LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 123

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 121


Hôm nayHôm nay : 12064

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 537741

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16874791

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh khảo sát tại huyện Hoàng Su Phì

Thứ năm - 28/05/2020 11:01
Thực hiện sự phân công của Thường trực HĐND tỉnh về thẩm tra dự thảo các Nghị quyết của UBND tỉnh trình tại Kỳ họp thứ 13 (bất thường), ngày 27.5.2020, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh do ông Ngô Xuân Nam, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm trưởng đoàn cùng các thành viên Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã thực hiện khảo sát một số dự án trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì.
Đoàn khảo sát kè tại xã Nậm Dịch

Đoàn khảo sát kè tại xã Nậm Dịch

Theo đó, đoàn đã thực hiện khảo sát Dự án kè chống sạt lở khu vực trường học, trạm y tế, nhà lưu trú và trụ sở làm việc xã Bản Péo (cũ) huyện Hoàng Su Phì và Dự án đường, kè chống sạt lở cơ quan và khu dân cư Huyện ủy huyện Hoàng Su Phì. Trên cơ sở khảo sát các dự án, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh sẽ chủ trì thẩm tra dự thảo Nghị quyết HĐND thông qua quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án khởi công mới năm 2020 đảm bảo phù hợp với các quy định của pháp luật và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
 
Đoàn khảo sát kè chống sạt lở khu dân cư xã Nậm Dịch
 
Ngay sau khảo sát thực tế, đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Hoàng Su Phì về nội dung trên. Tại buổi làm việc, trên tinh thần trao đổi thẳng thắn, các thành viên đoàn giám sát đã yêu cầu huyện làm rõ các nội dung như: Đánh giá lại tính hiệu quả, sự phù hợp của các quy hoạch trên địa bàn huyện với tình hình thực tiễn của địa phương; nắm bắt các thông tin về tổng mức đầu tư các dự án trên địa bàn; các quan điểm của huyện về việc đầu tư các dự án kè chống sạt lở trên địa bàn huyện; những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện các dự án; phân tích, đánh giá thêm các quy hoạch về giao thông, cơ sở hạ tầng đã và đang triển khai trên địa bàn huyện; giải trình, làm rõ tên của dự án đường + kè chống sạt lở cơ quan và khu dân cư Huyện ủy, huyện Hoàng Su Phì;…

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện và các ngành liên quan đã lãm rõ những vướng mắc mà đoàn khảo sát quan tâm. Đồng thời khẳng định việc xây dựng các dự án kè chống sạt lở trên địa bàn huyện là rất cần thiết, tuy nhiên còn một số vị trí chưa phù hợp huyện sẽ chỉ đạo các đơn vị có liên quan điều chỉnh sang vị trí khác phù hợp hơn. Vì vậy, rất mong muốn đoàn khảo sát sẽ có ý kiến đề nghị với tỉnh sớm triển khai, thực hiện các dự án mà huyện đề xuất để huyện có kế hoạch xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.
 
Ông Ngô Xuân Nam, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
 
Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Ngô Xuân Nam, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh kết luận một số nội dung liên quan đến cuộc khảo sát để huyện quan tâm chỉ đạo thực hiện, đồng thời tiếp thu các đề xuất kiến nghị của huyện báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.
Hoàng Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com