LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 52

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 51


Hôm nayHôm nay : 4791

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 319668

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16656718

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Bế mạc Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh Khóa XVII, Nhiệm kỳ 2016 – 2021

Thứ sáu - 07/12/2018 19:07
Sau 3,5 ngày làm việc với tinh thần nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm, sáng ngày 7/12/2018, Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XVII đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình làm việc và bế mạc Kỳ họp.
Đ/c Thào Hồng Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc Kỳ họp

Đ/c Thào Hồng Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc Kỳ họp

Tại Kỳ họp này HĐND tỉnh đã dành nhiều thời gian thảo luận về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và tình hình thu, chi ngân sách địa phương và sử dụng dự phòng ngân sách cấp tỉnh năm 2018... Qua đó, HĐND tỉnh đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tỉnh có những chuyển biến tích cực, tương đối toàn diện, kinh tế tăng trưởng khá, các mục tiêu, chỉ tiêu cơ bản đạt kế hoạch đề ra; quốc phòng, an ninh được giữ vững. Hoạt động tư pháp, công tác xây dựng chính quyền có nhiều đổi mới; an sinh xã hội và đời sống nhân dân từng bước được nâng lên. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, qua thảo luận các đại biểu cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ của các ngành, các cấp trong năm 2018, đồng thời kiến nghị nhiều giải pháp thiết thực đòi hỏi các ngành, các cấp phải nỗ lực hơn nữa để khắc phục những tồn tại, hạn chế, nhằm phát triển kinh tế bền vững, ổn định, duy trì tăng trưởng, đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện đời sống nhân dân; giữ vững ổn định chính trị, củng cố quốc phòng - an ninh, bảo đảm trật tự an toàn – xã hội trong năm 2018 và các năm tiếp theo.

Trên cơ sở thảo luận, xem xét toàn diện, kỹ lưỡng, Kỳ họp đã thông qua 34 nghị quyết điều chỉnh các lĩnh vực về kinh tế, xã hội và các nội dung khác theo chương trình kỳ họp (Đối với Nghi quyết về thành lập Sở Giao thông Vận tải – Xây dựng dừng thông qua). Các nghị quyết được thông qua tại kỳ họp đã bám sát chủ trương, nghị quyết của BCH Đảng bộ tỉnh, tiếp tục cụ thể hóa các văn bản của trung ương vào điều kiện thực tế của địa phương, tạo cơ sở pháp lý và động lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Cũng tại Kỳ họp này, HĐND tỉnh xem xét, miễn nhiệm 03 thành viên UBND tỉnh và bầu bổ sung 01 thành viên UBND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đặc biệt kỳ họp đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND tỉnh bầu. Đây là nội dung giám sát đặc biệt quan trọng, thể hiện mức độ tín nhiệm và sự ghi nhận, đánh giá công tâm, khách quan về những nỗ lực, kết quả đạt được từ đầu nhiệm kỳ đến nay của những người được lấy phiếu tín nhiệm. Việc lấy phiếu tín nhiệm đã được thực hiện theo đúng trình tự, quy định, hướng dẫn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đồng thời đảm bảo nguyên tắc dân chủ, thận trọng, khách quan, công tâm và chính xác. HĐND tỉnh đề nghị những người được lấy phiếu tiếp tục phát huy kết quả đạt được, nghiêm túc rút kinh nghiệm, khắc phục hạn chế để hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị công tác được giao. 

 

Đại biểu Lê Quang Minh - Tổ đại biểu đơn vị huyện Bắc Quang phát biểu thảo luận tại Kỳ họp
 
Kỳ họp đã thực hiện phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với một số thành viên UBND tỉnh là thủ trưởng các sở, ngành: Công thương, Tài chính, Giao thông - Vận tải, Tổ chức – Nội vụ, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh. Tại phiên chất vấn, Chủ tịch UBND tỉnh cũng phát biểu giải trình, làm rõ thêm một số nội dung thuộc trách nhiệm của UBND tỉnh. Phiên chất vấn đã diễn ra trong không khí dân chủ, thẳng thắn và trách nhiệm. HĐND tỉnh đã ra Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn, làm cơ sở để UBND tỉnh, các sở, ngành tổ chức thực hiện, Thường trực HĐND tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cử tri và nhân dân toàn tỉnh. Bên cạnh đó, trong suốt thời gian diễn ra kỳ họp, thông qua đường dây nóng, chủ tọa kỳ họp đã nhận được 9 ý kiến của cử tri trên địa bàn tỉnh, các ý kiến phản ánh những khó khăn, tồn tại ở cơ sở, kỳ họp đã tiếp thu các ý kiến để sau kỳ họp sẽ chuyển đến UBND tỉnh và các sở ngành liên quan xem xét giải quyết kịp thời.
 

Ông Hà Việt Hưng – Giám đốc Sở Tài Chính giải trình các ý kiến tham gia vào dự thảo Nghị quyết tại Kỳ họp

Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh lần này tiếp tục có những đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND. Việc thảo luận, tranh luận và trách nhiệm giải trình đã tạo không khí làm việc sôi nổi, dân chủ, trách nhiệm, thu hút sự quan tâm, theo dõi của nhân dân và cử tri toàn tỉnh. Kết quả kỳ họp đã tạo niềm tin về sự đoàn kết, nhất trí để phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ của những năm tiếp theo và cả nhiệm kỳ 2016 - 2021. 

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Thào Hồng Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận sự tham gia tích cực, trí tuệ, tâm huyết của các vị đại biểu HĐND tỉnh; sự chuẩn bị công phu, nghiêm túc, tinh thần làm việc tận tụy, trách nhiệm của Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các Ban HĐND và các cơ quan, tổ chức hữu quan trong suốt quá trình chuẩn bị và tiến hành kỳ họp, đồng thời đề nghị ngay sau kỳ họp các Tổ đại biểu HĐND tỉnh tổ chức cho các đại biểu tiếp xúc cử tri để báo cáo kết quả kỳ họp đến cử tri và nhân dân trong toàn tỉnh biết, thực hiện; thường trực HĐND, các Ban HĐND, các Tổ đại biểu HĐND và các vị đại biểu HĐND tỉnh trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của mình, tiếp tục phát huy vai trò giám sát việc thực hiện các nghị quyết đã được kỳ họp thông qua; đề nghị UBND tỉnh sớm chỉ đạo các ngành chuyên môn tham mưu, cụ thể hóa và nghiêm túc tổ chức thực hiện để sau khi được ban hành, các nghị quyết đi vào cuộc sống đáp ứng nguyện vọng của cử tri và nhân dân các dân tộc trong tỉnh; đề nghị Thường trực HĐND, các Ban của HĐND; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; UBND tỉnh và chính quyền địa phương các cấp; Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và các cơ quan, tổ chức hữu quan tiếp tục đánh giá, rút kinh nghiệm những việc đã làm được và chưa làm được; đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành; phát huy vai trò, chức năng giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng chính quyền của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội để tạo những chuyển biến mạnh mẽ trong thời gian tới./.
 Thanh Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com