LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 105

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 104


Hôm nayHôm nay : 16786

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16786

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21864228

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Ban pháp chế HĐND tỉnh khảo sát thực hiện biên chế công chức, người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn huyện Xín Mần

Thứ năm - 17/04/2014 16:24
Trong 2 ngày 14 và 15/4/2014, Đoàn khảo sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh Hà Giang do đồng chí Hoàng Đình Phới – Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Xín Mần về tình hình thực hiện biên chế công chức, người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập. Trước đó, Đoàn đã khảo sát thực tế tại các đơn vị trường học, trạm y tế và làm việc với UBND các xã Cốc Rế, Thu Tà và Bản Ngò của huyện Xín Mần.
Ban Pháp chế làm việc với UBND huyện Xín Mần

Ban Pháp chế làm việc với UBND huyện Xín Mần

Theo báo cáo, UBND huyện Xín Mần đã thường xuyên quán triệt và thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết của HĐND tỉnh và các Quyết định của UBND tỉnh Hà Giang về giao chỉ tiêu biên chế công chức trong các cơ quan hành chính Nhà nước; về số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập, hợp đồng theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP; về chức danh, số lượng, một số chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức xã và những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã cũng như quy định về số lượng, chức danh cán bộ, công chức xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Kết quả, năm 2013 huyện đã thực hiện đủ biên chế hành chính được giao là 99 biên chế; sự nghiệp giáo dục và đào tạo là 1.535 chỉ tiêu; sự nghiệp y tế 300 chỉ tiêu; sự nghiệp khác 43 chỉ tiêu… ngay sau khi nhận được các quyết định của tỉnh huyện đã phân bổ, cân đối phù hợp theo các chức danh và vị trí việc làm. Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, chức trách được giao. Hàng năm, huyện đều tổ chức và tạo mọi điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức được tham gia đầy đủ các lớp bồi dưỡng, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, cũng như tham gia đầy đủ các lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận chính trị. Bên cạnh kết quả đạt được,  việc bố trí công chức ở một số xã của huyện vẫn chưa phù hợp với trình độ chuyên môn được đào tạo; công tác tuyển dụng chậm, chưa bổ sung kịp thời viên chức cho các trường học theo chỉ tiêu được giao.

Kết luận buổi làm việc, thay mặt đoàn khảo sát, đồng chí Hoàng Đình Phới, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã đánh giá cao kết quả quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản của Trung ương, của tỉnh về thực hiện biên chế công chức, người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập và số lượng, mức phụ cấp nhân viên y tế thôn bản trên địa bàn huyện Xín Mần. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới huyện cần sớm khắc phục những hạn chế, tồn tại và tiếp tục rà soát, bố trí, sắp xếp cán bộ, công chức, viên chức theo đúng vị trí việc làm và thường xuyên quan tâm nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ, công chức trên địa bàn huyện cả về trình độ chuyên môn cũng như trình độ lý luận chính trị để đội ngũ cán bộ, công chức vừa hồng, vừa chuyên, đáp ứng kịp thời với yêu cầu nhiệm vụ công tác trong giai đoạn hiện nay. 

 

Ban Pháp chế khảo sát thực tế tại trường tiểu học xã Bản Ngò

Tác giả: Trường Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com