LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 38


Hôm nayHôm nay : 10343

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 386458

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16723508

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Ban pháp chế HĐND tỉnh giám sát kết quả công tác cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế “một cửa” “một cửa liên thông” đối với một số sở, ngành.

Thứ năm - 17/10/2013 09:48
Thực hiện kế hoạch số 72/KH – HĐND, ngày 16/9/2013 của Ban pháp chế HĐND tỉnh về việc giám sát kết quả công tác cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế “một cửa” “một cửa liên thông” trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Sau khi đã đi giám sát thực tế tại 02 huyện Đồng Văn và Yên Minh, trong các ngày 14 – 15/10/2013 đoàn giám sát của Ban pháp chế HĐND tỉnh đã tiến hành giám sát kết quả công tác cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế “một cửa” “một cửa liên thông” tại các đơn vị: Sở Kế hoạch – Đầu tư; Sở Giao thông vận tải; sở Tài nguyên môi trường; sở Xây dựng tỉnh Hà Giang.
Ban pháp chế HĐND tỉnh giám sát tại Sở Xây dựng

Ban pháp chế HĐND tỉnh giám sát tại Sở Xây dựng

Theo báo cáo đánh giá của các đơn vị, từ năm 2011 đến nay việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế “một cửa” “một cửa liên thông” đã góp phần đẩy mạnh chương trình cải cách hành chính tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân khi đến giao dịch tại các đơn vị, giảm bớt tối đa việc đi lại, gây phiền hà cho tổ chức, cá nhân khi có yêu cầu giải quyết công việc tại các đơn vị. Với tinh thần trách nhiệm cao, nhanh gọn, hiệu quả, tất cả các thủ tục hành chính thuộc các lĩnh vực của ngành đều được niêm yết công khai, đội ngũ cán bộ làm tại bộ phận “một cửa” và “một cửa liên thông” đều có trình độ chuyên môn và ý thức tổ chức kỷ luật không có biểu hiện sách nhiễu trong thực thi công vụ……

Qua nghiên cứu báo cáo và kiểm tra trực tiếp bộ phận giao dịch “một cửa” “một cửa liên thông” của các đơn vị, phát biểu tại các buổi giám sát, đồng chí Hoàng Đình Phới đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà các đơn vị đã đạt được trong việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính thời gian qua. Tuy nhiên, so với yêu cầu cải cách thủ tục hành chính, hoạt động của bộ phận “một cửa” “một cửa liên thông” của các đơn vị vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Sổ ghi chép chưa đúng theo mẫu và thiếu nội dung; một số đơn vị còn thiếu phiếu nhận, phiếu hẹn trả kết quả; kế hoạch thực hiện cải cách thủ tục hành chính hàng năm chưa đầy đủ; chưa xây dựng được quy chế hoạt động của bộ phận giao dịch “một cửa”; một số hồ sơ chưa được giải quyết kịp thời….

 

Đ/c Hoàng Đình Phới kiểm tra bộ phận giao dịch một cửa của Sở Tài nguyên và Môi trường

Đồng chí đề nghị trong thời gian tới các đơn vị phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, đồng thời cần khắc phục ngay những hạn chế nêu trên để công tác cải cách thủ tục hành chính đi vào hoạt động có nề nếp và đạt hiệu quả tốt hơn, góp phần đổi mới cơ bản mối quan hệ giữa cơ quan hành chính nhà nước và người dân theo hướng phục vụ dịch vụ hành chính công.

Những đề xuất, kiến nghị của các đơn vị đoàn tiếp thu, tổng hợp và báo cáo với Thường trực HĐND tỉnh, kiến nghị UBND tỉnh./.

Tác giả: Thu Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com