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 43

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 40


Hôm nayHôm nay : 16546

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 32190

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17459262

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Bế mạc Kỳ họp thứ Sáu – HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Thứ bảy - 09/12/2017 07:46
Sau ba ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm rất cao, Kỳ họp thứ Sáu HĐND tỉnh Hà Giang khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra. HĐND tỉnh tiếp tục thể hiện tinh thần đổi mới, đoàn kết, dân chủ, sáng tạo, trách nhiệm trước nhân dân, thẳng thắn thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh trong việc quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương.
Các vị đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua Nghị quyết tại Kỳ họp

Các vị đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua Nghị quyết tại Kỳ họp

Kỳ họp thứ Sáu là kỳ họp cuối năm, HĐND tỉnh đã dành nhiều thời gian để thảo luận về các báo cáo, tờ trình tại kỳ họp, đặc biệt tập trung thảo luận, phân tích toàn diện, sâu sắc về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách năm 2017; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước, phân bổ ngân sách địa phương năm 2018 và một số nội dung quan trọng khác. HĐND tỉnh đánh giá cao sự tích cực, quyết liệt của UBND tỉnh, các sở ngành trong công tác chỉ đạo, điều hành thời gian qua với những kết quả đạt được khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Kinh tế tăng trưởng cao hơn năm 2016; các chính sách khuyến khích phát triển sản xuất được ban hành phù hợp với nhu cầu thực tế của người dân. Công tác cải cách hành chính, chấn chỉnh trật tự kỷ cương trong xây dựng cơ bản, khai thác khoáng sản, bảo vệ môi trường được triển khai đồng bộ; các giá trị văn hóa được duy trì và phát triển; các chính sách an sinh xã hội được triển khai thực hiện kịp thời, đúng quy định; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân từng bước được cải thiện. Bên cạnh đó, các vị Đại biểu HĐND tỉnh cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế, yếu kém trong một số ngành, một số lĩnh vực như: Công tác thu chi ngân sách nhà nước đối với một số nội dung thu nội địa chưa sát thực, dẫn đến có nhiều khoản thu không đạt dự toán; tình hình tội phạm còn diễn biến phức tạp; các vụ án về kinh tế kéo dài thời gian điều tra; việc đầu tư cơ sở vật chất thực hiện Đề án 84 của UBND tỉnh ở một số nơi chưa đảm bảo; việc giải ngân một số chương trình, dụ án còn chậm; các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân được tiếp cận chính sách khuyến khích phát triển du lịch theo Nghị quyết 206, 35 của HĐND tỉnh còn nhiều hạn chế..v..v. bên cạnh đó các đại biểu HĐND tỉnh đã kiến nghị nhiều giải pháp thiết thực đòi hỏi UBND tỉnh, các ngành, các cấp phải nỗ lực hơn nữa để khắc phục, nhằm phát triển kinh tế bền vững, ổn định, duy trì tăng trưởng, đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện đời sống nhân dân; giữ vững ổn định chính trị, củng cố quốc phòng – an ninh, bảo đảm trật tự an toàn – xã hội trong năm 2018 và các năm tiếp theo.

Trên cơ sở thảo luận, xem xét toàn diện, Kỳ họp thứ Sáu, HĐND tỉnh, khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2012 đã biểu quyết thông qua 24 nghị quyết. Các nghị quyết được thông qua tại kỳ họp này đã bám sát chủ trương, nghị quyết của BCH Đảng bộ tỉnh, tiếp tục cụ thể chế hóa các văn bản của Trung ương vào điều kiện thực tế của địa phương tạo cơ sở pháp lý và động lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh.

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh đã dành toàn bộ thời gian một phiên họp để đại biểu HĐND tỉnh thực hiện chất vấn trực tiếp đối với thủ trưởng 6 sở, ngành, với 10 nội dung. Trước khi chất vấn, HĐND tỉnh đã thông qua báo cáo đánh giá về kết quả thực hiện chất vấn và giải trình từ đầu nhiệm kỳ đến nay; trong chất vấn có sự trao đổi, tranh luận giữa người chất vấn và người bị chất vấn. Có thể nói, hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp này tiếp tục đổi mới theo hướng thiết thực, trong bầu không khí dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm. Các vị đại biểu HĐND tỉnh thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm, chất vấn ngắn ngọn, rõ ràng, bám sát nhóm vấn đề; nội dung chất vấn tập trung vào một số vấn đề bức xúc, xác đáng, phù hợp với thực tế, được cử tri và nhân dân quan tâm đánh giá cao. Các thành viên UBND tỉnh đã trả lời trực tiếp vào nội dung được hỏi, không né tránh những vấn đề phức tạp; không phân tích viện dẫn các lý do dài dòng; nắm chắc chức năng, nhiệm vụ, nghiêm túc trả lời đầy đủ, giải trình rõ, thẳng thắn và làm rõ trách nhiệm của ngành; đồng thời, cam kết khắc phục hạn chế, nâng cao hiệu quả, tăng cường kỷ luật, kỷ cương và quyết thâm tạo sự chuyển biến tích cực trong thời gian tới. Bên cạnh đó, trong suốt thời gian diễn ra kỳ họp, thông qua đường dây nóng chủ tọa kỳ họp đã nhận được 6 ý kiến, 7 nội dung của cử tri trên địa bàn tỉnh, các ý kiến phản ánh những khó khăn, tồn tại ở cơ sở, kỳ họp xin tiếp thu các ý kiến, sau kỳ họp sẽ chuyển đến UBND tỉnh và các sở ngành liên quan xem xét giải quyết kịp thời.

Kết thúc kỳ họp, đồng chí Thào Hồng Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh trên cơ sở các Nghị quyết thông qua, ngay sau kỳ họp UBND tỉnh, các cấp, các ngành, địa phương khẩn trương triển khai tổ chức thực hiện các nghị quyết vừa được HĐND tỉnh thông qua; phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2018, tạo đà cho những năm tiếp theo. Tập trung vào một số vấn đề, lĩnh vực quan trọng của địa phương để chỉ đạo điều hành và tổ chức thực hiện một số vấn đề trọng tâm, như: Tiếp tục tổ chức lại sản xuất cho nhân dân; phối hợp với các đối tác trong và ngoài nước để sử dụng nguồn lực, tăng cường hiệu quả kinh tế, hiệu quả xã hội của tỉnh và triển khai các nội dung phát triển du lịch, gắn du lịch với thương hiệu địa phương; tiếp tục phát triển các cây trồng, vật nuôi có thế mạnh của tỉnh, phấn đấu ngày càng nhiều hơn sự tham gia của người nông dân vào chuỗi giá trị sản phẩm; tiếp tục thực hiện chủ trương phân cấp và ủy quyền phân cấp về nguyên tắc quản lý vốn đầu tư phát triển, nguồn vốn trung hạn để phát triển trong năm 2018 và các năm tiếp theo; nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, nâng cao chất lượng giáo dục; đầu tư hạ tầng đảm bảo khu vực phòng thủ địa phương để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Tiếp tục thực hiện tốt các quan điểm, chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, kết luận của tại Hội nghị lần thứ mười sáu của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa 16; các Tổ đại biểu HĐND tỉnh tổ chức cho các đại biểu tiếp xúc cử tri để báo cáo kết quả kỳ họp đến cử tri và nhân dân trong toàn tỉnh biết, thực hiện. Thường trực, các Ban, Tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục tăng cường hoạt động giám sát; tổ chức có hiệu quả hoạt động chất vấn, giải trình tại phiên họp Thường trực HĐND tỉnh. Các đại biểu HĐND tỉnh quan tâm hơn nữa việc đổi mới hình thức tiếp xúc cử tri, liên hệ chặt chẽ với cử tri; đồng thời gương mẫu và động viên nhân dân tích cực thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH ở địa phương, thực sự là cầu nối giữa chính quyền với nhân dân; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; UBND tỉnh; Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và các cơ quan, tổ chức hữu quan trong phạm vi, quyền hạn của mình tập trung triển khai các biện pháp bảo đảm thi hành các nghị quyết mới được thông qua; tiếp tục đánh giá, rút kinh nghiệm những việc đã làm được và chưa làm được; đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành; đặc biệt phát huy vai trò, chức năng giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng chính quyền của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội để tạo những chuyển biến mạnh mẽ trong thời gian tới, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của tỉnh.

Cũng dịp này thay mặt cho lãnh đạo tỉnh đồng chí Thào Hồng Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh gửi lời thăm hỏi, tri ân, lời cảm ơn chân thành đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, các bậc lão thành, các cựu chiến binh, các thế hệ cán bộ chiến sỹ, các thương binh, bệnh binh, gia đình Liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng và kêu gọi toàn thể các cấp, các ngành, cán bộ, chiến sỹ Lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc toàn tỉnh tập trung hoàn thành cao nhất Kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2017, tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, kỷ luật, đồng tâm, năng động sáng tạo, vượt qua các khó khăn, thách thức để thực hiện tốt các Nghị quyết quan trọng mà HĐND tỉnh vừa thông qua, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2018 ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm./.
Thanh Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com