LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 42

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 38


Hôm nayHôm nay : 4037

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 456108

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17381637

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Ban Văn hóa – Xã hội giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về Giáo dục Mầm non giai đoạn 2015 – 2018 trên địa bàn huyện Xín Mần

Thứ ba - 22/05/2018 15:00
Nhằm đánh giá tình hình, kịp thời xác định những tồn tại vướng mắc và trách nhiệm của các cấp, các ngành, địa phương trong quá trình triển khai thực hiện chính sách, pháp luật về Giáo dục Mầm non trên địa bàn tỉnh, ngày 22/05/2018, Đoàn giám sát của Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh do đồng chí Hoàng Văn Kiên- Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Xín Mần. Dự buổi làm việc có các đồng chí thành viên Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh; thường trực HĐND, UBND huyện Xín Mần; đại diện các phòng, ban huyện có liên quan. Trước đó đoàn giám sát đã tiến hành khảo sát thực tế tại trường Mầm Non xã Nấm Dẩn và xã Cốc Rế.
Đoàn giám sát Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh làm việc với UBND huyện Xín Mần

Đoàn giám sát Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh làm việc với UBND huyện Xín Mần

Qua giám sát cho thấy, trong thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật hỗ trợ phát triển Giáo dục Mầm non trên địa bàn huyện Xín Mần luôn được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Với sự quan tâm đầu tư của các cấp, huy động xã hội hóa từ nhiều nguồn nên cơ sở vật chất, mạng lưới trường lớp học trên toàn huyện đã được nâng cấp, cơ bản đáp ứng được nhu cầu giảng dạy và học tập. Toàn huyện hiện có 20 trường Mầm non với tổng số 306 phòng học trong đó có 56 phòng học kiên cố, 167 phòng bán kiên cố, 83 phòng học tạm. Tổng số trẻ đến trường trên 6.200 cháu/ 333 nhóm lớp, tỷ lệ huy động trẻ qua các năm học ngày càng tăng, chất lượng công tác chăm sóc, giáo dục trẻ được đảm bảo. Chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ vùng dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn luôn được các cấp, các ngành quan tâm. Bên cạnh đó, Các đơn vị trường học đã chú trọng thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm, phòng tránh tai nạn thương tích xảy ra cho trẻ. Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 100% trẻ, tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ giảm qua các năm. Việc thực hiện chính sách đối với giáo viên, cán bộ quản lý tại các đơn vị trường học được đầy đủ, kịp thời. Công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ từng bước được nâng cao. Các chế độ chính sách đối với học sinh được thực hiện đầy đủ, theo đó hỗ trợ tiền ăn trưa theo Quyết định số 239 và Quyết định số 60 của Thủ tướng giai đoạn 2015 – 2018 cho trên 13.500 trẻ; hỗ trợ tiền ăn trưa theo Nghị định số 06 của Chính phủ trong năm 2018 cho 4.626 trẻ… Hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh được tổ chức theo đúng chức năng, nhiệm vụ, trên tinh thần tự nguyện, tham gia và hỗ trợ hiệu quả, kịp thời cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Tuy nhiên, công tác giáo dục mầm non trên địa bàn huyện Xín Mần vẫn còn gặp nhiều khó khăn như: Thiếu cơ sở vật chất, đồ dùng, đồ chơi; phòng, lớp học chưa đảm bảo điều kiện dạy và học; một số trường có diện tích, khuôn viên, sân chơi chật hẹp; nhân dân ở một số xã còn gặp nhiều khó khăn, giao thông không thuận lợi, dân cư sống không tập trung, mặt băng dân trí không đồng đều….

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh đã đánh giá cao kết quả thực hiện về công tác Giáo dục Mầm non của huyện Xín Mần trong điều kiện còn nhiều khó khăn. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương cần tăng cường công tác lãnh chỉ đạo công khai các chế độ chính sách; công khai tài trong các nhà trường; Các đơn vị trường học cần quan tâm đến chất lượng chuyên môn của đội ngũ cán bộ, giáo viên; tăng cường phổ biến kỹ năng chăm sóc giáo dục trẻ đối với các bậc phụ huynh, Ban đại diện cha mẹ học sinh; thực hiện nghiêm túc các công đoạn “Bếp ăn một chiều”, quan tâm tới chế độ dinh dưỡng cho học sinh; tăng cường phối hợp kiểm tra giám sát thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh trong các trường học; chuẩn bị các điều kiện tốt nhất trong hoạt động Hè 2018.
Cao Cường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com