LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 63


Hôm nayHôm nay : 11337

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 537014

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16874064

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Ban Dân tộc HĐND tỉnh giám sát kết quả thực hiện Đề án quy tụ dân cư giai đoạn 2018-2020 trện địa bàn huyện Quang Bình

Thứ sáu - 17/05/2019 10:32
Ngày 14/5/2019, Ban Dân tộc HĐND tỉnh tiến hành giám sát kết quả triển khai thực hiện Đề án quy tụ các hộ sống rải rác ở các sườn núi cao, vùng thiên tai, đặc biệt khó khăn, biên giới về sống tập trung tại các thôn bản, gắn với xây dựng nông thôn mới tại UBNDhuyện Quang Bình. Đoàn giám sát do đồng chí Bùi Quang Trí – Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn; thành viên trong đoàn có các đồng chí: Chu Thị Ngọc Diệp – Phó Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh cùng các thành viên Ban Dân tộc HĐND tỉnh, đại diện sở NN&PTNT, Thường trực HĐND, UBND và các phòng ban của huyện Quang Bình.
Toàn cảnh buổi làm việc với UBND huyện

Toàn cảnh buổi làm việc với UBND huyện

Trong năm 2018 và 2019, huyện Quang Bình đã và đang triển khai quy tụ các hộ sống rải rác ở các sườn núi cao, vùng thiên tai, đặc biệt khó khăn, biên giới về sống tập trung tại các thôn bản, gắn với xây dựng nông thôn mới theo đề án đã được Nghị quyết số 87/NQ-HĐND của HĐND tỉnh phê duyệt như sau: Năm 2018 được 157 hộ với tổng kinh phí là 2.250 triệu đồng; năm 2019 huyện được phê duyệt 253 hộ, đến nay đã thực hiện được 213 hộ, còn 40 hộ UBND huyện đang chỉ đạo các ngành chuyên môn, UBND các xã, thị trấn đôn độc các hộ gi đình hoàn thành trước ngày 30/6/2019. Công tác triển khai dự án được nhân dân đồng tình ủng hộ. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về địa hình, giao thông, nguồn kinh phí thấp, nhưng huyện đã luôn tổ chức triển khai thực hiện tốt dự án; công tác tuyên truyền đã thực hiện tốt; công tác rà soát, bình xét đúng đối tượng và có kết quả cụ thể; có sự phối hợp tốt giữa các cơ quan ban, ngành trên địa bàn huyện.


Toàn cảnh buổi làm việc tại xã Tiên Yên.

 
Qua giám sát, Đoàn công tác Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở trong thực hiện Đề án; nguồn kinh phí được cấp đảm bảo triển khai theo đúng kế hoạch; chế độ chính sách đến các hộ dân đảm bảo đúng, đủ, kịp thời. Đoàn giám sát đề nghị huyện cần sớm đôn đốc các ngành chuyên môn và các xã thực hiện đúng cam kết và kế hoạch đề ra, tiếp tục quan tâm tới công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đề án, linh hoạt các nguồn hỗ trợ, phát huy nội lực sức dân, nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện đề án; Đôn đôc, tăng cường và phát huy vai trò kiểm tra, giám sát để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các đối tượng di chuyển và ổn định tại tại nơi ở mới.


Đoàn đi khảo sát thực tế tại thôn Yên Chàm xã Tiên Yên.

 
Trước khi làm việc với UBND huyện, Đoàn đã tiến hành Khảo sát thực tế tại các xã Tiên Yên, Xuân Giang và thị trấn Yên Bình của huyện.
Trường Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com