LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 69

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 63


Hôm nayHôm nay : 18170

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 492866

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16829916

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh khảo sát tình hình tổ chức, hoạt động của một số trạm y tế và phòng khám đa khoa khu vực trên địa bàn huyện Quản Bạ.

Thứ sáu - 31/08/2018 05:18
Tiếp tục chương trình khảo sát về tình hình tổ chức và hoạt động của các trạm y tế thuộc thị trấn, phường và phòng khám đa khoa khu vực, trong hai ngày 29 và 30/8/2018, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh do ông Hoàng Văn Kiên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng Ban VHXH HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát tình hình tổ chức, hoạt động của một số trạm y tế và phòng khám đa khoa khu vực trên địa bàn huyện Quản Bạ.
Toàn cảnh buổi làm việc giữa đoàn khảo sát với UBND huyện và các ngành liên quan.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa đoàn khảo sát với UBND huyện và các ngành liên quan.

Theo báo cáo, trên địa bàn huyện Quản Bạ hiện có 11 trạm y tế và 02 phòng khám đa khoa khu vực với 88 cán bộ, viên chức. Cơ sở vật chất các trạm y tế và 02 phòng khám đa khoa khu vực được xây dựng kiên cố, đảm bảo đủ các phòng chức năng theo quy định của Bộ Y tế. Trang thiết bị phục vụ cho công tác khám chữa bệnh ban đầu và cung cấp dịch vụ CSSK cơ bản đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; cơ bản đầy đủ các danh mục trang thiết bị y tế theo quy định.

Qua khảo sát thực tế tại Phòng khám đa khoa khu vực xã Tùng Vài cho thấy: Trong năm 2015 Phòng khám thực hiện khám chữa bệnh cho 2.250 lượt người; năm 2016 là 2.200 lượt người; năm 2017 khám chữa bệnh cho 2.533 lượt người. Từ khi Bộ Y tế ban hành Công văn 618/BYT-KCB về việc khám, chữa bệnh tại phòng khám đa khoa (PKĐK) khu vực, theo đó, các PKĐK khu vực chưa được giao nhiệm vụ điều trị nội trú phải chấm dứt hoạt động điều trị nội trú từ ngày 25/01/2018, chỉ được thực hiện cấp cứu, khám, chữa bệnh ngoại trú, do đó trong 7 tháng đầu 2018 công tác khám chữa bệnh tại phòng khám đã thuyên giám số lượng người đến thăn khám chỉ còn 623 lượt người.

 

Đoàn khảo sát tại Trạm y tế Thị trấn Tam Sơn

Khảo sát thực tế tại Trạm y tế thị trấn Tam Sơn cho thấy: Đơn vị chỉ cách Bệnh viện huyện chưa đầy 300m. Nhiều năm gần đây, các chỉ tiêu khám và điều trị tại trạm đều giảm. Từ khi thực hiện thông tuyến báo hiểm y tế, mặc dù thị trấn Tam Sơn có tỷ lệ số dân tham gia bảo hiểm y tế cao nhưng hầu hết bệnh nhân đều chọn cơ sở khám, chữa bệnh có trang thiết bị hiện đại, có đông đảo lực lượng bác sĩ... Vì vậy, người dân hầu như không còn đến trạm y tế khám chữa bệnh như trước. Nhân viên của Trạm hiện chủ yếu làm công tác y tế dự phòng; hiệu quả khám, chữa bệnh tại trạm y tế Thị trấn không cao và đang dần mất đi chức năng của trạm.

Phát biểu kết luận tại các buổi khảo sát, ông Hoàng Văn Kiên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng Ban VHXH HĐND tỉnh đã ghi nhận thực trạng về tổ chức và hoạt động  của các trạm y tế, phòng khám đa khoa khu vực trên địa bàn huyện, những nỗ lực của các đơn vị trong việc thực hiện các tiêu chí chuẩn quốc gia về y tế xã, đồng thời đề nghị UBND huyện và các ngành liên quan cần thực hiện nâng cao hơn nữa về chất lượng hoạt động của các trạm y tế; cần quan tâm nhiều hơn nữa đến vấn đề vệ sinh môi trường xung quanh các trạm; thực hiện tốt việc phân loại và xử lý rác thải tại các trạm y tế; cần quan tâm triển khai mô hình bác sỹ gia đình; tăng cường làm tốt hơn nữa công tác y tế dự phòng...
Trường Huy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com