LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 145

Máy chủ tìm kiếm : 24

Khách viếng thăm : 121


Hôm nayHôm nay : 4296

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 982138

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21775878

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Ban Pháp chế - HĐND tỉnh giám sát công tác bảo đảm an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa tại huyện Quang Bình

Thứ sáu - 31/10/2014 10:29
Trong 2 ngày 27 và 28/10/2014, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh Hà Giang do đồng chí Hoàng Đình Phới – Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã thực hiện giám sát tại xã Tân Trịnh, thị trấn Yên Bình và Công an huyện Quang Bình về công tác bảo đảm đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) đường bộ, đường thủy nội địa.
Ban pháp chế HĐND tỉnh giám sát tại Công an huyện Quang Bình

Ban pháp chế HĐND tỉnh giám sát tại Công an huyện Quang Bình

Qua giám sát cho thấy, công tác bảo đảm ATGT đường bộ, đường thủy nội địa trên địa bàn huyện trong thời gian qua được các cấp, ngành, địa phương quan tâm, quyết liệt triển khai đồng bộ với nhiều giải pháp, quyết tâm nhằm ngăn chặn, kiềm chế và đẩy lùi TNGT như: Ban hành nhiền văn bản để tổ chức triển khai thực hiện các giải pháp trọng tâm nhằm đảm bảo  trật tự ATGT đường bộ, đường thuỷ nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông, trong đó: Công an huyện đã chủ động tham mưu cho Huyện uỷ Quang Bình ban hành Nghị quyết số 02-NQ/ĐU ngày 08/01/2014 về công tác đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội; tổ chức liên kết với trường Trung cấp nghề công nghệ và vận tải tỉnh Phú Thọ mở lớp đào tạo cấp chứng chỉ lái cole cho các chủ điều khiển phương tiện thuỷ nội địa của huyện và một số huyện lân cận được 19 người.

Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; đăng ký, đăng kiểm, quản lý phương tiện và người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, đường thuỷ; quản lý xây dựng và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ; công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo ATGT... được triển khai tích cực, đạt hiệu quả.

Theo báo cáo của Công an huyện, trong 10 tháng đầu năm đã tổ chức tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm được 607 lượt xe ôtô và mô tô, số tiền thu được qua xử lý hành chính được 135.500.000đ, lỗi vi phạm chủ yếu như: không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm, không mang giấy tờ xe, không có giấy chứng nhận bảo hiểm, để xe dưới lòng lề đường. Trong năm xảy ra 01 vụ tai nạn giao thông có yếu tố nước ngoài làm chết 01 người, do vậy đã chuyển Công an tỉnh giải quyết theo thẩm quyền; va trạm giao thông xảy ra 02 vụ, bị thương 02 người. So với năm 2013 giảm 05 vụ TNGT, giảm 02 người chết, giảm 04 vụ va trạm và giảm 04 vụ bị thương.... Công tác đăng ký, quản lý phương tiện giao thông được thực hiện đúng quy định. Tính đến thời điểm giám sát đã tổ chức đăng ký mới xe mô tô được 1.332 hồ sơ; cấp lại hồ sơ xe mô tô được 183 hồ sơ; số phí thu được là 72.090.000đ. Đối với đường thuỷ nội địa: Tổng số phương tiện xuồng máy và cole trên địa bàn huyện Quang Bình là 11 phương tiện. Trong đó có 03 phương tiện chở người; 08 phương tiện chở hàng.

Bên cạnh những kết quả đạt được nêu trên, qua giám sát thực tế tại xã Tân Trịnh và UBND thị trấn, cho thấy còn một số tồn tại, hạn chế như: Công tác tuyên truyền chưa được triển khai triệt để, đồng bộ, hầu như không thực hiện việc tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về các văn bản giao thông đường thuỷ nội địa; công tác quản lý giao thông đường thuỷ nội địa còn thiếu kiên quyết, chưa đề ra được các giải pháp cụ thể, đa số chủ điều khiển các phương tiện đường thuỷ chưa làm thủ tục kê khai cấp phép hoạt động, chưa thi sát hạch chứng chỉ, trang thiết đảm bảo an toàn giao thông cho hành khách trên các xuồng máy chở người còn thiếu; công tác phối hợp xử lý thông tin hai chiều giữa các cấp ngành, lực lượng chức năng chưa thường xuyên, kịp thời.

Phát biểu kết luận tại các buổi giám sát, đồng chí Hoàng Đình Phới đã ghi nhận những kết quả đã đạt được về công tác đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, đường thuỷ trên địa bàn huyện Quang Bình trong thời gian qua. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới UBND xã Tân Trịnh, thị trấn Quang Bình và Công an huyện Quang Bình cần tiếp tục thực hiện tốt việc phối hợp công tác tuyên truyền PBGDPL, đặc biệt cần chú trọng hơn để thực hiện việc tuyên truyền PBGDPL đối với Luật giao thông đường thuỷ nội địa và các văn bản hướng dẫn luật; tiếp tục tham mưu mở các lớp đào tạo cấp chứng chỉ cho các chủ điều khiển phương tiện giao thông đường thuỷ nội địa. Tổ chức mở các lớp tập huấn cho cán bộ công an cấp xã; kiểm tra chặt chẽ các thiết bị cần thiết phục vụ cho khách trên các cole, xuồng máy chở người đảm bảo an toàn; tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo ATGT, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, nhắc nhở các trường hợp vi phạm giao thông để nâng cao ý thức trách nhiệm cho người dân khi tham gia giao thông... Tăng cường hơn nữa trong việc thông tin hai chiều, trao đổi nghiệp vụ, xử lý tin báo, tố giác tội phạm./.
 

Ban pháp chế - HDND tỉnh khảo sát tại Bến đò thôn Tân Tiến, xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình

Tác giả: Trần Quyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com