LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 70

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 69


Hôm nayHôm nay : 15814

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 486113

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17411642

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh khảo sát tình hình tổ chức, hoạt động của trạm y tế thuộc các phường trên địa bàn Thành phố Hà Giang.

Thứ bảy - 01/09/2018 11:25
Tiếp tục thực hiện chương trình khảo sát của Ban Văn hóa – Xã hội, ngày 31/8/2018, đoàn công tác của Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh do ông Hoàng Văn Kiên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng Ban VHXH HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát tình hình tổ chức, hoạt động của 5 trạm y tế thuộc các phường trên địa bàn Thành phố Hà Giang.
Toàn cảnh buổi làm việc tại Trạm y tế phường Minh Khai

Toàn cảnh buổi làm việc tại Trạm y tế phường Minh Khai

Qua khảo sát, đoàn công tác cho rằng: Hoạt động cơ bản đáp ứng nhu cầu phòng chống dịch và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Đặc biệt, các trạm y tế đã làm tốt vai trò khám chữa bệnh, nhất là các bệnh không lây nhiễm như tăng huyết áp, đái tháo đường và quản lý bệnh nhân tâm thần, bệnh nhân HIV. Tuy nhiên qua quan sát thực tế cũng cho thấy dù các trạm y tế đã được UBND tỉnh, UBND Thành phố và các nhà tài trợ quan tâm dành nhiều nguồn lực đầu tư trong suốt thời gian qua, song các trạm y tế vẫn tồn tại nhiều bất cập chưa được giải quyết, trong đó khó khăn lớn nhất là về mô hình tổ chức, cơ chế hoạt động, cơ chế chính sách và phát triển nguồn nhân lực đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng công tác phòng bệnh, khám bệnh, chữa bệnh. Trên thực tế, người dân đến với các trạm y tế để được chăm sóc sức khỏe ban đầu, được tư vấn về sức khỏe lại chiếm tỷ lệ thấp. Có nhiều nguyên nhân, mà nguyên nhân trực tiếp là "chất lượng dịch vụ", "lòng tin của người dân" và nguyên nhân gián tiếp là cơ chế chính sách, các trạm y tế phường quá gần bệnh viện tỉnh, trung tâm có nhiều dịch vụ chăm sóc tự nguyện. Cơ chế, chính sách chưa thật sự tạo điều kiện cho các trạm y tế phát huy khả năng và tiềm năng, điều đó dẫn tới người dân sẽ lại tiếp tục vượt tuyến, chịu chi phí cao cho chăm sóc sức khỏe, các bệnh viện tuyến trên tiếp tục quá tải và sự hài lòng sẽ khó được cải thiện.
 

Đoàn khảo sát tại Trạm y tế phường Trần Phú

Kết thúc buổi khảo sát, đồng chí Hoàng Văn Kiên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng Ban VHXH HĐND tỉnh cũng lưu ý các trạm y tế cần cấu trúc lại khoa phòng, ưu tiên dành vị trí, diện tích phù hợp cho phòng khám bệnh, thu hẹp khu vực có ít bệnh nhân như khám phụ khoa, phòng sản… Tăng cường phát triển y học cổ truyền, phục hồi chức năng, vườn thuốc nam để người dân vừa được khám chữa bệnh bằng tây y vừa được chăm sóc sức khỏe bằng đông y. Bên cạnh đó, các trạm y tế cần tăng cường cho hoạt động truyền thông bằng cách bố trí phòng truyền thông, giáo dục sức khỏe có đầy đủ tài liệu tư vấn, tranh ảnh tuyên truyền để tư vấn sâu cho người dân khi đến khám chữa bệnh, nhất là những bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường, quản lý bệnh nhân tâm thần và HIV.
Trường Huy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com