LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 74

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 69


Hôm nayHôm nay : 9412

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 272962

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18461253

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Ban Kinh tế HĐND tỉnh Giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện Mèo Vạc

Thứ hai - 20/11/2017 21:35
Ngày 20/11, Đoàn giám sát của Ban KTNS - HĐND tỉnh do đồng chí Đỗ Anh Tuấn – Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Trưởng Ban KTNS HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện Mèo Vạc. Trước khi làm việc với UBND huyện, Đoàn đã đi khảo sát thực tế tại khu xử lý rác thải, Bệnh viện đa khoa và Chợ trung tâm huyện.
Toàn cảnh buổi làm việc với UBND huyện và thị trấn.

Toàn cảnh buổi làm việc với UBND huyện và thị trấn.

Trong thời gian qua, xác định công tác bảo vệ môi trường là một trong những nhiệm vụ quan trọng của cấp uỷ, chính quyền địa phương, UBND huyện Mèo Vạc đã Chỉ đạo các ngành chức năng, UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác phổ biến giáo dục pháp luật về bảo vệ môi trường bằng nhiều hình thức, nội dung đa dạng, phong phú, phù hợp, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng (băng zôn, khẩu hiệu, panô, áp phích, tuyên truyền di động); tuyên truyền bằng hệ thống loa truyền thanh của các xã, thị trấn; tuyên truyền trong các buổi họp chợ, thôn, tổ khu phố; tổ chức ký cam kết với các hộ gia đình, đoàn viên, hội viên; tổ chức các phong trào thi đua; tổ chức các tiết giảng về giữ vệ sinh môi trường trong các trường học; tuyên truyền trong các buổi sinh hoạt của Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh...

Công tác thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải bảo vệ môi trường được thực hiện thường xuyên. Tổng lượng rác thải thu gom tại địa bàn khu vực thị trấn và các vùng lân cận đã đạt 69% tổng lượng rác thải. UBND huyện đã tăng cường đầu tư về cơ sở vật chất phục vụ công tác thu gom, vận chuyển rác. Đơn vị làm công tác thu gom đã được cấp xe ô tô chuyên dụng, các trang thiết bị cần thiết để đảm bảo cho công tác vận chuyển và trung chuyển rác từ các bãi tập kết đến bãi rác chung của huyện. Trong năm 2015 đã thực hiện dự án đầu tư dây truyền xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn thị trấn, với công nghệ xử lý rác thải sinh hoạt bằng lò đốt LOSIHO300, công suất 300kg rác/giờ đảm bảo các tiêu chuẩn, quy chuẩn về môi trường.

Tuy nhiên, bên cạnh đó tại các xã trên địa bàn huyện do địa hình núi đá hiểm trở, giao thông đi lại khó khăn, vì vậy chưa bố trí được bãi tập kết và xử lý rác thải tập trung; công tác thu gom chất thải, rác thải sinh hoạt chủ yếu vẫn tự phát theo phương pháp truyền thống, chưa có biện pháp kiểm soát chất thải một cách cụ thể, có thể gây ô nhiễm nguồn nước, môi trường đất, không khí trong khu vực nông thôn.

 

Đoàn khảo sát thực tế công trình xử lý nước thải tại bệnh viện huyện.
 
Qua khảo sát tại một số điểm trên địa bàn như: Khu xử lý rác thải tập trung, Bệnh viện đa khoa, Chợ trung tâm huyện và các buổi làm việc với UBND thị trấn, UBND huyện, Đoàn giám sát đã trao đổi và chỉ ra một số tồn tại và đề xuất một số kiến nghị có tính giải pháp để huyện Mèo Vạc thực hiện tốt các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Ủy viên BCH Tỉnh ủy – Trưởng Ban KTNS HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả về công tác bảo vệ môi trường mà huyện Mèo Vạc đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị huyện cần tăng cường các hoạt động phối hợp thanh tra, kiểm tra, giám sát, kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường và quản lý tài nguyên thiên nhiên; bổ sung đánh giá về thực trạng việc thu gom, xử lý rác thải, chất thải của các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ, cơ sở y tế; tiếp tục rà soát, kiểm tra hồ sơ pháp lý về môi trường của các doanh nghiệp, đơn vị, các cơ sở sản xuất kinh doanh đang hoạt động; quản lý điều tra, giám sát thường xuyên việc quan trắc môi trường theo đúng quy định./.
Trường Huy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com