LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 89

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 84


Hôm nayHôm nay : 16553

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16553

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21863995

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Ban pháp chế HĐND tỉnh Khảo sát điều chỉnh địa giới hành chính huyện Bắc Quang để thành lập thị xã Việt Quang

Thứ tư - 02/07/2014 09:02
Để có đầy đủ thông tin phục vụ cho việc thẩm tra đối với dự thảo Nghị quyết về việc thông qua Đề án chia tách địa giới hành chính huyện Bắc Quang để thành lập thị xã Việt Quang thuộc tỉnh Hà Giang. Ngày 30 tháng 6 năm 2014, Ban Pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Hoàng Đình Phới - Trưởng ban làm trưởng đoàn đã tổ chức khảo sát, làm việc tại huyện Bắc Quang. Tham dự buổi làm việc có các thành viên Ban Pháp chế HĐND tỉnh, Thường trực HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các phòng chuyên môn có liên quan của UBND huyện, đại diện lãnh đạo UBND xã Tân Quang và thị trấn Việt Quang.
Đ/c Hoàng Đình Phới - Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh kết luận buổi khảo sát tại huyện Bắc Quang

Đ/c Hoàng Đình Phới - Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh kết luận buổi khảo sát tại huyện Bắc Quang

Trước khi làm việc với UBND huyện, Đoàn khảo sát đã dành thời gian đi khảo sát thực địa tại các địa điểm dự kiến xây dựng Trung tâm hành chính của thị xã Việt Quang và huyện Bắc Quang. Tại các điểm khảo sát, đoàn đã nghe UBND huyện và các cơ quan chuyên môn phân tích, đánh giá, nêu rõ các ưu điểm, những mặt còn hạn chế trong Đề án. Đồng thời đoàn cũng tranh thủ nắm bắt thông tin dư luận, tâm tư nguyện vọng của chính quyền và nhân dân địa phương về các vấn đề có liên quan đến Đề án trong quá trình khảo sát.

Tại buổi làm việc với UBND huyện Bắc Quang, đoàn đã được nghe lãnh đạo UBND huyện và lãnh đạo các phòng chuyên môn trình bày sự cần thiết thành lập thị xã; những thuận lợi, khó khăn trong xây dựng và tổ chức triển khai thực hiện quy hoạch; phân tích và làm rõ các tiêu chí hiện nay so với các tiêu chuẩn được quy định tại Nghị định 62/2011 của Chính phủ chưa đạt theo quy định như: tỷ trọng công nghiệp - xây dựng và thương mại - dịch vụ - du lịch trong cơ cấu kinh tế, hệ thống các công trình hạ tầng đô thị...

Kết luận buổi làm việc đồng chí Hoàng Đình Phới - Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh đã đánh giá cao công tác chuẩn bị cũng như xây dựng đề án của UBND huyện Bắc Quang đảm bảo theo đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật; tổ chức tốt việc tham vấn lấy ý kiến nhân dân trên địa bàn, tạo được sự đồng thuận, nhất trí cao về chủ trương chia tách, điều chỉnh địa giới hành chính huyện Bắc Quang để thành lập thị xã Việt Quang thuộc tỉnh Hà Giang. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị UBND huyện Bắc Quang cần tiếp tục rà soát, xem xét lại các tiêu chí chưa đạt, gần đạt để tập trung mọi nguồn lực đầu tư sớm hoàn thiện các tiêu chí theo quy định. Trong đề án quy hoạch tổng thể trung tâm huyện lỵ mới (trung tâm hành chính) huyện Bắc Quang dự kiến đặt tại xã Tân Quang, cần quy hoạch cụ thể các phân khu theo chức năng đô thị, đảm bảo đáp ứng yêu cầu phát triển lâu dài trong tương lai.

Tác giả: Trường Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com